Có điềm báo gì khi tôi thường xuyên mơ thấy người cha đã mất?

 Bạn Thanh Mai thân mến!
Mơ thấy người cha đã mất thật sự là một điều kinh khủng

Để trả lời câu hỏi của bạn, đầu tiên chúng ta nên tham khảo một số góc nhìn về điềm báo giấc mơ thấy người cha đã mất. Có giấc mơ bắt nguồn từ ức chế dồn nén bên trong. Tôi vẫn nhớ thủa bé hiếu động, mỗi đêm mình mơ cái gì thì phần lớn cũng tự lý giải được, ví dụ bực tức với thằng bạn thì mơ đánh nhau với nó, thèm ăn bữa cơm có thịt thì mơ được dự liên hoan.

Sau này đi học chuyên ngành tâm lý khoa học, tôi thấy một số nhà phân tâm học phương Tây nổi tiếng cũng kết luận như vậy. Các nghiên cứu chỉ ra rằng các giấc mơ là kết quả đến từ những ham muốn bên trong, nhất là ở thời kỳ ấu thơ. Giấc mơ của người lớn có nhiều biểu hiện phức tạp hơn, nhiều góc khuất nhưng tựu trung giấc mơ chính là kết quả của sự dồn nén vô thức. Những bạn tin khoa học thực nghiệm Tây phương lấy kết quả nghiên cứu này làm cơ sở luận thì thường sẽ coi giấc mơ không phải là điềm báo. Còn ai mở lòng thì tin cậy kết luận này nhưng vẫn liên hệ với các khám phá khác để tìm ra điểm chung, tìm ra bản chất sâu hơn.
Có giấc mơ không phải mơ mà là sự giao tiếp vi tế giữa con người với con người và con người với các dạng sống trong thế giới huyền vi. Ví dụ khi ngủ thân vật lý tĩnh, nhờ đó thân năng lượng trong đó có Tâm của hợp thể con người có thể giao tiếp với  thế giới diệu kỳ ngoài sự hiểu biết của đầu óc chúng ta. Những gì xảy ra trong khi ngủ ta nhìn thấy rất phong phú nhưng khi tỉnh nhớ được rất ít, nguyên nhân là do não bộ chúng ta chỉ xử lý được các rung động thô. Và các rung động thô cũng là thủ phạm che khuất các hiện thực mà bạn nhìn thấy trong “mơ”.
Bên cạnh lý trí thì nhìn từ Tâm, tôi cũng thấy những bà con cô bác lao động bình dân hiện nay, hay đi sâu hơn là tâm thức dân gian ngàn đời ở của người Việt mình vẫn chấp nhận giấc mơ là một một cái gì thân thuộc, nhờ giấc mơ mà con người có được mối liên hệ với tổ tiên tâm linh. Có người mơ thấy ông bà cha mẹ về động viên và trợ giúp, có người thấy người thân đói rách hoặc có người thấy ông bà báo mộng về một hiểm họa đến với người thân gia đình rất cụ thể. Ai đã từng có những trải nghiệm này thường coi đây là một điềm báo.
Cách đây không lâu, chuyên gia giải mã những giấc mơ nổi tiếng thế giới Kaya và Christiane Muller đã đến Việt Nam. Trong các hội thảo ông chia sẻ một số kiến thức cổ xưa về giấc mơ, dấu hiệu và ngôn ngữ biểu tượng. Kaya giải thích: “Giấc mơ không hoàn toàn phi lý như nhiều người nghĩ mà thật sự thể hiện sự tích tụ trải nghiệm của chúng ta trong các kiếp sống”. Ông cũng cho biết tất cả những giấc mơ đều đẹp ngay cả những ác mộng, ác mộng chính là sự bắt đầu của chuyển hóa tâm linh, mối liên hệ giữa giấc mơ với tự do và sự khai sáng.

Hôm nay hãy cùng tâm sự gia đình giải mã về điềm báo giấc mơ thấy người cha đã mất này nhé!

Giấc mơ thấy người cha đã mất – Điềm báo về bí ẩn này!

Trải nghiệm về những điềm báo xấu

mơ thấy người cha đã mất
Trải nghiệm bản thân cho tôi nhận thấy tất cả các kết luận trên không mâu thuẫn nhau và thực ra là một. Giấc mơ thấy người cha đã mất là trải nghiệm hữu ích và qua đó người mơ nhận ra con đường sống. Khi đã nhận ra bản chất vấn đề thì trong lòng khởi niềm yêu thương cuộc sống tươi đẹp này.
Bây giờ ta cùng nói về vấn đề của bạn. Bố bạn vẫn sống ấy chứ, chỉ là ở một không gian khác không mang thân xác nặng nề ở cõi vật chất của chúng ta.
Bạn kể cả ba người trong nhà mình gần đây thường mơ thấy bố và hỏi có phải điềm báo hay không? Quả thực đọc đi đọc lại, tôi cảm nhận được bạn đã tin nhiều hơn ngờ rồi. Tin rằng bố bạn vẫn có một đời sống thực ở thế giới khác và đang cố gắng liên hệ với gia đình, báo cho bạn vấn đề gì đó. Đây là niềm tin nội tâm, vấn đề còn lại là điềm báo đó lành hay dữ và nếu dữ hóa giải thế nào?
mơ thấy người cha đã mất
Vì khi thấy bố trong mơ, bạn đã không nghe được bố bạn nói gì nên có một cách là bạn hãy đừng suy đoán nhiều vì suy đoán thường chấp ngã, cái ngã làm biến dạng thông điệp từ người cha làm sai lệch suy đoán. Để biết “điềm báo” lành hay dữ bạn hãy thử nhớ lại những cảm giác ban đầu, cảm giác đầu tiên khi nhìn thấy bố bạn ấm áp hay lạnh lùng, thân thuộc hay xa lạ, lo lắng hay bình an qua đó bạn có thể tự kết luận cho mình.
Còn tôi, tôi nhận thấy ở đây có cả “lành” và “dữ”. Lành là vì nhờ những lần gặp bố trong mơ, bạn đã bắt đầu có những trải nghiệm tâm linh, nơi có thể đánh thức tình yêu chân chính trong trái tim bạn. Dữ là vì chính những giấc mơ báo hiệu cho bạn biết rằng bản thân mình và bố vấn còn nhiều tham ái, ràng buộc.  

Giải mã ý nghĩa giấc mơ thấy người cha đã mất

Biểu tượng về giấc mơ thấy cha (bố) – Người cha là đại diện cho một người có sức ảnh hưởng cao, có thẩm quyền và là một người có thể tin tưởng. Nếu chúng ta nằm mơ thấy về người cha, nó có thể tượng trưng cho sự quyền lực và sự bảo vệ, che chở khỏi những người xung khác. Giấc mơ thấy người cha có dụng ý rằng bạn cần trở nên phụ thuộc hơn vào khả năng thành công của chính bản thân mình.

Xem thêm:   Giải mã việc nằm mơ thấy người yêu cũ báo hiệu điềm báo gì?

Người cha thường được xem như là một trị cột trong gia đình, mạnh mẽ,  một người chi phối và sắp đặt. Chính vì vậy nên ở thực tại, có thể chúng ta đang vướng phải một số khó khăn nào đó trong cuộc sống, điều này đã phản ánh trong giấc mơ.

Luật nhân quả

Do nhân quả nào đó, bạn và bố vẫn cứ quan tâm, theo dõi, hỗ trợ, tương tác với nhau. Có thể bạn buồn, bố sẽ buồn, bạn thành công bố sẽ vui, bạn có thể gặp rủi ro mà bố không báo được thì xót xa. Điều này là không tốt cho sự phát triển tâm thức theo quy luật tự nhiên. Kinh nghiệm của các bậc thiền hành là những luyến ái này dù biểu hiện tâm lý thế nào đi nữa, mang lại cho bạn những gì đi nữa thì cũng không hài hòa.
Vậy phải có cách hóa giải. Người đời thường đi hỏi thầy bói xem “người âm”  muốn gì và cố gắng đáp ứng, hay “người âm” cảnh báo gì thì biết để đề phòng, tôi nghĩ đó là giải pháp nhưng là giải pháp không toàn vẹn, nếu nhân quả bạn tốt thì được chỉ đúng và ngược lại phần đa chúng ta được chỉ linh tinh hao tiền tốn của mua lo âu vào người. Kể cả đúng thì vấn là câu chuyện  được cái nọ thì mất cái kia.

Cách hóa giải điềm báo – Mơ thấy người cha đã mất

mơ thấy người cha đã mất
Cách tốt nhất là hóa giải từ gốc, như đã nói nguyên nhân gốc rễ chính là sự RÀNG BUỘC. Ràng buộc tồn tại dưới dạng các cấu trúc năng lượng “không lành” bên trong con người, liên quan mật thiết đến ba căn mà sách nhà Phật gọi là Tham- Sân-  Si.
Để hóa giải, bạn có thể nghiên cứu và thực hành thiền, một phương tiện siêu việt giúp bạn đi sâu vào bên trong bản thể để biết nguồn gốc và bản chất của giấc mơ này. Thiền tạo ra sự tĩnh tại và nhờ thế Tâm sẽ kiến (nhìn) và ngộ được các nhân quả gây ra ràng buộc, gây ra tình huống gặp bố nhiều lần trong mơ.  
Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 30 phút tĩnh tâm ngồi thiền hoặc ngộ thiền, hành (đi) thiền cũng tốt. Khi khối năng lượng xơ cứng có tên là “ràng buộc” đã chuyển hóa xong tự khắc vấn đề được hóa giải. Một tình yêu chân thật từ tâm bản lan tỏa đến toàn bộ hợp thể của bạn và đến người cha. Bố của bạn cũng nhận được năng lượng đó và nhận ra sự ràng buộc trong chính mình. Ông yêu thương bạn hơn và tình yêu đó hướng tới sự tự do và sáng tạo.
Như thế, những lần sau nếu ông có đến thăm bạn thì đó là sự gặp gỡ của năng lượng trong lành có tính Phật. Bạn sẽ nhận thấy điều đó qua cái nhìn tỉnh thức mà ai không hiểu sẽ tưởng là mơ.
Bạn cũng có thể gặp bố trong thiền định nếu điều đó cần thiết. Hoặc nếu không thì trái tim bạn cũng cảm nhận ấm áp về bậc sinh thành trong Tâm. Tất nhiên đó là những chứng nghiệm trong riêng mình và nó sâu sắc đến nỗi  không thể diễn đạt được bằng lời.
Đến đây chắc bạn đã hiểu mọi trải nghiệm đều có ích, đừng sợ hãi trước những giấc mơ thấy người cha đã mất và hãy thiền ngộ để biết sự thật về mình, tất yếu cả nhà mình cùng vui. 

Nằm mơ thấy người cha đã mất đánh con gì? Giải mã giấc mơ thấy người đã chết

Chúng ta nên đánh con 04 và 88 nếu nằm mơ thấy người cha đã mất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo thêm những con số sau tương ứng với từng giấc mơ thấy cha dưới đây:

  • Cha đang cho con ăn: 19
  • Cha đang bế con gái: 07 – 57
  • Cha đang bế con trai: 81 – 11 – 52
  • Cha mẹ hoặc cha con: 20 – 60 – 21
  • Cha nuôi của mình: 60 – 70
  • Cả hai cha con: 32 – 82 – 98
  • Mơ thấy cha đã chết nhưng cha chưa chết: 83 – 75
  • Cha và con nói chuyện với nhau: 51 – 56
Xem thêm:   Giải mã giấc mơ thấy mèo, chiêm bao thấy mèo (mão) có điềm gì?

Bạn có thể tham khảo về giấc mơ thấy người đã chết


Xem thêm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *