Cách trì hoãn ngày đèn đỏ giúp chị em đi du lịch thoải mái tự do

Thật mất hứng nếu đi du lịch, tắm biển lại vướng đúng vào ngày “đèn đỏ”. Lời khuyên sau của bác sĩ sẽ giúp chị em trì hoãn những ngày đó lại để có những chuyến du lịch vui vẻ, suôn sẻ.

Thật mất hứng nếu đi du lịch biển lại đúng vào những ngày đèn đỏ

Chào bác sĩ, vài ngày nữa cơ quan cháu tổ chức đi du lịch ở Nha Trang. Khổ nỗi thời gian lại đúng vào những ngày “đèn đỏ” của cháu. Làm thế nào để cháu hoãn ngày “đèn đỏ” được để còn tắm biển? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sĩ.

Minh Hà (Thanh Hóa)

Lời khuyên giúp chị em trì hoãn ngày đèn đỏ

Chào bạn,

Dồn bao hi vọng, công sức và thời gian để chuẩn bị cho chuyến du lịch nhưng không ít chị em than trời vì đen đủi quá, đáng lẽ được ngụp lặn dưới làn trước trong xanh thì họ lại phải ngồi trên bờ, đáng lẽ được tận hưởng nhiều điều thú vị của chuyến đi thì họ lại phải giảm bớt lịch trình vì đau bụng, mệt mỏi vì “đến kỳ”.

Có duy nhất 1 cách giúp bạn đẩy lùi ngày kinh đến khi chuyến du lịch kết thúc chính là thay đổi hormone khiến chu kỳ tạm thời gián đoạn tới thời gian bạn muốn có trở lại.

Một trong những cách đơn giản nhất để trì hoãn ngày “đèn đỏ” mà chị em hay dùng là dùng thuốc tránh thai. Bạn bắt đầu uống thuốc trước ngày có kinh dự kiến ít nhất 1 tuần, mỗi ngày 1 viên vào một giờ cố định cho đến khi không muốn trì hoãn ngày “đèn đỏ” nữa.

Xem thêm:   Top những địa chỉ xem Doremon tiếng Việt mới nhất dành cho các bé

Uống thuốc tránh thai hàng ngày là cách chị em hay dùng để trì hoàn ngày “đèn đỏ”

Sau khi bạn ngưng thuốc khoảng 2-3 ngày, kinh nguyệt sẽ xuất hiện trở lại.

Trong một số trường hợp, nếu muốn trì hoãn “đèn đỏ” 1 tháng thì có thể uống 2 viên/ngày trong 7 ngày đầu rồi giảm liều lượng xuống 1 viên/ngày để tránh máu ra nhiều khi có kinh nguyệt lần tới.

Nếu lâu nay bạn vẫn đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày thì để hoãn ngày “đèn đỏ” thay vì uống hết 21 viên rồi nghỉ 7 ngày, bạn hãy uống luôn vỉ thuốc mới, không dừng nghỉ một ngày nào.

Nếu đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên thì sau viên thứ 21 bạn bỏ vỉ thuốc đó đi và bắt dầu uống 1 vỉ mới cho đến khi muốn có kinh nguyệt trở lại. Vì 7 viên cuối cùng của vỉ thuốc 28 viên được gọi là giả dược, không thực sự giúp trì hoãn kinh nguyệt mà chỉ có tác dụng giúp bạn duy trì uống thuốc tránh thai hàng ngày đều đặn mà thôi.

Trì hoãn ngày “đèn đỏ” giúp chị em có 1 chuyến du lịch suôn sẻ, vui vẻ

Việc sử dụng thuốc tránh thai sẽ dung cấp đều đặn 1 lượng hormone oestrogen, giúp nội mạc tử cung không bong ra và chảy máu, nhưng cơ thể sẽ nặng nề do bị tích nước ở vùng bụng dưới, ngực căng đau, lần có kinh sau có thể sẽ kéo dài và lượng máu cũng nhiều hơn bình thường, do đó bạn nên cân nhắc sử dụng.

Xem thêm:   Chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy phù hợp nhất với bản thân?

Mặc dù uống thuốc tránh thai là một cách cực kỳ hiệu quả trong việc trì hoãn ngày “đèn đỏ” nhưng chị em tuyệt đối không nên lạm dụng, chỉ thực hiện những lúc cực kỳ cần thiết.

Trước khi thực hiện việc hoãn ngày “đèn đỏ” bằng cách này, chị em cũng phải biết chắc mình không bị các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, u vú hay tử cung, không mắc các bệnh gan, tiểu đường…

Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ và ý nghĩa!

Lê Thị Kim Dung

(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

loading…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *