Cháo đậu đỏ thịt bò, món ăn dinh dường nên có trong thực đơn gia đình

cháo đậu đỏ thịt bò
Món cháo thơm ngon

Cháo đậu đỏ nấu với thịt bò rất tốt cho sức khỏe. Món cháo này có vị bùi, ngọt thơm, bổ dưỡng, thích hợp dùng cho bữa sáng cung cấp nhiều năng lượng hoặc có thể dùng cho bữa xế trong ngày. Hôm nay, hãy cùng tâm sự gia đình tìm hiểu cách thức làm món cháo đậu đỏ thịt bò cho bé này nhé

Hướng dẫn nấu món cháo đậu đỏ thịt bò 

Nguyên liệu

  • 200g thịt bò phi lê
  • 200g gạo thơm
  • 300g đậu đỏ
  • Tỏi băm, hành lá
  • Muối, đường, tiêu
  • Hạt nêm, dầu ăn

cháo đậu đỏ thịt bò

Cách sơ chế nguyên liệu cháo thịt bò

  • Gạo vo sạch, ngâm nước từ 1-2 tiếng để gạo nở mềm.
  • Rửa sạch đậu đỏ, có thể ngâm nước từ 6 tiếng để đậu mềm và dễ nấu chín hơn.
  • Thịt bò rửa sạch, thái từng lát mỏng. Ướp thịt bò với tỏi băm, hạt nêm, đường, tiêu
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách làm món cháo đậu đỏ thịt bò cho bé 

  • Đậu đỏ nấu cho gần chín, vớt đậu ra. Cho gạo vào nồi nấu với 1,5 lít nước đến khi nhìn thấy hạt gạo nở đều thì cho tiếp phần đậu đỏ vào hầm mềm, nêm thêm ít muối.
  • Bắt chảo lên, đun nóng với khoảng 2 muỗng súp dầu ăn. Tiếp theo, cho hỗn hợp thịt bò vừa ướp vào xào sơ rồi tắt bếp.
  • Cho thịt bò vừa xào vào nồi cháo đậu đã nấu chín mềm. Nêm nếm hạt nêm, muối, đường cho vừa ăn. Đun cháo thêm khoảng 3 phút.
  • Múc cháo ra tô, rắc hành lá. Dùng ngay lúc còn nóng là ngon nhất.

cháo đậu đỏ thịt bò

Một số lưu ý khi nấu cháo đậu đỏ thịt bò cho bé:

  • Chúng ta có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu cháo. Khi bạn sử dụng nồi cơm điện, bạn vo gạo và cho vào nồi, sau đó nên thêm 1 ít dầu ăn rồi nhấn nút cook, khi cháo sôi bạn lưu ý nhớ mở nắp, nhờ có lớp dầu ăn cháo sẽ không bị trào ra bên ngoài
  • Bạn tránh vo gạo quá kĩ vì dễ làm mất chất dinh dưỡng trong gạo.

Chúc bạn bạn thành công và ngon miệng nhé!

Cách làm món bắp bò hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *