Hướng dẫn cách làm món Ngan nấu khoai sọ thơm ngon hết sẩy

Ngan nấu khoai sọ là một món thật ngon, mát, hấp dẫn cho ngày hè. Các nguyên liệu như ngan, khoai sọ, rau muống là những nguyên liệu có sẵn và dễ kiếm. Các bạn sẽ có thể cho món này vào thực đơn mỗi khi nhà có khách hay rảnh rỗi. Hãy cùng tâm sự gia đình tìm hiểu về món ngan nấu khoai sọ này nhé!

Nguyên liệu làm món ngan nấu khoai sọ

Thịt ngan:

ngan nấu khoai sọ
Thịt ngan tươi

Bạn cần chuẩn bị khoảng 700g thịt ngan cho món ngan nấu khoai sọ. Không nên chọn thịt ngan quá già bởi thịt sẽ dai. Nên chọn ngan còn non, thịt sẽ mềm và ngọt hơn. Ngan ngon phải có da bụng và da cổ dày, ức và phao câu đều trò. Cầm ngan trên tay thấy nặng, ấn vào không thấy nước chảy ra là biết ngan béo và ngon.

Khoai sọ:

ngan nấu khoai sọ
Khoai sọ

Khoai sọ khoảng 500g. Khoai sọ ngon có dáng tròn như quả trứng gà, da sần sùi, nhiều râu, thường có đất bám vào chứng tỏ củ còn mới. Rửa sạch sẽ, gọt vỏ rồi xắt thành từng miếng vừa ăn.

Rau muống:

Chọn rau muống non, rửa rồi nhặt sạch sẽ.

Gia vị:

  • Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, muối,
  • Rượu trắng, gừng.
  • 2 cây sả
  • 2 thìa canh riềng say
  • Tỏi, hành khô
Xem thêm:   Cách xào ếch với chuối đơn giản, ngon miệng tại nhà cho các bà nội trợ

Tất cả đã xong, chuẩn bị nấu canh ngan khoai sọ nào!

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành khô và tỏi bóc vỏ và sả băm nhuyễn để ra chén.
  • Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng.
  • Rau muống lặt thành cọng nhỏ, rửa sạch và để ráo

Thịt ngan mua về trước tiên là sử dùng muối chà xát lên thân ngan, tiếp theo dùng giấm rửa sơ qua, cuối cùng rửa sạch lại bằng nước lạnh để sát khuẩn.

Để khử mùi của thịt ngan, chúng ta có thể dùng gừng và rượu để rửa trên phần da của con ngan, tiếp theo rửa sạch lại bằng nước lạnh là được.

Tẩm ướp thịt ngan cùng gia vị

Bắt chảo dầu để nóng, chiên sơ qua thịt ngan cho có màu vàng ươm bên ngoài phần da, quá trình này sẽ giúp món ăn ngon miệng và bắt mắt hơn.

Tiếp theo, chặt phần thịt ngan thành miếng vừa ăn.

Khi đã chuẩn bị xong phần thịt ngan, chúng ta sẽ ướp thịt với hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều tất cả và ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm với gia vị.

Hướng dẫn cách làm món ngan nấu khoai sọ

ngan nấu khoai sọ
Canh ngan khoai sọ
  • Phi thơm tỏi, riềng, sả cho thịt ngan vào xào nêm gia vị.
  • Đổ nước vào xâm xấp mặt thịt. Đun sôi, sau đó cho khoai sọ vào ninh. Cho tới khi thịt ngan mềm, khoai bở là được.
  • Tiếp đó thêm rau muống vào nấu chung, rau mềm múc ra bát là xong
Xem thêm:   5 địa chỉ lẩu riêu cua Hà Nội dân Hà Thành sành ăn không thể bỏ qua

Chúc các bạn thành công với món thịt ngan nấu khoai sọ nhé!

Cách nấu thịt vịt chưng bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho bé.

Tại sao thịt vịt không được cúng mâm cỗ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *