Hướng dẫn cách nướng bánh tráng bằng lò nướng cho những ai cần

Bánh tráng, bánh phồng nếp nướng… nướng bằng lò nướng thơm giòn ngon lắm ạ. Bánh thơm mùi nước cốt dừa, mè và nhất là mùi quê hương.  Cùng Tamsugiadinh tìm hiểu cách nướng bánh tráng bằng lò nướng nhé

Hướng dẫn làm bánh phòng nếp

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1kg gạo nếp
  • Bột đậu nành
  • Nước cốt dừa
  • Đường

Sơ chế nếp

Nên chọn loại nếp lúa mới, vừa thơm vừa dẻo. Nếp ngâm với nước khoảng 5 tiếng để nếp nở và mềm. Sau đó vo sạch và hấp cho nếp chín.

Bánh phồng nếp

Cách làm bánh phồng nếp

Bánh phồng nếp

Nếp chín thì bỏ vào cối, quết khi còn nóng thì bột mới có thể nhanh dẻo. Quết, giã cho đến khi bột được nhuyễn như vậy các hạt nếp sẽ tạo thành một khối đồng nhất.

Sau khi quết xong thì nhào trộn với một chút đường, nước cốt dừa theo tỷ lệ vừa ăn với bột, cho vào thêm một ít bột đậu nành xay vào để giúp bánh được phồng to hơn. Khi bột đã thấm đều thì đem nặn thành viên rồi đem đi cán.

Bánh phồng nếp

Khi cán xong thì đem phơi bánh dưới nắng, tránh nắng không được quá gắt hoặc quá yếu dẫn đến bánh sẽ bị chai. Bánh phơi nửa ngày là đã khô, gỡ bánh và xếp thành chồng.

Thành phẩm

Bánh phồng nếp ngon là phải mỏng đều, được quết khéo, đều tay thì bánh sẽ thơm ngon, hương vị đậm đà. Nướng bánh xong sẽ thấy mùi thơm đặc trưng, vị béo của nước cốt dừa và nếp.

Bánh phồng nếp

Các bước nướng bánh tráng bằng lò nướng

Các bước nướng bánh tráng bằng lò nướng tưởng chừng cầu kỳ, tốn rất nhiều thời gian nhưng thực thật lại rất đơn giản. Chỉ với vài bước thôi là đã có bữa ăn vặt ngon lành.

  • Điều đầu tiên bật lò nướng cho thật nóng ( chỉnh mức độ nướng cao nhất thì vừa nhanh chóng và bánh nhanh vàng, lửa nhỏ thì bán nướng lâu hơn một tí). Đặt bánh tráng lên vỉ và cho vào lò nướng ngay rãnh giữa.
  •  Trong thời gian nướng từ 30 giây đến 1 phút khi thấy bánh vàng đều thì lấy bánh ra. Lúc mới lấy bánh còn nóng mà mềm, khi nguội dần thì bánh giòn rụm.

Nướng bánh phồng nếp

nuong-trang-bang-lo-nuong

  • Đây là loại bánh đặc biêt, bánh sẽ phồng to khi nướng chín. Bánh phồng Việt Nam mềm dẻo khi ở Việt Nam, bạn nên dùng kéo tạo một đường nhỏ xung quanh cạnh bánh để bánh không cuộn lại mà to nở phồng đều.
  • Khi đem bánh phồng sang các quốc gia có nhiệt độ lạnh thì bánh cứng, không thể xé bánh vì bánh có thể bể. Cho bánh vào trong lò khoảng 10 giây cho bánh ấm dần lên. Khoảng 1 phút sau, bánh phồng lên và chuyển vàng thì lấy ra
  • Cũng tương tự như lò nướng bạn có thể cho lên bếp nướng, vỉ nướng điện. Hoặc sử dụng bếp than ở Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *