Cách nấu cháo cá tầm đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Cháo là món ăn thơm ngon, quen thuộc, bình dân mà lại dễ nấu. Nhưng cần biến tấu và sáng tạo cách món cháo thông thường để chúng trở nên hấp dẫn và không gây nhàm chám khi ăn. Dưới đây là những cách nấu cháo đơn giản nhất mà bạn có thể thử chế biến tại nhà cho các thành viên của gia đình.

Cháo là một món ăn dễ ăn dễ chế biến
Cháo là một món ăn dễ ăn dễ chế biến

Cháo cá tầm đậu xanh cho bữa điểm tâm sáng đầy đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc vất vả.

Công dụng của đậu xanh

Công dụng của cá tầm

Nguồn Wikipedia

Hướng dẫn cách nấu cháo cá tầm đậu xanh

Nguyên liệu

  • 1 con cá tầm (300 – 500g)
  • 2 muỗng đậu xanh không vỏ
  • 1 củ nghệ
  • 1/2 chén gạo
  • 1 củ cà-rốt
  • Nấm rơm
  • Hành lá

Cách nấu cháo cá tầm đậu xanh

  • Gạo, đậu xanh rửa qua đem nấu nhừ (đừng rửa kĩ gạo nhé vì bên ngoài gạo có nhiều chất đạm rất tốt)
  • Nghệ, cà-rốt cắt lát theo chiều dọc (cà-rốt cắt đôi rồi cắt tránh dài quá)
  • Nấm rơm khô ngâm nước khoảng 10 phút rồi cắt đôi, xé sợi nhỏ.
  • Đun nóng chảo rồi cho 1 muỗng súp dầu ăn, cho hỗn hợp cà-rốt, nghệ, nấm rơm vào đảo qua khoảng 30 giây rồi cho cá vào.
  • Sau đó cho thêm 1 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng súp bột ngọt (hoặc hạt nêm), 1/4 muỗng súp đường.
  • Sau khi cháo đã nhừ bỏ hỗn hợp trên vào nêm gia vị rồi hầm thêm khoảng 8 -10 phút sau đó là có thể dùng rồi. Chúc bạn ngon miệng với món cháo cá tầm với đậu xanh.
Xem thêm:   Cháo đậu đỏ thịt bò, món ăn dinh dường nên có trong thực đơn gia đình

Chúc bạn ngon miệng !

Cháo đậu đỏ thịt bò ngon lành cho cả nhà

Rate this post

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *