Cha, mẹ nên làm gì nếu các con nhỏ thực sự nhìn thấy ma, quỷ?

Tôi nên làm gì nếu con trai nhỏ thực sự nhìn thấy ma? Mong được quý độc giả của tamsugiadinh giúp tôi

Chia sẻ về việc Trẻ con nhìn thấy ma

Bạn Dương thân mến !

Với các bậc đại sư chứng ngộ thì những hiện tượng như trần sao âm vậy, ma tốt ma xấu cần được nhìn từ Tâm, hoặc quy chiếu vào Tâm thì mới thấy được thật tướng, mới nói đúng bản chất. Do còn nhiều cái tôi nên chúng ta chỉ nhìn thấy các biểu hiện bên ngoài của vấn đề này, nhưng điều đó không có nghĩa là phủ nhận, né tránh. Đi sâu vào

tìm hiểu luôn là cách làm đúng đắn.

Trẻ nhỏ luôn có những khả năng rất kỳ diệu, trong đó sự cảm nhận tri giác của các bé tốt hơn nhiều so với người lớn chúng ta. Khi mới sinh trẻ là những “thiên thần” và nhiều người cho rằng giai đoạn này các bé có thể giao tiếp bằng Tâm với các vị thầy. Lớn hơn chút, ngoài bằng Tâm, các bé nói chuyện bằng lời với những người bạn hữu hình, hoặc vô hình.
Về khả năng giao tiếp bằng Tâm, đây là cách giao tiếp phi ngôn ngữ, hai bên nhận biết ngay bản chất vấn đề. Đối tượng giao tiếp bằng Tâm thì nhiều, ví dụ cảm nhận của con về người mẹ (bao la, tin cậy), các thao tác đến độ kỹ năng kỹ xảo của người đỡ đẻ tâm sáng và đặc biệt có một lực lượng trợ giúp mà ta không thấy. Đó là các thần tiên theo cách gọi của phương Tây, còn người Việt gọi là bà mụ.
Bằng cái nhìn của Tâm và các cơ quan năng lượng ý thức của thân năng lượng, cháu bé “nói chuyện” với các bà mụ. Được các bà mụ hỗ trợ chuyển trạng thái sống từ năng lượng huyền âm (trong bụng mẹ) sang năng lượng thô trọc (ra ngoài thế giới vật chất này).

Xem thêm:   Cách trồng gừng trong thùng xốp đơn giản và hiệu quả nhất tại nhà

Tại sao trẻ em nhìn thấy ma

Tôi nên làm gì nếu con trai nhỏ thực sự nhìn thấy ma?
Tôi nên làm gì nếu con trai nhỏ thực sự nhìn thấy ma?

Các vị vô hình ấy sẽ “nói chuyện” với bé sơ sinh, dạy trẻ cất tiếng khóc đầu tiên, dạy cười, dạy thích ứng với môi trường mới, bảo vệ trước sự tấn công, nâng đỡ khi người lớn bất cẩn. Cái gì người trần không làm được thì họ làm. Tất nhiên phải đúng với nhân quả, nghiệp lực của cháu bé chứ không được làm trái.
Thiền sư Rajneesh Chandra vốn rất nổi tiếng vì ông là người đã chứng ngộ. Tôi đọc và nhớ khi nói về sự cần thiết phải giữ nguyên cảm thức cho trẻ, ông cho biết: Từ khi ra đời đến  khoảng 5 tuổi, trẻ em đã được học khoảng 50% kiến thức cần thiết của một đời người, phần còn lại là học để hòa nhập và tồn tại đám đông con người.
Ông bà ta thường tổ chức lễ thôi nôi, lễ cúng mụ (miền xuôi), lễ ma nhét (miền ngược) để cảm tạ công ơn tới các bậc tự nhiên này. Nếu làm đúng, nhẹ gọn bằng tấm lòng thì rất ý nghĩa, mang tính giáo dục chứ không sa vào mê tín dị đoan.
Các thiền sư cũng lưu ý giai đoạn trẻ còn bé không nên nhồi nhét kiến thức, không nên dạy bảo quá nhiều bởi lý trí càng xuất hiện sớm, các kênh tri giác siêu việt càng bị đóng nhanh. Cảm thức trong sáng mất đi, trẻ thông minh thì nội lực giảm sớm, nỗi buồn cũng đến nhanh.
Câu chuyện trên nói đến một trạng thái giao tiếp với thế giới vô hình rất hài hòa của trẻ, đó là giao tiếp bằng Tâm. Còn câu chuyện của em bé nhà bạn, cháu 5 tuổi và có khả năng nói chuyện bằng lời với người chú đã qua đời, nghĩa là hai chú cháu có nhân duyên, do nhân quả này. Tôi cũng đã từng chứng kiến và hiểu phần nào.

Xem thêm:   Cẩn trọng nhiệt độ phòng trẻ sơ sinh mùa đông

Tôi nên làm gì khi con trai nhỏ thực sự nhìn thấy ma

Tôi nên làm gì nếu con trai nhỏ thực sự nhìn thấy ma?
Tôi nên làm gì nếu con trai nhỏ thực sự nhìn thấy ma?

Ngoài trực giác, cháu nhà bạn giao tiếp đã có sự tham gia của lý trí, là thái cực của tâm nên cũng có hai khả năng là tốt hoặc xấu, ví dụ nếu do ràng buộc, tham ái thì xấu, nếu do có việc tốt phải làm rồi mới siêu thoát thì tốt hoặc lành. Việc này khiến bạn thực sự rất lo lắng và đặt câu hỏi nếu bé thấy được em trai bạn thì liệu có thể thấy được linh hồn những người khác không? Điều này cũng tùy bạn ạ, theo nhiều chuyên gia thì cháu chỉ thấy nếu tạo vật cho phép thấy và đều phải có căn nguyên.
Từ góc nhìn nhà Phật, khi ta gặp người tốt, “ma” tốt  thì cũng có chủng tử xấu xuất hiện và nếu gặp người xấu, “ma” xấu thì mầm tốt cũng có ngay trong đó. Quan trọng là cách nhìn nhận. Cũng theo nguyên lý ấy thì mọi trải nghiệm bé gặp trên đường đời đều có ích.
Trên đây chỉ là góc hiểu chủ quan của tôi mà thế giới vô hình quá rộng lớn nên chia sẻ chỉ có giá trị tham khảo. Bạn hãy tìm hiểu sâu hơn và tự có hiểu biết của riêng mình bạn nhé.
Blog tâm sự: Xem tại đây
Thân mến!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *