Thịt gà xáo măng

Chân gà xáo măng
Chân gà xáo măng

Thịt gà xáo măng là một món khoái khẩu của nhiều người sành ăn. Miếng gà dai cộng với vị ngọt thanh, thơm phức của nước xáo khiến mỗi lần mình nghĩ đến đều muốn làm ngay để mà thưởng thức.

Nguyên liệu

Gà nửa con: bạn nên chọn loại gà ta bởi thịt gà ta vừa dai vừa giòn, ăn không bở như gà công nghiệp.

1 chén măng chua: Măng chua cũng đa dạng như măng tre, măng ta, măng tây, nhưng bạn nên chọn măng tre ta

Hành tăm, hành lá, ngò gai, rau răm, lá chanh

Dầu ăn, hạt nêm, muối, nghệ bột

Dụng cụ

Dao, thớt, nồi và các loại da vị cần thiết.

Cách làm thịt gà xáo măng

  • Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn rồi cho dầu ăn, muối, hạt nêm, hành tăm, nghệ bột vào ướp chừng 15 phút
  • Măng rửa cho hết vị đắng và mặn để ráo
  • Hành, ngò, rau răm, lá chanh rửa sạch để ráo
  • Bắc gà lên bếp xào cho săn rồi cho măng vào xào sơ xong
  • Cho nước vào đun sôi, hạ nhỏ lửa hầm chừng 15 đến 30 phút tùy theo độ dai của gà
  • Gà chín tắt bếp cho rau thơm thái nhỏ vào

Mách nhỏ

Bạn có thể ăn kèm thịt gà xáo măng với cơm trắng là tuyệt với nhất.

Bạn có thể lọc xương gà trước khi nấu, có thể dùng bùa dần thịt để thịt có thể được mềm và nhanh chính hơn.

Nếu dùng không hết, bạn có thể cho vào hộp nhựa rồi cất vào tủ lạnh, khi cần dùng thì quay nóng lại bằng lò vi sóng là có thể ăn ngay.

Cách làm món Ếch xào củ chuối

Cách làm Gà khô lá qué thơm ngon hết sẩy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *