Hướng dẫn cách làm món Mì trứng xào nấm kim châm cho gia đình

Món mì trứng xào nấm kim châm càng ngon miệng và hấp dẫn khi kết hợp với tôm, mực giàu đạm và khoáng chất… cung cấp nhiều dinh dưỡng.

Mì xào nấm kim châm
Mì xào nấm kim châm

 

Hướng dẫn làm món Mì trứng xào nấm kim châm

Món mì trứng xào nấm kim châm càng ngon miệng và hấp dẫn khi kết hợp với tôm, mực giàu đạm và khoáng chất… cung cấp nhiều dinh dưỡng.

Nguyên liệu

  • 100g tôm sú
  • 100g mực ống
  • 200g nấm kim châm
  • 50g bắp cải dài
  • 3 vắt mì trứng xanh
  • Hành lá, tỏi, tiêu
  • Hạt nêm, đường, muối
  • Dầu ăn

Cách sơ chế và thực hiện

  • Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen.
  • Mực lột da, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp tôm, mực với ít hạt nêm, tiêu.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí bỏ gốc, cắt khúc.
  • Mì trứng cho vào nước sôi trụng 3 phút sau đó xả qua nước lạnh, để ráo. Xóc mì với 1 muổng súp dầu ăn.
  • Nấm kim châm bỏ gốc rửa sạch, để ráo. Bắp cải dài tách từng bẹ, rửa sạch, cắt miếng xéo.
  • Đun nóng chảo với 2 muỗng súp dầu ăn. Cho tỏi vào phi thơm, cho tôm, mực vào xào chín, tắt bếp. Múc ra để riêng.
  • Tiếp tục đun nóng chảo với ít dầu ăn, cho nấm bắp cải, nấm kim châm vào xào gần chín, cho tôm mực, nấm kim châm vào xào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Thêm hành lá, ngò rí. Múc ra đĩa. Thưởng thức.
  • Bí quyết: Ngoài mì trứng, bạn cũng có thể kết hợp xào hải sản, nấm kim châm với mì Ý, mì gói cũng rất ngon.
Xem thêm:   Hướng dẫn làm các món ngon từ đậu que thơm ngon cho gia đình bạn

Trên đây là các bước hướng dẫn để làm món mì trứng xào nấm kim châm cho cả gia đình bạn. Hãy cùng nhau vào bếp để cho gia đình bạn thưởng thức đi nào

Rate this post

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *