Hướng dẫn cách làm món đậu chiên bơ xù thơm lừng cho cả gia đình

Thèm ăn ăn bún đậu, nhưng mà mình sợ mùi mắm tôm thế là đem chiên xù cùng với bơ, chấm tương ăn bún cũng ngon tuyệt luônLàm thế nào để món đậu hũ chiên giòn phồng thơm ngon?

Hướng dẫn cách làm món đậu chiên bơ xù

Nguyên liệu

Đậu 3 bìa
Bơ anchor hay new zealand
Trứng gà
Bột chiên giòn
Bột chiên xù
Dầu ăn

Cách làm

Đậu mua về cắt miếng đem ngâm trong nước muối loãng 5p rồi vớt lên để ráo
_ Trững gà lấy lòng đỏ đánh lên, nhúng miếng đậu qua rồi lăn vào bột chiên giòn, nhứng vào trứng lăn qua bột chiên xù để vài phút để cho bột chiên xù bám vào
_ Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và bơ vào đun nóng rồi cho đậu vào chiên
_ Ăn  giòn ngon, thơm ngậy bên ngoài, chấm thêm chút tương đen thì ngon mê ly.

Cách làm đậu hũ chiên sả ớt đậm vị

Cách làm đậu hũ chiên sả ớt 1

Nguyên liệu:

– 3 miếng đậu hũ loại ngon

– Sả: 3 cây

– Tỏi: 2 củ

– Ớt: 3 quả

– Gia vị: đường, xì dầu, dầu ăn.

Cách làm đậu hũ chiên sả ớt:

Bước 1: Sơ chế 

– Đậu hũ tươi đem rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông sao cho vừa ăn.

– Sả, ớt bạn băm nhuyễn, có thể điều chỉnh lượng sả, ớt tùy theo ý bạn.

Bước 2: Rán đậu

– Đun nóng dầu ăn, sau đó rán đậu phụ cho vàng hai mặt, vớt đậu phụ ra cái đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Chiên đậu với sả ớt

– Tiếp theo bạn đổ bớt dầu ăn đi, dùng lại cái chảo đó, sau đó cho tỏi vào rồi phi thơm, tiếp theo cho sả, ớt vào trong chảo đảo đều, cho thêm vào đó hai thìa cafe xì dầu và một chút đường.

– Cuối cùng bạn đổ đậu hũ đã rán vàng vào trong chảo, dùng đũa đảo đều để cho sả bám đều bên ngoài mặt đậu hũ, sau đó bạn đổ ra đĩa dùng với cơm nóng. Bạn có thể dùng với xì dầu và tỏi rất ngon.

Với cách làm đậu hũ chiên sả ớt giòn tan trên đây các bạn có thể vào bếp tự tay chế biến món ăn ngon cho cả gia đình trong bữa cơm rồi. Chúc các bạn chế biến thành công khi với món ăn thơm ngon này nha!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *