Cách làm món khâu nhục kiểu Trung Quốc

Món khâu nhục Trung Hoa được biết đến như một món ăn truyền thống không thể thiếu trong đám cưới, các dịp lễ, tết lớn và đãi khách quý trong cộng đồng người Hoa.Khâu nhục là món ăn được chế biến khá cầu kỳ, có một hương vị rất đặc biệt mà chắc chắn rằng ai đã được nếm qua sẽ không bao giờ quên. Vậy cách làm món khâu nhục kiểu Trung Quốc có đơn giản hay không và thịt khâu nhục có hương vị như thế nào? Cùng Tamsugiadinh tham khảo cách làm khâu nhục người hoa nhé!

Cách làm món thịt khâu nhục của người hoa 

cach-lam-mon-khau-nhuc-1

Nguyên liệu làm món khâu nhục Trung Quốc:

– Thịt ba chỉ 
– Cải thảo muối khô
– 1 viên chao đỏ + 1 ít nước chao đỏ
– Mật ong 
– 1/4 trái chanh muối (bỏ hạt) băm nhuyễn 
– 3 củ hành tím băm nhuyễn
– 5 tép tỏi băm nhuyễn
– 1 củ gừng nhỏ 
– 1 chén rượu trắng 
– Gia vị: nước mắm, nước tương, bột ngọt, đường, muối 

Các bước hoàn thành món khâu nhục của người Hoa 

cach-lam-mon-khau-nhuc-2
Cách nấu khâu nhục

Bước 1: Sơ chế thịt khâu nhục

Thịt ba chỉ (chọn thịt có lớp mỡ xen kẽ lớp nạc thì ngon hơn) rửa sạch, luộc sơ trên bếp, chuẩn bị giã nát gừng đổ rượu trắng vào.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách làm thịt bò hầm thuốc bắc, ngũ quả ngon và bổ dưỡng

Khi thịt đã được luộc sơ thì vớt ra (không cần luộc chín), dùng nĩa hoặc que nhọn đâm đều lên mặt bì sau đó thả thịt đã đâm bì vào phần rượu gừng để rửa sơ qua khử mùi thịt. Tiếp đó dùng khăn sạch thấm khô, thoa 1 ít mật ong lên mặt bì.

Bước 2: Chiên thịt lợn

Chuẩn bị 1 chảo dầu, khi dầu nóng thì thả thịt vào để mặt bì tiếp xúc trực tiếp với dầu, vặn lửa vừa chiên cho bì vàng đều và phồng lên khi bì ngả màu cánh gián thì vớt ra cho thẳng vào nồi nước luộc thịt ban đầu, luộc khoảng 10 phút thì vớt thịt ra, cắt miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3: Nêm gia vị cho món khâu nhục

Nêm gia vị: cho hành tím và tỏi đã băm nhuyễn vào + cải thảo đã vớt lên để ráo + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng nước tương + chanh muối + tiêu + 1/2 muỗng đường + 1/2 muỗng bột ngọt + chao đỏ tán nhuyễn. 

Bước 4: Chưng cách thủy thịt khâu nhục

Trộn tất cả hỗn hợp trên thật đều rồi trộn vào thịt để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Tiếp đó cho vào xửng hấp khoảng 3h. Bạn có thể hấp bằng nồi điện nên thời gian khoảng 3 tiếng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bếp ga để hấp.

Bước 5: Thưởng thức món khâu nhục

Thành phẩm cho món khâu nhục đúng vị Trung Hoa là thịt chín mềm nhưng nhìn không nát, mùi vị thơm ngon, độ mặn vừa. Đặc biệt da phải phồng lên, màu thịt phải có màu nâu đỏ tự nhiên.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách làm món Ngan nấu khoai sọ thơm ngon hết sẩy

Tóm lại

Cách làm khâu nhục người hoa quá phải không. Chỉ vài bước chuẩn bị không mất quá nhiều thời gian, bạn đã chuẩn bị một món ăn món khâu phục thịnh soạn chiêu đãi gia đình rồi đó.

Mẹo làm khâu nhục 

Chúc các mẹ vào bếp thành công với món ăn hấp dẫn này!

Cách nấu món ếch xào củ chuối thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu món sườn sụn chua ngọt đậm đà đưa cơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *