Gãy móng tay là điềm lành hay điềm dữ? Giãi mã giấc mơ móng tay

Gãy móng tay là hoạt động bình thường trong cuộc sống hằng ngày do chúng ta sơ ý hoặc do các tác nhân tự nhiên bên ngoài. Tuy nhiên, việc nằm mơ thấy việc gãy móng tay có mang lại điềm báo gì cho bạn và chúng sẽ ảnh hướng như thế nào đến cuộc sống của bạn! Hãy cùng tamsugiadinh tiếp tục với chuyên mục giải mã giấc mơ nhé!

Câu chuyện về nghệ nhân có bộ móng tay lạNằm mơ thấy gãy móng tay

Nghệ nhân có bộ móng tay kỳ lạ Lưu Công Huyền tiếp tục trải lòng với PV TT&ĐS.
– Anh Lưu Công Huyền: Lúc thức thì không nói. Còn lúc ngủ, hai vợ chồng phải tách ra chứ không là ngủ quên, ngủ say, ngộ bà ấy đè vào là gãy móng tay của tôi ngay. Tôi đi làm thợ thuyền, lúc ngủ đông người trên một sàn nhà là tôi phải tách riêng ra một chỗ. Nếu buộc phải nằm đông người thì tôi thà không ngủ mà ngồi ôm móng tay luôn. Giữ được móng tay như thế này là tôi phải công phu lắm.
Tuy nhiên, dù tôi không được nằm gần vợ khi ngủ, nhưng khi không ngủ thì vẫn… có thể “gần”. Bằng chứng là chúng tôi đã có tới 4 đứa con, đều trưởng thành đi học đại học cả. Nhưng lúc ngủ tôi phải nằm co quắp ôm lấy các chùm móng tay, kẻo ai đó hoặc chính tôi có quẫy đạp, nhỡ gãy mất thì tiếc cả đời, rủi cả đời.
Mùa đông rét như cắt, tôi cũng chả dám đắp chăn lên móng tay, bởi chăn đè lên cũng làm nó gẫy. Vợ ấm áp thế tôi còn phải tránh xa nữa là (cười).
– Những người để tóc dài, tóc kết tin rằng, nếu họ cắt tóc thì sức khỏe sẽ có vấn đề. Còn anh, khi anh bị gãy móng tay  có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay mang yếu tố tâm linh gì không?
– Có. Nếu mà hôm nào mơ ngủ là gãy móng tay (chỉ là mơ thôi nhé, chưa cần gãy thật) thì hôm sau đi làm phải hết sức chú ý, lên giàn giáo là phải cẩn thận kẻo ngã, sập, tai nạn đủ kiểu. Ngay hôm trước tôi lên bị gãy giáo tí chết người đấy.
Người khác thì họ nhảy, vươn tay ra bám lấy các thứ khác để sống sót. Tôi thấy giàn giáo đổ từ từ, sợ gãy móng tay nên kệ, cứ ôm hai bó móng tay lòng thòng này vào ngực, kệ mông, lưng, cơ thể đập xuống đất theo giàn giáo. Thế nào thì thế, phải bảo vệ các móng tay. Tôi vẫn giơ tay cao lên trời ngay cả lúc đang lúc rơi tự do cơ mà. Cuối cùng tôi bị ngất, bị đau lưng, đau mông, phải tiêm bao nhiêu thuốc đấy.
Anh ở ven biển, thế lúc ăn đồ biển thì phải ăn thế nào?
– Tôi chỉ ngồi ăn bình thường ở nhà thôi. Nếu mà ngồi ăn có khách là tôi không ngồi được, vì khi gắp là móng tay cứ chọc vào thức ăn, chọc vào người khác. Tôi ngồi ăn như người biểu diễn nghệ thuật ấy, vung tay, thò tay là phải khéo, phải công phu từng động tác.
Móng tay tôi đen, đỏ, xanh, bẩn toàn đất, cả đám nó lòng thòng trước mâm cơm thì còn ai… nuốt được nữa. Còn với chỗ quen thì người ta biết ý, cũng có thể là thương nên họ toàn gắp cho tôi ăn. Còn thợ thuyền thì quen rồi, họ thông cảm nên tôi vẫn gắp thức ăn bình thường. Chứ người lạ thì tôi phải giữ ý. Trẻ con gặp tôi toàn khóc thét, bỏ chạy.
– Có chứ, mỗi năm dài ra được 1,3cm nhưng mà để thế này buốt đầu ngón tay lắm, lúc ngắn còn đỡ, lúc dài nặng là buốt ngón tay vô cùng. Tôi phải chịu thôi, “ăn chơi phải chịu tốn kém”.
– Chỉ lúc tắm rửa với lúc ăn uống.  Nhà mà có khách thì rất bất tiện.
– Bây giờ, anh rất tự hào vì có bộ móng tay dài “độc nhất vô nhị”, nhưng anh cũng lo nó bị gãy là ốm. Điều này có thật thế không? Nghe có vẻ rất khó tin?
– Tôi bị ốm khi móng tay gãy mẻ, điều đó là có thật. Có thể chỉ là do tôi tiếc móng tay quá, suy nghĩ nhiều, xót xa nhiều nên ốm thôi chứ không phải vì ma tà quỷ ám hay chuyện tâm linh gì cả. Nhưng cũng có thể… Cứ gãy khúc móng nào là tôi ốm, tôi tiếc ngơ ngẩn ra, ngay cả làm cũng không muốn.
– Ví như bà già với ông già (bố và mẹ anh Huyền -PV) tôi mất, đều trùng với các đêm tôi nằm mơ bị gãy móng. Hôm tôi ngã giàn giáo thập tử nhất sinh, nằm viện, tiêm chọc mãi mới khỏi cũng trùng với việc tôi nằm mơ gãy móng tay cái. Đêm trước mơ thì sáng hôm sau tôi ngã.
“Có người xui tôi cắt móng của chồng lúc ngủ nhưng tôi thương nên không làm”
– PV: Chị giúp anh ấy những việc gì trong sinh hoạt?
– Chị Nguyễn Thị Thuận (vợ anh Lưu Công Huyền): Tắm, giặt, phục vụ mọi thứ, kể cả công việc khi đi xây dựng, đắp điếm, chát chít, vẽ vời. Lúc đi làm, cơm nước 2-3 bữa. Về nhà thì anh ấy không làm được bất cứ một việc nội trợ bếp núc nào.
– Việc bình thường anh ấy cũng không làm được?
– Không hẳn. Một số việc anh ấy cũng tự vận động được, chỉ là chậm thôi. Mùa đông thì đỡ phải tắm hơn, mùa hè thì mình vẫn tắm rửa, giặt giũ đều đặn cho anh ấy.
– Anh Huyền gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt vì móng tay dài. Sao chị vẫn cưới anh ấy?
– Lấy nhau, sinh con rồi thì anh ấy mới để móng tay dài đấy chứ. Lúc đầu tôi cũng có can ngăn nhưng sau thấy anh ấy kiên quyết giữ, vả lại anh ấy vẫn đi làm bình thường nên tôi cũng kệ. Hàng xóm còn mách nước cho tôi, lựa đêm ông ấy ngủ thì dùng kéo cắt 10 cái móng tay lòng thòng đi là xong. Nhưng tôi thương chồng nên không dám.

Xem thêm:   Giải mã giấc mơ thấy mèo, chiêm bao thấy mèo (mão) có điềm gì?

Giải mã việc mơ thấy móng tay gãy

Khi ở trong mơ mà bạn cũng chiêm bao thấy hình ảnh móng tay bị gãy thì giấc mộng đang phản ánh việc bạn đang cố tình lẩn tránh hoàn cảnh hoặc trách nhiệm nào đó.

Trường hợp mộng thấy móng tay đã gãy mà mọc lại nhanh cho thấy những khát vọng của bạn có liên quan tới ai đó. Nó cũng có thể biểu thị cho lòng tốt, sự nhiệt tình của bạn. Bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác

Mơ thấy gãy móng tay bên trái

  • Đối với ngón cái: Bạn chuẩn bị phải đi xa, chuẩn bị đến một nới mới để khám phá.
  • Đối với ngón trỏ: Bạn chuẩn bị được có tiền, có thể tiêu xài thoải mái.
  • Đối với ngón giữa: Chuẩn bị nhận được tin mừng
  • Đối với ngón áp út: Bạn chuẩn bị có người yêu.
  • Đối với ngón út:  Có người đang để ý đến bạn.

Mơ thấy gãy móng tay bên phải

  • Đối với ngón tay cái: Tâm trạng của bạn đang thấy chán nản
  • Đối với ngón trỏ: Chuẩn bị có tình yêu với một ai đó.
  • Đối với ngón giữa: Bạn chuẩn bị có chuyện buồn.
  • Đối với ngón áp út: Tình yêu của bạn chuẩn bị tan vỡ.
  • Đối với ngón út: Bạn sẽ có người yêu.

gãy móng tay

Giấc mơ thấy sơn móng tay

Trong giấc mơ bạn thấy móng tay mình được sơn, biểu thì rằng bạn sẽ quyến rũ hơn trong mắt mọi người.

Xem thêm:   Giải mã giấc mơ thấy chỗ kín đàn ông, vùng kín phụ nữ, ngực phụ nữ

Giấc mơ thấy gặm móng tay

Trong mơ thấy mình đang gặm móng tay, biểu thị rằng bạn chuẩn bị gặp phải một vấn đề khó khăn và vướng mắc trong công việc mà chưa tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Giấc mơ thấy cắt móng tay

Bạn đang muốn tập trung vào công việc bạn đang làm, đây là một báo hiệu tích cực trong công việc của bạn.

Giấc mơ thấy móng tay giả

Nó cho thấy rằng bạn đang thực hiện mục đích tiếp cận với những người khác, nhưng bạn sẽ mang lợi bất lợi cho họ. Bạn đang hoạt động một cách không trung thực.

gãy móng tay

Giấc mơ thấy bộ móng tay bẩn

Điều này là lời cảnh tỉnh cho bạn cho cuộc sống buông thả của bạn. Trong thời gian qua, bạn đã mất quá nhiều thời gian, mất quá nhiều tiền bạc vào việc ăn nhậu, bạn đang không chú tâm vào làm ăn gì cả.

Nằm mơ thấy móng tay gãy đánh con gì


Nếu chưa thực sự tin vào những gì bài báo đề cập, chưa đủ ấn tượng về những hình ảnh chân thực độc quyền mà tamsugiadinh.vn mang lại, xin mời độc giả click để cùng xem vào hiểu, dị nhân Lưu Công Huyền đã thực sự sống hết mình với bộ móng tay rồng ấy đến mức nào trong clip công phu do nhà báo Đỗ Doãn Hoàng và ekip làm phim cùng thực hiện.
Mời độc giả đón xem trọn vẹn để có cái nhìn toàn cảnh về dị nhân Lưu Công Huyền với bộ móng tay rồng dài nhất thế giới tại đây. Hãy cùng bớt chút thời gian để theo dõi những Phóng sự bằng video hấp dẫn, độc quyền của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng được đăng tải duy nhất trên website tamsugiadinh.vn.
Và nếu chưa đủ tò mò, xin hãy khám phá và tìm hiểu loạt bài dài kỳ về Chuyện lạ Việt Nam có thật ly kỳ bí ẩn cùng những câu chuyện độc nhất vô nhị về Chuyện lạ Sài Gòn chỉ có ở tamsugiadinh.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *