Bài thuốc dân gian từ cây cỏ đơn giản giúp hóa giải mọi loại mụn nhọt

Chia sẻ về ung nhọt và Bài thuốc từ cây cỏ

Chia sẻ về ung nhọt và Bài thuốc từ cây cỏ
Muốn thuốc phát huy tác dụng thì phải… hái trộm
Cuối tháng 6 năm 2016, chị Lê Thị Ngọc Anh (22 tuổi, thôn Bằng Sở, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội) thấy ở tay và nách mình mọc những nốt nhỏ bằng hạt đậu cưng cứng. Một thời gian sau, những nốt nhỏ bằng hạt đậu đã phát tướng to bằng ngón chân cái người lớn, có nhiều mủ ở trong nhưng rất cứng và gây đau đớn vô cùng.
Chị Ngọc Anh tâm sự: “Mới đầu các nốt chỉ đau đau khi tôi đụng đến thôi. Nhưng càng để lâu, nó càng phát tướng lên, đau nhức vô cùng. Tôi kể chuyện cho mẹ, mẹ bảo tôi bị lên nhọt rồi.
Đây là lần đầu tiên tôi bị lên nhọt, đau nhức mất ăn mất ngủ mấy ngày. Sau đó mẹ tôi bảo: “Để mẹ xin bác Hương cho mày miếng thuốc lá, đắp vào nhậy lắm”.
Chỉ sau 3 miếng thuốc lá giã nát rồi đắp vào vết thương, nhọt trên người chị Ngọc Anh đã ra mủ vàng khè và ngòi trắng, rất buốt.
Chị Ngọc Anh cho hay: “Phải ra được hết nước mủ vàng và cái ngòi trắng đó thì mới khỏi được. Ban ngày, tôi không đắp thuốc nhưng luôn giữ vết thương sạch sẽ và tự bóp cho mủ ra.
Tối tôi ngủ từ 22h đến 7h sáng thì mới đắp thôi. Lúc chưa ra cái ngòi trắng ấy, tôi đau kinh khủng. Nhưng khi nó ra rồi, vết thương đỡ đau hẳn và cứ thế là khỏi dần”.
Bà Nguyễn Thị Hương (56 tuổi, thôn Bằng Sở, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội) được cả xóm biết đến với bài thuốc chữa ung nhọt độc đáo và rất hiệu quả.
Bà Hương nhấn mạnh: “Muốn thuốc phát huy tác dụng, phải đi hái âm thầm không cho ai biết, phải đi hái trộm. Mình có bệnh thì mình phải đi hái trộm thôi. Các loại lá cũng dễ kiếm. Người ta biết mình hái chữa bệnh nên cũng không trách cứ gì đâu.
Bài thuốc lá chữa ung nhọt gồm: Lá cái ươm hoa vàng, búp tre non, lá nõn táo và lá nõn cây hoa hồng bạch đặc biệt là bài thuốc từ cây lạc tiên. 5 vị lá trộn vào nhau, giã nát, đắp vào nốt ung nhọt cho nó hút mủ và ngòi ra.
Con bé Nhàn (cháu ngoại bà Hương) cách đây 4 năm khi mới 3 tuổi, bị kẹt chân vào xe đạp, rồi vết thương mưng mủ lên trông rất thương. Tôi cũng lấy vị thuốc này giã nát ra rồi đắp vào cho, chỉ sau vài ngày vết thương khô và dần khỏi lại.
Cái Phương (em họ bà Hương) cách đây 2 năm bị ngã xe máy, viên sỏi nhọn găm vào chân, không cách nào lấy ra được, rồi cũng mưng mủ, đau đớn. Thấy vậy, tôi áp dụng bài thuốc lá kể trên, đắp vào gót chân cho nó. Hai ngày sau mảnh sỏi nhọn ấy tự chui ra và mủ cũng ra theo. Ngày hôm sau nữa, nó đi làm bình thường”.
Bà Hương cũng miêu tả kỹ 4 loại lá để chữa ung nhọt: “Lá cái ươm hoa vàng thường mọc hoang bên vệ đường, hoặc ở trên đê. Cây nó nhỏ thôi, giống cây rau ngót và nó có hoa vàng nhỏ nhỏ mọc ở trên. Còn búp tre phải là búp lá non nhất. Nõn táo cũng là búp lá trên cùng của cành táo. Nõn lá hoa hồng bạch là cái lá non nhất của cây hoa hồng trắng.
Đặc biệt phải đi hái âm thầm, không kể cho ai biết vì đó là mẹo. Như vậy thuốc mới phát huy tác dụng tối đa. Nhiều người đi chích mủ ở viện về, vẫn chưa khỏi hẳn, lúc đó tôi lại cho miếng thuốc, khi nào vết thương khô và khép miệng vào mới khỏi hẳn. Bài thuốc này hiệu quả lắm, tôi chưa thấy ai đắp mà không khỏi cả”.
Bác nông dân được mọi người gọi là bà lang vườn
Bà Hương chia sẻ: “Bài thuốc này tôi học được của các cụ đời trước để lại, nhưng tôi đã bổ sung thêm lá nõn hoa hồng bạch. Tôi thấy có thêm loại lá này mủ ra được nhiều hơn, vết thương mau khô hơn hẳn”.
Với bài thuốc lá đắp vết thương độc đáo, không chỉ chữa khỏi ung nhọt mà còn cả các vết thương mưng mủ chảy nước, bà Hương được mọi người gọi vui là bà lang vườn. Mỗi khi ai đó được bà chữa khỏi, họ lại mang biếu bà chút quà tấm bánh để cảm ơn.

Xem thêm:   Tự chữa thành công bệnh viêm gan B nhờ lá đu đủ kết hợp với cây sả

Mụn nhọt và cách phòng tránh

Mụn nhọt

Mụn nhọt
Đa số là do nhiễm trùng từ nang lông mà chủ yếu là do vi khuẩn xâm nhập và tấn công. Nhọt thường là một nốt nhỏ trên da bị sưng viêm đỏ, gây cảm giác đau khi chúng ta vô tình đụng vào chúng hoặc là bị vật khác tác động vào. Thậm chí có thể gây sốt và tình trạng viêm da.
Nếu phát hiện sớm hãy tìm cách chữa trị. Bạn có thể tham khảo nhiều cách chữa trị tại nhà hay xem cách phòng tránh của các người đã từng bị dưới đây.

Cách phòng tránh

Bác Nguyễn Thị Hằng (60 tuổi, mẹ chị Hiền – người đang được bà Hương đắp thuốc) cho hay: “Con gái tôi bị nhọt ở bụng to thây lẩy như nắm đấm, đầy mủ ở trong. Nó được cô Hương đắp thuốc cho, giờ nhọt đã ra bớt mủ, còn cái ngòi thì chưa thấy ra vì mới đắp được 2 miếng.
Nói chung miếng thuốc rất hiệu quả, chỉ với mấy loại lá dễ kiếm mà chữa sắp khỏi cái nhọt to tướng. Tôi và mấy người trong xóm vẫn hay trêu và gọi cô Hương là bà lang vườn, cô cũng biết là chúng tôi đùa nên chỉ cười trừ”.
Bà Hương cho hay: “Con bé Hiền là bệnh nhân có cái ung nhọt to nhất từ trước tới giờ tôi từng thấy. Vừa sáng nay, tôi bóp ra cho nó phải hơn nửa cái bát ăn cơm đầy mủ, rất tanh và hôi, màu như mỡ cá. Hôm qua, tôi sờ vào cái nhọt còn cứng đơ, sau khi đắp 2 miếng thuốc, giờ nó mềm ra nhiều rồi, mủ cũng ra theo miếng lá. Chỉ 2- 3 miếng lá đắp vào nữa là nó cũng khỏi hẳn”.
Khi được hỏi bà nghĩ sao khi được người trong xóm gọi là lang vườn, bà Hương vui vẻ nói: “Lang vườn như tôi thì thiếu gì! Đây cũng chỉ là bài thuốc dân gian các cụ để lại, do chúng ta sống theo hơi thở hiện đại nên quên mất thôi. Cứ hễ đau ốm là đi bác sĩ, uống thuốc Tây ngay mà quên mất cha ông ta có rất nhiều bài thuốc Nam hiệu nghiệm”.
Chị Nguyễn Thị Hạnh (25 tuổi, sống cùng làng bà Hương) thở dài nói: “Cách đây không lâu, một người bạn của tôi có một cái nhọt ở mông. Vì chủ quan, không chữa trị kịp thời nên vài ngày sau, nhọt bị vỡ ra và gây nhiễm trùng rất nguy hiểm, tới mức phải đi cấp cứu. Tôi và mấy người bạn khi nghe tin này ai cũng bàng hoàng, không ngờ chỉ một cái nhọt nhỏ cũng gây nguy hiểm tới tính mạng như vậy”.

CÂY CÁI ƯƠM HOA VÀNG CÓ RẤT NHIỀU CÀNH
“CÂY CÁI ƯƠM HOA VÀNG CÓ RẤT NHIỀU CÀNH, XEN KẼ MỖI CÀNH CÓ MỘT VÀI BÔNG HOA VÀNG NHO NHỎ BẰNG HẠT LẠC, CÂY CHỈ CAO KHOẢNG TỪ HƠN 10 – 20CM THÔI.
LÁ CÓ MÀU XANH GIỐNG LÁ CỦA CÂY HOA XUYẾN CHI, NHƯNG VIỀN LẠI CÓ RĂNG CƯA, LÁ CÁI ƯƠM HOA VÀNG CŨNG GIỐNG LÁ CỦA CÂY PHÈN, CÂY NÀY THƯỜNG MỌC Ở VEN ĐƯỜNG VÀ VEN ĐÊ, CÂY NÀY RẤT DỄ SỐNG. KHI KẾT HỢP LÁ CÁI ƯƠM HOA VÀNG CÙNG LÁ BÚP TRE NON, THÊM NỮA LÀ CÁI BÚP NON NHẤT CỦA LÁ TÁO (NÕN TÁO) VÀ LÁ HOA HỒNG TRẮNG NON.
TẤT CẢ 4 VỊ LÁ NÀY TRỘN VÀO NHAU CÙNG GIÃ NÁT, CÓ TÁC DỤNG LÀM MỀM NHỌT, BÊN CẠNH ĐÓ MIẾNG LÁ THUỐC NÀY SẼ HÚT MỦ Ở NHỌT RA, TỪ ĐÓ TA CÓ THỂ DỄ DÀNG  LẤY RA CÁI NGÒI CỦA UNG NHỌT KHI MỦ ĐÃ RA NHIỀU THEO MIẾNG LÁ THUỐC”, BÀ HƯƠNG CHO HAY.
THÁI VIỆT

Trị mụn nhọt bằng nha đam

Xem thêm:   Chữa ung thư từ bài thuốc nha đam mật ong và rượu của vị linh mục

Theo Tuổi trẻ Đời sống
Xem thêm
Viêm họng, sổ mũi ở bà bầu? Cách chữa không cần thuốc
Những công dụng chữa bệnh bất ngờ của cây xương rồng tai thỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *