Thịt gà nấu măng là một món khoái khẩu của nhiều người sành ăn. Miếng gà dai cộng với vị ngọt thanh, thơm phức của nước xáo khiến mỗi lần mình nghĩ đến đều muốn làm ngay để mà thưởng thức. Cách nấu gà xáo măng chuẩn vị bạn đã biết chưa và cách nấu thịt gà xáo ra sao? Cùng Tamsugiadinh tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu nấu gà xáo măng
- Gà nửa con: Bạn nên chọn loại gà ta bởi thịt gà ta vừa dai vừa giòn, ăn không bở như gà công nghiệp.
- 1 chén măng chua: Măng chua cũng đa dạng như măng tre, măng ta, măng tây, nhưng bạn nên chọn măng tre ta
- Hành tăm, hành lá, ngò gai, rau răm, lá chanh
- Dầu ăn, hạt nêm, muối, nghệ bột
Dụng cụ
Dao, thớt, nồi và các loại da vị cần thiết.
Cách nấu thịt gà xáo măng
- Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn rồi cho dầu ăn, muối, hạt nêm, hành tăm, nghệ bột vào ướp chừng 15 phút
- Măng rửa cho hết vị đắng và mặn để ráo
- Hành, ngò, rau răm, lá chanh rửa sạch để ráo
- Bắc gà lên bếp xào cho săn rồi cho măng vào xào sơ xong
- Cho nước vào đun sôi, hạ nhỏ lửa hầm chừng 15 đến 30 phút tùy theo độ dai của gà
- Gà chín tắt bếp cho rau thơm thái nhỏ vào
Mách nhỏ cách nấu gà xáo măng
Bạn có thể ăn kèm thịt gà xáo măng với cơm trắng là tuyệt với nhất.
Bạn có thể lọc xương gà trước khi nấu, có thể dùng bùa dần thịt để thịt có thể được mềm và nhanh chính hơn.
Nếu dùng không hết, bạn có thể cho vào hộp nhựa rồi cất vào tủ lạnh, khi cần dùng thì quay nóng lại bằng lò vi sóng là có thể ăn ngay.
Xem thêm:
- Kem chống nắng Super Perfect The Face Shop review sản phẩm hot nhất
- Nháy mắt có dự báo điềm gì? Phương pháp xem lành dữ qua nháy mắt
- Học thuyết ngũ hành – Khái niệm cơ bản và sự phát triễn của học thuyết
- Thử ngay 4 công thức xào cải làn ăn bao nhiêu vẫn thèm!
- Khám phá 15 đường chỉ tay may mắn giàu sang vạn người khao khát
- Tham khảo bài thuốc chữa bệnh từ bong bóng cá, công dụng rất bất ngờ