Hướng dẫn cách làm món lòng đỏ trứng ngâm nước tương kiểu Nhật

Lòng đỏ trứng ngâm nước tương ăn cùng cơm trắng là một món điểm tâm sáng phổ biến nhưng vô cùng bổ dưỡng của các gia đình Nhật Bản. Nếu các bạn muốn cho thực đơn bữa sáng thêm đa dạng với món này thì hãy cùng tâm sự gia đình tìm hiểu cách làm món lòng đỏ trứng ngâm nước tương kiểu Nhật trong bài viết dưới đây nhé

Hướng dẫn cách làm món trứng sốt xì dầu kiểu Nhật

Cách làm trứng gà ngâm nước tương Shoyu Tamago Nhật Bản

Hướng dẫn cách làm món lòng đỏ trứng ngâm nước tương kiểu Nhật

Nguyên liệu

  • 4 quả trứng (mỗi quả khoảng 60 gram) – ở nhiệt độ phòng
  • 1 cốc nước lọc (khoảng 250 ml)
  • 80 ml nước tương nhạt (tamari)
  • 80 ml rượu mirin
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 2 cọng hành tây thái hạt lựu
  • 2 củ tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa gừng băm nhỏ

Cách thực hiện món trứng gà ngâm nước tương Shoyu Tamago Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước rất coi trọng việc thực dưỡng để bảo vệ sức khỏe. Chính vì vậy, những món ăn của họ luôn đặt giá trị dinh dưỡng lên hàng đầu. Một trong những món ăn đơn giản nhưng có mặt phổ biến trong hầu hết gia đình Nhật Bản là món trứng ngâm nước tương. Công thức làm món ăn này cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện được ngay qua những chỉ dẫn dưới đây.

  • Khuấy đều hỗn hợp nước tương và rượu mirin rồi đổ vào 4 chén/ ly. Cho lòng đỏ trứng vào ướp. Nên ngâm ít nhất một hoặc hai ngày là trứng sẽ ngấm gia vị và đặc lại. Lúc này có thể sử dụng được.
  • Đặt lòng đỏ trứng đã ướp vào cơm nóng hoặc bạn cũng có thể ăn chung với mì.
  • Có thể rắc mè, hành lá hay ăn kèm với rong biển theo sở thích để món ăn thêm phần đậm đà.
Xem thêm:   Hướng dẫn làm các món ngon từ đậu que thơm ngon cho gia đình bạn

Lưu ý: Bạn chỉ nên ngâm trứng nhiều nhất trong khoảng 6 ngày để đảm bảo độ tươi ngon của trứng.

Cách làm trứng ngâm nước tương daishi Onsen Tamago kiểu Nhật

Hướng dẫn cách làm món lòng đỏ trứng ngâm nước tương kiểu Nhật

Nguyên liệu:

  • 1 lít nước lọc (khoảng 4 cốc)
  • 200 ml nước nguội hơn nhiệt độ phòng một chút
  • 4 quả trứng gà hoặc vịt
  • Nguyên liệu làm nước sốt: 1/4 chén bột daishi, 1/2 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh nước tương đậu nành, 3 gam ruốc cá katsuobushi, 1 cây hành lá cắt nhỏ.

Các thực hiện món trứng lòng đào ngâm sốt Daishi kiểu Nhật:

  • Đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, đậy nắp, đun sôi. Sau đó, bắc nồi ra khỏi bếp, mở nắp, nhẹ nhàng cho trứng vào, thêm 200 ml nước lạnh và đậy nắp trong 18 phút.
  • Trong khi đó, trộn bột gồm daishi, mirin và nước tương trong một nồi nhỏ, đun sôi. Sau đó cho ruốc cá vào nồi, tắt bếp. Đợi cá đã cạo chìm xuống đáy nồi xì dầu khoảng 30 giây (hoặc hơn) thì đổ hỗn hợp qua rây, lọc lấy nước dùng và bỏ xác. Để riêng phần nước sốt đã lọc.
  • Sau thời gian ủ trứng, bạn vớt ra, đợi nguội rồi bóc vỏ.
  • Trứng cho vào âu sạch, rưới nước sốt lên trên, trang trí với hành lá cắt nhỏ và thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món ngon này.

Rate this post

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *