Cách làm sườn sụn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm

sườn sụn xào chua ngọt

Sườn sụn xào chua ngọt là món ăn được rất nhiều người ở mọi lứa tuổi yêu thích. Cách làm sườn sụn xào chua ngọt không quá khó làm và bạn chỉ cần chú ý một chút thôi là sẽ có được đĩa thịt vàng ươm, thơm lừng, thẫm đẫm nước xốt rất bắt mắt. Sườn sụn chua ngọt là một món ăn rất bắt cơm. Nên ai có ý định thưởng thức món ăn dân dã này thì suy xét cẩn thận nhé. Kẻo nghiện đấy!

Đặc biệt, trong những ngày gió mùa về lành lạnh như thế này thì vị sườn sụn chua chua, ngọt ngọt cùng một chút vị cay nhẹ sẽ vô cùng đưa cơm. Hôm nay, tâm sự gia đình sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ cách làm món sườn sụn xào chua ngọt ngon và bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu làm món sụn xào chua ngọt:

– Sườn sụn/sườn thăn (nhiều thịt)

– Hành, tỏi khô

– Hạt tiêu, tương ớt

– Giấm, đường, nước mắm

sườn sụn xào chua ngọt
Nguyên liệu nấu sườn xào chua ngọt

Cách làm sườn sụn xào chua ngọt:

– Các bạn chọn sườn sụn là phần thịt có lẫn sụn ở phía bụng con lợn, chỗ dính vào thịt ba chỉ. Nếu mua được cả thịt dẻ sườn người bán lọc dính cùng thịt 3 chỉ (vì thịt ở sườn ít quá, chặt ra chỉ toàn xương nên lọc để bán cùng thịt ba chỉ luôn) thì vẫn được ăn cả thịt và sườn. 

Xem thêm:   Trải nghiệm mùa hè tươi mát với máy làm sữa chua ngay tại nhà

– Rửa sạch, thái từng miếng thịt to bằng cỡ ngón tay.

– Cho vào chảo để to lửa, rán sơ sao cho mặt ngoài vàng xém, bên trong thịt vẫn còn tái tái.

– Hành tỏi băm nhỏ, phi thơm. Cho sườn sụn vào đảo đều, hòa nước mắm, giấm đường, tương ớt đủ vị chua ngọt và cay mặn rồi trút vào chảo

– Đun hơi to lửa để hỗn hợp nước đường sôi lên và chuyển sang màu cánh gián, sau đó vặn lửa mức nhỏ nhất (nếu khô có thể chế thêm nước), đậy vung và om sườn.

– Đun đến khi nước gần cạn và trở nên sánh cũng là lúc sườn ngấm và chín săn. Trút sườn ra đĩa, rắc hạt tiêu, ăn cùng cơm. 

sườn sụn xào chua ngọt

Với cách làm theo kiểu này thì sụn chín mềm, thơm vị ngọt của thịt, sườn róc xương ăn thật dễ mà lại không bị bã hay bở vụn. Sườn dậy mùi thơm của hành tỏi, có vị chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn. Chúc bạn ngon miệng.

Cách làm sườn sụn xào chua ngọt của Ông Thọ Vlog

Tham khảo thêm nhiều món ăn cũng như cách nấu: Tại đây

Theo Trần Hà Ly
(Màn ảnh Sân khấu)

Cách nấu món khấu nhục đúng vị Trung Hoa

Cách nấu món gà khô lá que thơm ngon hết sẩy

4.3/5 - (11 bình chọn)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *