Khám phá thuật xem tướng của người Việt: Đầu tư dài ngắn, lớn nhỏ xem má, mũi và cung Tài lộc (kỳ 34)

Khám phá thuật xem tướng của người Việt: Đầu tư dài ngắn, lớn nhỏ xem má, mũi và cung Tài lộc (kỳ 34)

* Cung Tài lộc là gì?

Một vị giám đốc trạc 50 tuổi đến nhờ Lưu Hòa Thượng xem tướng. Người này đẹp trai, phong độ, mặt đẹp, nhưng cung Tài lộc của ông ta bị phá. Má ông lõm sâu như trôn bát, lại có 1 cái sẹo xâm lấn vào cung Tài lộc.

Lưu Hòa Thượng nói: “Ông không có tiền, cũng không có quyền. Tiền là của vợ, quyền cũng thuộc về vợ, ông chỉ là giám đốc bù nhìn”. Những ai biết về ông giám đốc này đều thấy Lưu Hòa Thượng nói rất chính xác.

Đương số hỏi Lưu Hòa Thượng: “Vậy tôi nên làm gì?”. “Ngồi chơi xơi nước, tiếp khách hộ vợ và không quyết định bất cứ việc gì. Nếu ông quyết định những việc thuộc về kinh doanh thì 10 vụ thất bại cả 10. May mà cung Phu của ông rất tốt nên được nhờ vợ cả đời”.

Theo các nhà tướng số, nếu cung Tài lộc bị phá thì không nên quyết định đầu tư. “Đừng thấy người ta ăn khoai, mình cũng vác mai đi đào”.

Má cũng phụ thêm vào cung Tài lộc. Nếu má nổi lên thành hai mảng phía trên mép và đuôi mắt có hai vòng tròn nhỏ thì không bao giờ cơ nhỡ về tiền bạc.

Người này nên đầu tư kinh doanh, dù chiến lược đầu tư dài hay ngắn đều gặt được thành công. Trong trường hợp má có lộc nhưng mũi trơn tuột thì chỉ có lộc từng chặng. Với người này khi gặp điều kiện thuận lợi nên làm một thương vụ rồi lại chờ thời cơ.

Nếu cung hưởng ở hai bên góc trán hoặc hai bên đầu mũi có vòng tròn nhỏ nổi lên là tướng có song lộc. Người có song lộc sẽ không vất vả, lộc tự đến. Người này có thể cùng lúc mở nhiều cơ sở làm ăn hoặc có nhiều nguồn lợi tức.

Nếu cung công danh lồi lõm, màu sắc đen trắng lẫn lộn thì chỉ nên dựng nghiệp ở một nơi mới có thể thể thành công, nếu dựng nghiệp hai nơi sẽ bị phá sản hoặc chết.

Một người buôn bán ô tô đến nhờ GS Trần Quang Quyến xem cho mình cung Tài lộc. GS Quyến nói: “Ông đang có một cơ sở làm ăn khá phát đạt. Ông nên phát huy cơ sở này, không dựng thêm cơ sở khác. Nếu mở thêm, ông có thể bị phá sản hoặc mất mạng”.

Một thời gian sau, người này thấy kinh doanh xăng dầu có lợi nhuận cao nên quyết định mở đại lý xăng dầu. Đúng là lợi tức cao, nhưng cửa hàng của ông không may gặp hỏa hoạn. Người này xông vào dập lửa và bị chết cháy.

* Dấu hiệu báo hại với người kinh doanh

1. Vết trũng hoặc sẹo ở trên cung

Với những người kinh doanh, ngay cả khi đang làm ăn thuận lợi vẫn có thể có dấu hiệu báo bại. Đó là những vết trũng trên các cung, thấy trũng ở đâu thì tính bại ở đó. Trũng ở cung thổ thì báo bại ở khâu địa ốc, đừng ném tiền vào lĩnh vực này.

Anh bạn tôi ở Hà Nội kinh doanh lĩnh vực lắp máy khá hiệu quả. Nhưng cung thổ của anh bị trũng. Anh từ quận Cầu Giấy sang quận Gia Lâm mua một mảnh đất làm nhà riêng chứ không có ý định kinh doanh bất động sản, vậy mà bị lừa mất 2,7 tỷ đồng.

Trũng ở cung nào cũng đều phá tướng, nếu chỗ trũng màu sắc xám tối thì sẽ phá rất mạnh. Các vết sẹo cũng được coi là phá tướng. Có người cung Tài lộc rất đẹp, nhưng một lần bị tai nạn giao thông có một vết sẹo choán gần hết cung Tài lộc. Từ đó người này làm ăn không thuận lợi, thành ít bại nhiều. Với những người này thì không nên đầu tư nữa.

2. Màu sắc da ở cung Tài lộc

Nếu xem thấy lộc tắt hết, không nên mưu sự làm ăn. Cung Tài lộc tự nhiên đổi sang màu xám tối thì lộc chắc chắn không còn. Lúc này mặt mày trông bóng loáng và hơi ướt.

Một người đàn ông ở Hải Phòng có 2 đời vợ. Khi lộc đã tắt nhưng ông vẫn muốn kinh doanh. Ông định mượn ngôi nhà 2 tầng của bà vợ hai làm cơ sở kinh doanh nhưng bà vợ không đồng ý. Ông này giận vợ quá rồi treo cổ tự tử.

Nếu người nào ở giữa trán, gần với mép tóc nổi lên một gò lộc tròn, màu sắc sáng sủa là cơ hội làm ăn đến rồi, làm gì cũng thắng, làm giả ăn thật. Nếu mũi trơ xương gồ ghề từng đoạn thì làm ăn thành bại thất thường, vì mũi là chính cung lộc. Người này làm ăn có thương vụ bại, có thương vụ thắng, nhưng nhìn chung cũng không thể phát tài được.

Nếu ở hai bên trán có hai gò tròn sáng thì có thể kinh doanh 2-3 thương vụ cùng lúc. Nếu cung hưởng sáng sủa khi làm việc lớn sẽ càng thắng lớn. Cung hưởng tốt nhưng trán núi làm ăn sẽ rất giỏi, nếu lên miền núi kinh doanh sẽ có lộc bất ngờ.

Nếu cung hưởng lượn sóng thì có lộc ở miền biển như đánh bắt xa bờ hoặc khai thác dầu khí ở thềm lụa địa. Cung hưởng lượn sóng, đường luyện thanh và nhuyễn thì giàu có và càng giàu có hơn nếu lĩnh vực kinh doanh liên quan tới nước. Cung hưởng lượn sóng nhưng đứt đoạn, hằn xuống, màu xám xịt thì giàu có nhưng không bền và phải cẩn thận, đề phòng chết đuối.

Người nào có cung hưởng sáng và tay dài, khi buông thõng tay theo hai bên sườn, ngón tay xuống quá đầu gối thì được hưởng gia tài của bố mẹ để lại. Nếu mũi vướn lên cao sẽ được hưởng gia tài lớn.

Đàn bà mình thon, dáng quý phái cũng có số hưởng gia tài hoặc lấy chồng thành đạt. Một người đàn bà mình thon, mặt sáng, cung hưởng tốt đến nhờ Lưu Hòa Thượng xem cho về cung Tài lộc. Người này than rằng làm ăn rất vất vả, kiếm đồng tiền rất khó khăn.

Lưu Hòa Thượng nói: “Chị là con rơi của một đại tỷ phú. Sắp tới ông ta sẽ tìm chị và cho chị một khoản tiền rất lớn”. Cuối năm đó, nhà đại tỷ phú đến thăm con riêng của mình và cho chị này 50 tỷ đồng.

3. Nhân khí môi trường mạnh hay yếu

Người có quý tướng không nhiều. Phần lớn tướng người ta bình thường, hiếm người có mũi thẳng và cao như Phạm Nhật Vượng (tỷ phú người Việt), cũng không có gò lộc nổi lên ở trán nhưng họ vẫn có thể đầu tư được.

Những người này nếu muốn mở tiệm buôn bán, không nên chọn chỗ sang trọng nhưng lại cần đông người để có thêm nhân khí như ở chợ chẳng hạn. Hầu hết tiểu thương ở chợ Đồng Xuân Hà Nội, chợ Bắc Qua ở Hà Nội đều là những người có tướng bình thường, không có gì đặc biệt, nhưng họ vẫn làm ăn tương đối tốt, vì nhân khí ở chợ rất mạnh.

4. Tướng người

Tuy cung Tài lộc tốt nhưng tướng người một dóng, vai xuôi thẳng tuột thì phải biết ăn chơi mới giàu. Những người này nên tiêu xài phung phí một chút, vì nhiều khi lộc đến từ những cuộc ăn chơi với bạn bè.

Tướng người một dóng mà ky bo, bủn xỉn sớm muộn sẽ thất bại. Tướng 11 dóng mà trán cong, quyền cong, cằm cong là người chỉ biết tiền. Không nên tin người này trong chuyện tài lộc, cũng không nên cộng tác với người này.

* Cung Tài lộc với phụ nữ nói chung

Trong kinh doanh, mọi người nên đón lấy những vận tốt sắp đến. Vận tốt thấy ở dái tai, dái tai mọng lên là vận tốt sắp đến, nên tranh thủ thời cơ để xúc tiến đầu tư. Người tai mỏng như giấy thì không bao giờ có tiền, không bàn chuyện làm ăn với người này.

Đàn bà, nếu khoảng cách giữa hai lưỡng quyền rộng hơn bình thường thì đây là người kiếm tiền chủ yếu trong gia đình. Giống như trường hợp ông giám đốc bù nhìn mà Lưu Hòa Thượng đã nói ở trên, có việc làm ăn hãy bàn với vợ, không nên bàn với người chồng.

Xem tướng đàn bà mà cổ cao 3 ngấn thì không nên tính chuyện đầu tư dài hạn. Vì người này hay có tính chán nản, bi quan, thậm chí sẵn sàng đi tu. Khi Thị Mầu (trong tác phẩm Quan âm Thị Kính) lên chùa, trông thấy tiểu Tĩnh Tâm thì hát rằng: “Người đâu đến ở chùa này. Cổ cao 3 ngấn, lông mày nét ngang”.

Tác giả viết như thế là rất giỏi về tướng pháp. Đàn bà cổ cao 3 ngấn rất dễ đi tu, chuyện tình duyên trắc trở là đi tu, chuyện làm ăn thất bại cũng đi tu. Vì thế đàn bà cổ cao 3 ngấn không nên đầu tư các lĩnh vực có tính chất dài hạn, chỉ nên đầu tư ngắn từng chặng nhỏ, thắng cuộc này, làm tiếp cuộc khác. Nếu đầu tư dài hạn thì rủi ro cũng nhiều hơn và nếu gặp thất bại thì rất có thể vào chùa đi tu.

Theo Nhật Khánh
(Người Giữ Lửa)

(Visited 45 times, 1 visits today)

Leave a Reply