5 sai lầm mà newbie thường mắc phải khi sắm hàng trên ứng dụng Taobao

Order hàng trên các trang TMĐT giờ đây không còn quá xa lạ đối với những người mua hàng tại Việt Nam đặc biệt là hội chị em phụ nữ. Công việc tự order trên Taobao không quá khó, cũng tương tự như việc bạn mua hàng tại các TMĐT ở Việt Nam nhưng do trở ngại ngôn ngữ mà bạn dễ mắc phải các sai lầm sau.

1. Mất oan phí vận tải nội địa

Phí vận tải nội địa gần như không xuất hiện tại taobao, vì thường những shop trên Taobao thì phí vận chuyển thường free. 

Tuy nhiên, có thể trong 1 số trường hợp bạn sẽ gặp shop có tính phí vận tải nội địa. Thôi thì đành chấp nhận mua luôn vậy. 

SAI! đó chính là sai lầm mà bạn hay gặp phải.

Khoảng cách địa lý giữa shop bán hàng và địa chỉ nhận hàng của bạn tại Trung Quốc là quá xa nhau, đó chính là lý do tại sao phí vận tải nội địa lại xuất hiện.

Để giảm phí này bạn có 2 cách:

 • Cách 1: Lựa chọn một shop bán hàng khác có địa chỉ ở gần kho hàng của bạn hơn. Có rất nhiều shop bán mặt hàng mà bạn đang tìm. Có thể shop ấy rẻ hơn nhưng công thêm phí vận chuyển thì chưa chắc đâu.
 • Cách 2: Thay đổi địa chỉ kho nhận hàng, bạn có thể liên hệ với các đơn vị vận chuyển hàng uy tín. Họ có rất nhiều địa chỉ kho ở Trung Quốc, điều này sẽ giảm bớt phí vận chuyển nội địa. Thậm chí là free đấy.

2. Thanh toán đơn hàng mà bỏ qua phiếu khuyến mãi/giảm giá

Khi tự mua hàng trên taobao thông thường các bạn thường bỏ qua phiếu giảm giá, không phải tất cả các shop bán hàng đều có phiếu khuyến mãi giảm giá, các shop sử dụng phiếu giảm giá để kích cầu người dùng.

Thay vì mua một chiếc quần bạn phải mua 2 cái để được ưu đãi giá tốt hơn. Thực ra đây cũng là điều đúng mà thôi.

Phiếu khuyến mãi chỉ được ứng dụng khi bạn đạt đủ giá trị đơn hàng mà cửa hàng đó đề xuất. cho nên hãy cân nhắc trước lúc trả tiền để được vận dụng phiếu này.

sai lầm newbie thường mắc phải khi sắm hàng trên Taobao

Đa phần khi bạn sử dụng taobao để mua hàng thường là mua lẻ các sản phẩm nên khó mà áp dụng phiếu này. Có 1 ý tưởng mà mình nghĩ ra đó là tại sao không tìm một người có cùng sở thích để mua chung. Sau đó áp dụng mã giảm giá.

Bạn có thể tìm kiếm các nhóm mua chung như: https://facebook.com/groups/Tipsgomhang để mua chung.

3. Mua hàng trên taobao theo link giới thiệu

Đa số người dùng lúc mua hàng thường sử dụng luôn link được giới thiệu để đặt hàng mà ko biết rằng ngoài sản phẩm mà shop này bán còn có rất nhiều shop bán với giá rẻ hơn thậm chí còn được phổ biến review chất lượng hơn.

Để tìm các sản phẩm tương tự có giá thấp hơn hãy xác thực bằng hình ảnh, để tìm kiếm bằng hình ảnh bạn mang hai phương pháp để sử dụng.

 • Thứ nhất: Sử dụng tính năng tìm kiếm được cài sẵn trên Taobao, tại ô tìm kiếm với hình chiếc máy ảnh (nếu ko có bạn ấn vào nút kính lúp thì giao diện sẽ tự thay đổi). Với phương pháp này bạn cần phải save ảnh cần tìm về máy sau đấy upload lên taobao. Lưu ý các định dạng được taobao ưng ý là JPG và PNG.
 • Thứ hai: Bạn có thể dùng nhân tiện ích trên Chrome để tìm kiếm hình ảnh nhanh mà ko cần save về. Bạn lên cửa hàng Chrome search từ khóa 拍立淘(图片搜索购物神器) sau đó cài đặt lên trình phê duyệt của bạn.
Xem thêm:   Học cách trồng và chăm hoa dạ yến thảo của bà mẹ hai con tại nhà

sai lầm newbie thường mắc phải khi sắm hàng trên Taobao

4. Quên kiểm tra hành trình vận đơn

Đây là điều ít ai quan tâm, chỉ đến lúc thấy “hàng mãi ko về” mới bắt đầu đi check. kiểm tra hành trình vận đơn là việc nhàm chán các bạn nên để ý. Dưới đây là một số trường hợp khách hàng thường hay mắc phải.

 • Hàng hóa đã thanh toán nhưng hết hàng, shop hủy đơn hàng
 • Hàng hóa đã được gửi nhưng gặp sự cố trong quá trình vận chuyển
 • Hàng hóa cần sở hữu thời kỳ chuẩn bị trong khoảng 15-30 ngày
 • Đơn hàng bị hủy do shop không trả hàng đúng dự định như đã cam kết
 • Hàng hóa bị giữ lại do rà soát và vi phạm
 • ….

sai lầm newbie thường mắc phải khi sắm hàng trên Taobao

5. Dùng nhà cung cấp vận chuyển của Taobao

Có một sự thật rất buồn là Taobao không vận chuyển trực tiếp về Việt Nam, nhiều bạn sử dụng và cài đặt luôn địa chỉ ở Việt Nam lên hệ thống. Kết quả là hàng không về, tiền thì bị treo, mất công mất thời gian,…

Mình cũng ko biết lý do vì sao mà họ lại làm thế nhưng mình đảm bảo là mang thì mình cũng không dùng đâu bởi:

 • Thứ nhất là: Thời gian trả hàng theo mặc định của Taobao là rất lâu, cụ thể là từ 15-30 ngày mới về đến
 • Thứ hai là: Phí nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển rất đắt

Để khắc phục vấn đề này, mình thường dùng nhà cung cấp order của các trang web order hàng Trung Quốc uy tín để mình dùng nhà sản xuất chuyên chở của họ.

Để tìm được một doanh nghiệp vận chuyển order hộ hàng Quảng Châu Trung Quốc uy tín bạn cần nhận định bởi tất cả nguyên tố như:

 • Tốc độ giao hàng: Tốc độ giao hàng của những đơn vị uy tín thường ngày là trong khoảng 2-3 ngày về Hà Nội (kể từ khi hàng đến kho), 5-7 ngày về TP HCM
 • Phí dịch vụ vận chuyển: Yếu tố này khó mà so sánh được đâu là dịch vụ tốt, không phải cứ thấp là auto chọn đâu nhé, giá có cao một chút mà hàng hóa về nhanh, ổn định, không hỏng hóc, được nhiều đánh giá tốt mà chọn
 • Có văn phòng đại diện: Điều này bạn cần đặc biệt lưu ý, vì để còn có chỗ mà tố cáo mỗi khi xảy ra vấn đề về đơn hàng nữa.

Còn rất rất nhiều lỗi nữa mà bạn sẽ gặp phải nếu như mới bắt đầu học cách thức mua hàng trên Taobao, để có thêm phổ biến kinh nghiệm về order hàng hóa cũng như cập nhật các nguồn hàng chất lượng giá tốt, review chân thật thì hãy theo dõi Blog Tips Order của Nhật Order nhé!

Thông tin địa chỉ Nhật Order:

 • Twitter: https://twitter.com/nhat_order
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tipsorder
 • Nhóm gom hàng: https://www.facebook.com/groups/Tipsgomhang
 • Kênh youtube: https://www.youtube.com/c/NhatOrder-tips

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *