23 kiêng kỵ trong phòng bếp không biết quá thừa (phần 2)

0
286

13. Đặt bếp dưới xà ngang

Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp cho biết, đặt bếp dưới xà ngang cũng như đặt giường ngủ, ghế sofa dưới xà ngang, dễ gây ức chế về tinh thần, sức khỏe cho gia chủ. Hơn nữa tình cảm vợ chồng hòa khí gia đình, đặc biệt là mọi mặt của phái nữ đều bị ảnh hưởng nặng nề.

14. Để khí thải phòng bếp lan tỏa rộng

Trong phong thủy nhà bếp, việc để khí thải phòng bếp như dầu mỡ, gia vị, khỏi thức ăn lan tỏa quá rộng đi khắp căn nhà là điều đại kỵ. Vì chính chúng đem theo quá nhiều nguy cơ tiềm ẩn và cực kỳ bất lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Chúng sẽ cùng lúc ngăn cản sự luân chuyển của không khí tươi mới, làm giảm trường khí cát tường trong phong thủy nhà ở. Nếu cần nên bố trí bình phong hoặc quạt thông gió phù hợp để hút mùi.

23 kiêng kỵ trong phòng bếp không biết quá thừa (phần 2)
Trong kiêng kỵ phong thủy nhà bếp, bồn rửa bát thuộc hành Thủy, còn bếp thuộc hành Hỏa, Thủy Hỏa tương giao là đại kỵ trực xung

23 kiêng kỵ trong phòng bếp không biết quá thừa (phần 2)

15. Kiêng để bếp trực xung với bồn rửa

Trong kiêng kỵ phong thủy nhà bếp, bồn rửa bát thuộc hành Thủy, còn bếp thuộc hành Hỏa, Thủy Hỏa tương giao là đại kỵ trực xung. Chính vì thế không bao giờ được để bồn rửa bát đối diện với bếp nấu, hoặc kể bếp giữa máy giặt (nguồn nước) với chậu rửa.

Nên bố trí bếp – bồn rửa và tủ lạnh theo nguyên tắc hình tam giác hoặc cách nhau tối thiểu 20 – 30cm. Nếu rơi vào tình trạng bất khả kháng này nên đặt chậu cây hoặc thảm có hoa văn cây cối ở giữa để hóa giải.

16. Đặt bếp đối diện với ban công

Tử vi phong thủy đại kỵ bếp/cửa nhà bếp đối diện, trực xung với ban công. Nó như một dạng xuyên tâm sát, phá vỡ thế cân bằng về phong thủy nhà bếp. Những hậu họa có thể phải gánh chịu bao gồm, sức khỏe suy yếu, con cháu mất hòa khí, vợ chồng ngoại tình…

Để hóa giải, cần đặt chậu hoa hoặc treo rèm cửa hay sử dụng cây dây leo ngăn cách hai khu vực này với nhau. Hoặc tốt nhất nên sắm bình phong hoặc xây, tạo huyền quan ở giữa.

23 kiêng kỵ trong phòng bếp không biết quá thừa (phần 2)

17. Đặt bếp ở chỗ trống, nhiều gió

Bếp cần tránh nơi quá bí bức, kín khí và có sự thông thoáng vừa phải. Nhưng nếu đặt bếp ở nơi quá trống trải, nhiều gió thì lại không đạt tiêu chí “tàng phong tụ khí” trong phong thủy nhà bếp.

Các địa điểm quá rộng, nhiều gió, lộng gió có thể kể đến như đối diện cửa chính, trông ra ban công… đều là những nơi không tốt lành trong tử vi phong thủy. Nên chọn bếp ở nơi 2-3 mặt kín, nếu cần nên lắp thêm quạt thông gió, máy hút mùi và khói dầu để làm sạch không gian nhà bếp.

18. Để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp nấu

Tử vi phong thủy kỵ các góc sắc nhọn vì chúng gây tổn thương và tạo trường khí bất lợi cùng các ảnh hưởng khó lường trong gia đình và cuộc sống hàng ngày, nhất là về sức khỏe.

Bếp bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ dễ khiến người nấu nướng và các thành viên khác đau ốm liên miên, mệt mỏi, bệnh tật.

23 kiêng kỵ trong phòng bếp không biết quá thừa (phần 2)

19. Sử dụng ánh sáng mờ ảo trong bếp

Bếp nên dùng các loại đèn tự nhiên, phổ quang vừa phải để có ánh sáng mạnh và rõ. Tránh dùng đèn huỳnh quang có ánh sáng mờ, ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe của con người. Có thể lắp thêm đèn tuýp và đèn chùm.

20. Đặt bàn thờ Táo quân tại hướng chính Bắc

Bàn thờ Táo quân ngày nay được khuyên không nên đặt trong phòng bếp. Nhưng nếu gia chủ thực sự muốn, nên chọn nơi sạch sẽ cạnh bếp, bày một lư hương nhỏ, để có thể thắp nhang hàng ngày.

Tránh đặt bàn thờ Táo quân ở hướng chính Bắc, vì hướng Bắc thuộc hành Thủy, trực xung với tính thuần Hỏa của phòng bếp. Chớ nên để quá xa bếp nấu hay đặt sát bồn rửa, máy giặt.

Vị trí tốt nhất để đặt ban thờ Táo quân c hính là ở góc phía Nam của nhà bếp.

23 kiêng kỵ trong phòng bếp không biết quá thừa (phần 2)

21. Đặt bếp chéo góc

Các chuyên gia tử vi phong thủy khuyến cáo đừng dại dột mà đặt bếp chéo góc, ngay cả khi nhà chật. Vì bếp cần được đặt vững chắc, ngay ngắn ở nơi kín gió và người nấu quay lưng về hướng cát.

Đặt bếp chéo góc sẽ khiến người nếu và các thành viên khác ăn uống không ngon miệng, dễ gặp các bệnh về tiêu hóa, đường máu.

Các nhà phong thủy khuyến cáo không nên đặt bếp tọa chéo góc, vì theo quan niệm của phong thủy, bếp cần được đặt ngay ngắn, vững chắc, kín gió và nhìn về hướng cát. Có thể vì lý do không hợp hướng nên có gia đình đã đặt bếp toạ chéo góc để khắc phục nhưng nếu đặt không cẩn thận, không ngay ngắn sẽ rất dể gây ra bệnh về máu huyết… Vì thế nên tránh đặt bếp chéo góc.

22. Đặt hũ gạo ở hướng Đông

Giống như két sắt, hũ gạo cần được đặt hũ gạo ở nơi kín đáo trong nhà, vì để nơi dễ bị nhìn thấy thường hay hao hụt tiền bạc. Vị trí phù hợp nhất chính là góc bếp

Nên đặt hũ gạo ở hướng thuộc hành Thổ, là Tây Nam hoặc Đông Bắc. Tuyệt đối không được đặt hũ gạo ở Đông hoặc Đông Nam vì những hướng này thuộc hành Mộc, lương thực thuộc hành Thổ, Mộc và Thổ tương khắc sẽ khiến tài lộc hao hụt, làm ăn thất bại.

Nhắc nhỏ mọi người rằng, nên kê hũ gạo ở nơi cao, khô ráo và nên dùng nắp đậy kín. Việc làm đơn giản này giúp đường công danh sự nghiệp của gia chủ rộng mở và thăng tiến. Theo cái nhìn khoa học, việc đặt hũ gạo ở nơi cao ráo khô thoáng sẽ hạn chế sự phát triển của các loại nấm mốc có hại cho sức khỏe.

Hũ gạo phải được đậy kín và kê cao bởi sẽ tránh được chuột, gián, bụi bẩn và quan trọng hơn là bảo vệ tài lộc của gia đình. Không nên để nước thấm vào hũ gạo, khiến gạo bị mốc, có hại cho sức khỏe.

23 kiêng kỵ trong phòng bếp không biết quá thừa (phần 2)

23. Đặt tủ lạnh tại hướng dữ

Trong tử vi phong thủy hiện đại, hướng cát lành dành cho tủ bếp là hướng Bắc và Đông Nam. Hai hướng này sẽ đem lại may mắn, cát tường, tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Nếu vô tình đặt vào hướng dữ, khi vận hành suốt 24/24 tủ lạnh sẽ sản sinh ra trường khí xấu kích hoạt sao dữ, phá rối sự hạnh phúc, hòa thuận và sung túc của cả gia đình.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)