Làng hoa Tết Hải Phòng tấp nập đón du khách tới check in

0
36

Làng Hạ Lũng từ lâu vốn rất nổi tiếng với nghề trồng hoa. Hoa ở Đằng Hải rất độc đáo và đã mang lại niềm tự hào cho người dân đất Cảng…

Hàng năm, vào những ngày giáp Tết, khi những cơn gió heo may mang cái rét ngọt ngào cùng những giọt mưa phùn là lúc âm hưởng mùa xuân tràn ngập trên những cánh đồng hoa nơi đây.

Do tốc độ đô thị hóa, hiện làng hoa Hạ Lũng chỉ còn khoảng 30 ha. Năm nay do thời tiết nắng ấm kéo dài, nhiều ruộng hoa của người dân bắt đầu nở sớm, thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi đổ về chụp ảnh, đặc biệt giới trẻ.

Hoa nở nhanh, nhiều hộ dân bán không kịp, để hoa nở rực đồng, tạo nguồn cảm hứng cho du khách chụp hình. Khác với một số nơi, người dân ở đây rất mến khách, thoải mái cho đi lại dưới ruộng hoa. 

Như được trẻ lại tuổi đôi mươi, cô Vũ Hải (trái), nguyên là giáo viên Trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền (Hải Phòng) cũng mải mê chụp hình cùng các thiếu nữ.

Thiếu nữ đất Cảng xinh tươi bên những ruộng hoa thạch thảo tím
Những chùm cúc trắng tinh khôi rung rinh chào đón gió xuân

Cầu kỳ hơn, một số bạn trẻ còn thuê trang phục truyền thống của Nhật Bản, Hàn Quốc để tạo dáng. Trong ảnh là hình ảnh cô gái đến từ Lê Lợi, quận Ngô Quyền trong trang phục của xứ sở kim chi.

Không cần đến nhiếp ảnh gia, cô gái đôi mươi chụp ảnh selfie bằng điện thoại bên những cánh hoa tím ngắt

Vụ hoa Tết 2017, ngoài những loại hoa quen thuộc như cúc, violet, thạch thảo…người dân nơi đây trồng thêm hoa hướng dương. Những bông hoa mặt trời nở vàng rực rỡ cũng thu hút thêm du khách tìm đến tham quan nhiều hơn những năm trước.

Những bạn trẻ cùng nhau lưu lại khoảng khắc bên loài hoa của nắng
Một du khách không ngần ngại tạo dáng với cả bó hoa lớn
Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi