Gỏi tôm rong sụn giòn ngon, giải ngán cho ngày Tết

0
117

Nối tiếp series các món ngon cho ngày Tết, hôm nay Hà Ly sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gỏi tôm rong sụn nhé!

Món ăn này khá lạ miệng, giòn giòn dễ ăn sẽ giúp cả nhà đỡ ngán trong những ngày Tết.

Rong sụn khô có thể mua ở hàng khô tại các chợ lớn ngoài HN như chợ Đồng Xuân, chợ Hôm hoặc trong các siêu thị.

Nguyên liệu làm món gỏi tôm rong sụn:

cách làm gỏi tôm rong sụn
Nguyên liệu của món gỏi tôm rong sụn khá đơn giản nhưng cần được lựa chọn kỹ lưỡng

– 40g rong sụn khô

– 200g tôm sú

– 2 thìa canh nước mắm

– 2 thìa canh dấm

– 1 thìa canh đường

– 5 tép tỏi

– 1 quả ớt

– 1 mớ rau răm nhỏ

Cách làm món gỏi tôm rong sụn:

Bước 1: Ngâm rong sụn với nước lạnh, quan sát sợi rong có màu trong và nở căng thì vớt ra rổ để ráo. Nếu loại rong sụn bạn mua bị dính cát thì cần rửa qua vài lượt nước cho hết sạn nhé.

cách làm gỏi tôm rong sụn
Rong ngâm xong có màu trắng, mùi hơi ngái nhẹ, không hôi, không tanh là rong ngon

 Bước 2: Tôm rửa sạch, hấp chín. Ngâm tôm vào nước lạnh có thả vài cục đá để tôm giữ được màu sắc và vị ngọt của thịt. Bóc bỏ vỏ, có thể chừa lại phần đuôi cho đẹp.

cách làm gỏi tôm rong sụn
Tôm hấp chín rồi cho vào tô nước đá 

Bước 3: Tỏi ớt bóc vỏ, bỏ hạt, đem băm nhỏ. Pha nước mắm, đường, dấm, tỏi, ớt làm nước trộn gỏi. Tùy khẩu vị mà các bạn gia giảm điều chỉnh thêm, sao cho nước trộn có vị chua cay mặn ngon vừa miệng. 

cách làm gỏi tôm rong sụn
Pha nước mắm theo khẩu vị của cả gia đình

Bước 4: Rưới nước chấm vào tôm và rong sụn, trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm. Rau răm nhặt rửa sạch, vẩy ráo. Trước khi ăn trộn cùng với gỏi sẽ giữ được độ tươi giòn của rau.

cách làm gỏi tôm rong sụn
Bước cuối cùng để hoàn thành món gỏi tôm rong sụn

Vậy là bạn đã hoàn thành món gỏi tôm rong sụn rồi đấy! Quá dễ dàng phải không nào!

cách làm gỏi tôm rong sụn
Đĩa gỏi tôm rong sụn bắt mắt sẽ thêm màu sắc và hương vị cho mâm cỗ Tết nhà bạn
Đừng bỏ lỡ

Theo Hà Ly – Màn ảnh Sân khấu

Gửi phản hồi