Mẹ lừa con gái ruột sang Malaysia làm “gái bán hoa”: Cặp đôi bất hảo và màn kịch “bà bắt cóc cháu”

0
68

Bị đánh thừa sống thiếu chết vẫn chạy theo nhân tình

Sau khi đứa cháu ngoại 15 tuổi trở về từ xứ người, quá đau đớn trước hành động vô nhân tính của con gái, bà Nguyễn Thị Một (57 tuổi, trú tại phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã dắt cháu đến cơ quan công an tố cáo sự việc trên.

Theo lời kể của bà Một thì cô gái bất trị của bà là Trần Thị Tuyết Mai (35 tuổi) từng trải qua 3 đời chồng không hôn thú. Cũng như người chồng đầu tiên, vị hôn phu thứ hai vì không chịu đựng được bản tính đua đòi, ham chơi của Mai nên quyết định bỏ vợ con đi tìm hạnh phúc mới.

Sau đó, Mai về nhà năn nỉ bà Một cho phụ việc trong quán cà phê của gia đình để chăm sóc hai con. Thế nhưng, chỉ thời gian ngắn sau, Mai lại chứng nào tật ấy, phó mặc hoàn toàn số phận hai con nhỏ cho bà ngoại. Thời điểm này, vợ chồng bà Một đã ly dị, bà có quán cà phê nhỏ nhưng việc buôn bán rất ế ẩm. Bà Một dù thương các cháu nhưng cũng buộc phải cho cháu Trần Thị Tuyết Nh.(15 tuổi) và anh trai nghỉ học.

Riêng Mai vẫn tiếp tục ra ngoài sống lang bạt. Năm 2009, trong những lần bù khú ăn chơi, Mai gặp rồi sống như vợ chồng với “chàng phi công” Trịnh Văn Lộc, quê Cà Mau, ít hơn cô 6 tuổi. Như lời bà Một giải thích, việc Lộc chấp nhận cô con gái từng qua hai lần đò chỉ là “cố đấm ăn xôi”, nhăm nhe tính đến mảnh đất hơn 300m2 ven quốc lộ mà Mai có thể được thừa kế.

Tiếp vụ “mẹ lừa con gái ruột sang Malaysia làm “gái bán hoa”
Bà Một trải lòng với phóng viên

Ngày Mai dẫn Lộc về ra mắt, bà Một kịch liệt phản đối vì thấy chàng trai này khắp người xăm trổ, tính cách ngổ ngáo lại không công ăn việc làm ổn định. Tuy nhiên, Mai vẫn bỏ ngoài tai mọi lời khuyên can của người mẹ khốn khổ.

Kể về cô con gái trắc nết, bà Một chua chát nói: “Mai như ăn phải bùa mê thuốc lú của Lộc, dù năm lần bảy lượt bị Lộc đánh thừa sống thiếu chết nhưng vẫn không dứt ra được. Nghe chuyện về Mai, nhiều người hỏi tôi một cách trách móc rằng, “con bà có bị điên không?”.

Tôi chỉ biết cúi mặt chịu nhục nhã. Người mẹ nào sinh con ra chẳng mong con thành đạt, hạnh phúc nhưng Mai không hiểu lòng mẹ. Để xảy ra cảnh mẹ con, bà cháu cạn tình cạn nghĩa, lôi nhau ra tòa, tôi là người đau lòng nhất.

Tôi chỉ có Mai là đứa con duy nhất, nhưng giờ không thể dạy dỗ đành phải nhờ luật pháp can thiệp. Tôi khẳng định, nếu Mai không rời bỏ Lộc, đừng mong quay về ngôi nhà này.Một đồng tiền thừa kế tôi cũng không cho”.

Theo lời kể, khi quyết định chung sống với Lộc, Mai tiếp tục bỏ rơi hai đứa con về vùng Long Khánh, Đồng Nai thuê trọ. Khoảng hơn một năm sau, người phụ nữ gần như cắt đứt mọi liên lạc với mẹ và hai con.

Một ngày, Mai trở về nhà trong bộ dạng mặt mũi sưng húp, toàn thân chằng chịt vết bầm tím. Mai ôm chầm lấy mẹ và nức nở cho biết, mình thường xuyên bị“chồng hờ” bạo hành. Bà Một xót xa khuyên con nên về nhà ở và dứt tình với gã trai kia.

Nhưng chỉ được mấy ngày sau, Lộc lại tìm đến xin “vợ” bỏ qua cho lỗi lầm. Nghe chồng “hờ” nói lời ngon ngọt, Mai lại ôm quần áo theo gã trước sự bất lực của bà Một và hai con. Sau thời gian đó, Mai tiếp tục bị bạo hành và lại tìm về nương nhờ mẹ thêm rất nhiều lần khác.Có lúc, Mai ở nhà với mẹ và các con khá lâu.

Một buổi tối năm 2010, khi bà Một, con gái và các cháu đang nằm ngủ thì bất ngờ nghe tiếng đập cửa liên hồi, phía bên ngoài có tiếng cơ quan công an yêu cầu kiểm tra ngôi nhà. Bà Một lúc này hoảng loạn, lo lắng nghĩ không biết con gái bà đã gây nên tội gì. Thế nhưng khi nghe lực lượng chức năng trình bày, bà Một mới té ngửa khi biết tin Lộc gửi đơn tố cáo bà giam giữ, bắt nhốt, đánh đập vợ gã.

Tiếp vụ “mẹ lừa con gái ruột sang Malaysia làm “gái bán hoa”
  1. Lá đơn tố cáo đoạn tuyệt tình mẫu tử

Trên thực tế, giữa Lộc và Mai không có ràng buộc bởi bất cứ mối quan hệ pháp luật nào. Nhưng ngay sau đó ít ngày, Mai lại xách hành lý chạy theo gã trai bất tài, thất đức ấy.

Bỏ nhà đi một thời gian, Mai dẫn nhân tình trở về nhà gây gổ với mẹ ruột. Cặp “mèo mả gà đồng” làm rùm beng chuyện bà Một cấm cản, giữ CMND của Mai, không cho họ làm đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, trên thực tế, trước khi đi khỏi nhà Mai không cầm theo CMND của mình.

Con gái mù quáng nghe theo lời người ngoài đấu đá mẹ, lòng bà Một như bị kim đâm. Bà kể: “Cả hai đời chồng trước, Mai cứ dẫn về sống như thế, chuyện nó sống buông thả, vi phạm đạo đức cả phường đều biết. Vụ việc chẳng có gì mà nó nhẫn tâm kiện cả mẹ ruột ra tòa.

Trên đời tôi chưa từng thấy có đứa con như thế. Thực ra trước đây, Mai rất thương mẹ, kể cả khi trải qua cuộc sống với hai đời chồng đầu, Mai vẫn tôn trọng tôi.Nhưng từ thời điểm nó và Lộc cặp kè thì mọi chuyện thay đổi hoàn toàn”.

Cung phụng nhân tình, con bỏ cho mẹ

Bà Một cho biết, Mai mù quáng nghe lời “chồng hờ” một cách tuyệt đối. Chị theo Lộc đi lang bạt khắp nơi, lúc về Cà Mau, quê Lộc, lúc lên vùng Long Khánh sống dặt dẹo. Hai người không có công ăn việc làm ổn định, cuộc sống hết sức khó khăn.

Năm 2013, Mai sinh thêm đứa con thứ 3 là con chung với Lộc. Trước ngày sinh nở, Mai lại tìm về nhà mẹ đẻ cầu xin sự giúp đỡ. Bà Một buồn bã kể: “Ngày vào viện, vợ chồng nó không ai bỏ ra một đồng tiền, toàn bộ chi phí do tôi tự lo liệu. Sinh con xong, mẹ con Mai về nhà tá túc. Qua thời gian ở cữ, Mai lại bỏ mặc con ra ngoài lang chạ, còn Lộc chẳng thèm quan tâm đến giọt máu sinh ra”.

Từ đó, bà Một ngoài nhiệm vụ nuôi hai đứa cháu lớn còn phải cáng đáng thêm phần việc chăm sóc cậu nhóc mới chào đời.

Bà Một dù đứng chủ quán cà phê nhỏ nhưng đồng tiền lãi kiếm được chẳng đủ nuôi ba đứa cháu đang tuổi ăn, tuổi lớn. Nh. và anh trai dù thông minh, nhanh nhẹn nhưng đành chấp nhận nghỉ học phụ bà mưu sinh.

Gần đây, để có tiền trang trải cuộc sống, bà Một buộc phải cho người khác thuê lại quán cà phê. Bà tận lực thay con nuôi cháu, tuy nhiên Mai và Lộc chưa bao giờ để yên cho mẹ. Cô con gái trắc nết nghe lời “chồng hờ” cố tìm mọi cách kiếm chuyện với bà Một. Mai ngoài việc chửi bới, lăng mạ mẹ cấm cản cuộc hôn nhân, thu giữ giấy tờ tùy thân còn trơ trẽn tố cáo bà bắt cóc cậu con trai.

Bà Một kể, Mai và tình nhân gần như không ngó ngàng đến cậu nhóc nhưng lại tố bà ngăn cản họ tiếp cận đứa trẻ. Chính quyền địa phương nhận tin báo, cho người xác minh vụ việc, nhưng trong khu dân cư bất cứ ai cũng biết lẽ phải thuộc về bà. Sau này, bà Một sợ cháu bị cha mẹ đối xử tệ bạc nên đã tuyên bố không cho họ dẫn đứa bé đi. Suốt thời gian đó, Lộc thường tìm đến nhà xúc phạm, đe dọa tấn công mẹ “vợ”.

Lộc từng bị tuyên phạt 10 tháng tù giam cho hành động gây hấn, đe dọa tính mạng bà Một và hai đứa trẻ. Khoảng thời gian Lộc ở tù là những ngày hạnh phúc, yên ấm nhất với bà cháu bà Một. Ở bên ngoài, Mai làm được bao nhiêu tiền đều đem vào thăm nuôi tình nhân mà không ngó ngàng đến ba đứa con.

Thời điểm này, cũng là lúc Mai tàn nhẫn lừa con gái là Trần Thị Tuyết Nh. qua Malaysia làm gái mại dâm. Tệ bạc hơn, bao nhiêu tiền Nh. tủi nhục kiếm được, đều bị mẹ thu giữ rồi gửi về thăm nuôi chồng hờ đang ngồi tù. Ở Malaysia, biết tin Lộc gần ra trại, Mai gọi điện về khuyên bà cháu dọn đi nơi khác thuê trọ vì sợ hắn trả thù. Tuy nhiên, bà Một hiểu dã tâm của con gái là muốn độc chiếm ngôi nhà nên kiên quyết ở lại.

Tiếp vụ “mẹ lừa con gái ruột sang Malaysia làm “gái bán hoa”
  1. Tin nhắn xúc phạm của Lộc gửi cho bà Một

Ra tù, Lộc chẳng thèm đến thăm con trai, ngược lại gã viết đơn tố cáo bà Một có hành vi bắt cóc cháu bé. Trong quá trình cơ quan chức năng xác minh vụ việc, Lộc hả hê chửi bới, xúc phạm “mẹ vợ”.

Bà Một cho chúng tôi xem hàng chục tin nhắn với lời lẽ khiếm nhã, thô tục mà gã trai này gửi tới. Lộc khuyên bà Một nên “biến mất” với lý do chẳng làm gì được gã, khi cả con gái và cháu gái đều phải đi làm “gái” để gửi tiền về nuôi hắn.

Khi động mại dâm bị phá, Nh. cũng bị cảnh sát Malaysia bắt giữ thì Mai bỏ về nước, tiếp tục cùng Lộc “đấu tố” mẹ ruột. Đến thời điểm hiện tại, bà Một không còn đủ vị tha để chấp nhận đứa con bất trị nữa. Còn với Nh., thiếu nữ tội nghiệp cũng gần như đoạn tuyệt với người mẹ nhẫn tâm này. Hai bà cháu đã đồng loạt làm đơn tố cáo hành vi của Lộc và Mai.

Bà Một tố con gái vu khống, đe dọa mình, còn Nh. tố cáo mẹ lừa sang Malaysia làm “gái bán hoa”.Bà Một hy vọng, cơ quan chức năng sớm làm rõ trắng đen sự việc, trước là trả lại sự trong sạch cho bà, sau nữa để bà và ba đứa trẻ được sống yên bình.

Trong suốt buổi nói chuyện với chúng tôi, nước mắt chưa khi nào ngưng trên mặt hai bà cháu tội nghiệp. Với họ sự đe dọa, uy hiếp tính mạng của Mai chẳng thấm vào đâu so với nỗi đau tinh thần mà Mai gây ra cho họ bao năm nay…

Theo Triệu Linh
(Người Giữ Lửa)

Gửi phản hồi