Chuyện lạ: Sản phụ Việt Nam sinh bé trai nặng 6,1kg

Sản phụ ở Nghệ An sinh mổ bé trai nặng 6,1kg, khiến nhiều người không dám tin đó là sự thật.
Chuyện lạ: Sản phụ Việt Nam sinh bé trai nặng 6,1kg
Chuyện lạ: Sản phụ Việt Nam sinh bé trai nặng 6,1kg
loading...

Bác sĩ Nguyễn Hùng Sơn - Trưởng khoa Sản Bệnh viện huyện Diễn Châu (Nghệ An) thông tin rằng 15h chiều ngày 16/3, bệnh viện đã tiến hành mổ sinh thành công đối với sản phụ Ngô Thị Phương (1984, trú xóm Hải Nam, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu).

Điều khó tưởng tượng là bé trai sinh ra có cân nặng kỷ lục Nghệ An 6,1kg. Qua thăm khám bác sĩ nhận định bé có sức khỏe tốt, bú khỏe. Tuy nhiên vì đây là trường hợp sản phụ sinh bé trai nặng nhất từ trước tới nay ở bệnh viện nên các bác sĩ đề nghị gia đình ở lại theo dõi thêm.

Được biết bé sơ sinh là con thứ hai của chị Phượng, trước đó, cháu đầu chị sinh nặng hơn 4kg.

Cháu bé 6,1kg hiện có sức khỏe tốt, bú tốt

Tuy nhiên trường hợp sản phụ ở Diễn Châu có bé sơ sinh nặng 6,1 kg vẫn chưa thể phá vỡ kỷ lục của một bé sơ sinh nặng 7kg ở Gia Lai tính đến thời điểm hiện tại.

Kỷ lục này thuộc về bé gái con chị Hà Thị Nga, xã Ia Ly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai với cân nặng lúc mới sinh lên tới gần 7kg vào năm 2008.

Trước khi lên bàn sinh, chị Nga nặng 90kg, tăng 26kg so với trước khi mang bầu. Thời gian thai nghén, chị Nga chỉ "bồi dưỡng" có một quả trứng ngỗng, nhưng cá chép thì ăn rất nhiều. 

Bé sơ sinh người Australia nặng 18kg (bên trái)
Bé sơ sinh người Australia nặng 18kg (bên trái)

Còn trên thế giới, chưa có bé sơ sinh nào vượt qua được cân nặng của em bé người Australia, trong khi cân nặng của trẻ sơ sinh bình thường chỉ dao động trong khoảng 2,5 – 4,5 kg thì cháu bé này nặng tới 40 pound (khoảng 18 kg).

Nguyên nhân em bé có cân nặng đáng kinh ngạc đến vậy một phần là do liên quan đến cân nặng sản phụ, bởi mẹ của em bé này cũng rất đồ sộ với số cân lên tới 600 pound (khoảng 272 kg). Rất may rằng ca sinh này đã diễn ra tốt đẹp, mẹ tròn con vuông, và hiện tại tình trạng sức khỏe của cả hai mẹ con đều đang rất ổn định.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Ảnh: Tổng hợp internet
Tổng hợp theo Tuổi trẻ Thủ đô
Tâm Sự Gia Đình