Khai nhận thừa kế, có cần sự tham gia của những người đồng thừa kế?

Gia đình cháu làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế thì được biết, một phần di sản mà bà ngoại được hưởng sẽ chia lại cho những người được thừa kế của bà. Nhưng trong những người đó, có người đã mất liên lạc với bà ngoại và gia đình cháu từ rất lâu rồi...
Khai nhận thừa kế, có cần sự tham gia của những người đồng thừa kế?
Khai nhận thừa kế, có cần sự tham gia của những người đồng thừa kế?
loading...

Mẹ cháu mắc bệnh hiểm nghèo nên mất rất nhanh. Từ lúc phát hiện ra bệnh, mẹ chỉ sống thêm có nửa năm. Mẹ cháu mất năm 2012, nhưng gia đình vì quá sốc nên cũng không nghĩ đến việc khai di sản thừa kế. Còn bà ngoại cháu, vì quá đau buồn trước cái chết của mẹ cháu, lại đang mang bệnh nặng trong người nên không lâu sau, bà cũng qua đời.

Nay gia đình cháu làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế thì được biết, một phần di sản mà bà ngoại được hưởng sẽ chia lại cho những người được thừa kế của bà ngoại. Nhưng trong những người đó, có người đã mất liên lạc với bà ngoại và gia đình cháu từ rất lâu rồi.

Cháu xin luật sư trả lời giúp gia đình cháu. Nếu như không tìm được tất cả những người được hưởng thừa kế đó thì nhà cháu có làm khai nhận di sản thừa kế được không?

Đỗ Phương Thảo (Thái Bình)

KHÓA HỌC SỐNG CHUNG VỚI MẸ CHỒNG - BẠN SẼ LÀ NÀNG DÂU HẠNH PHÚC 

Làm thế nào để chung sống với mẹ chồng khó tính, ích kỷ, hay xét nét hoặc thích "hành xác" con dâu. Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em, kể cả những người đã lập gia đình hay sắp bước vào cuộc sống hôn nhân.
Không phải ai cũng gặp được mẹ chồng thông thái, tâm lý và hợp tác trong cuộc sống chung.
Nhiều cô gái cảm thấy ngột ngạt không thở nổi, thấy mình sắp phát điên mỗi khi phải đối mặt với mẹ chồng.
Nhưng cứ âm thầm chịu đựng hay tìm cách đối đầu với mẹ chồng không bao giờ là giải pháp tốt. Muốn có được 2 chữ BÌNH YÊN, nàng dâu trước tiên cần học lấy chữ KHÉO trong mối quan hệ vốn tiềm ẩn rất nhiều xung đột với mẹ chồng.
 Chuyên gia tâm lý Giao Giao không cùng các bạn kể xấu mẹ chồng để xả stress mà sẽ giúp các bạn:
- Hiểu rõ hơn tâm lý mẹ chồng
- Tìm ra giải pháp để tự chủ hơn khi chung sống
- Thoát khỏi những bế tắc trong mối quan hệ với mẹ chồng – nàng dâu
- Nắm được 10 nguyên tắc để bắt đầu một trang mới trong mối quan hệ với mẹ chồng
ĐĂNG KÝ để nhận ngay ưu đãi giảm 25% và sở hữu trọn đời khóa học online Sống chung với mẹ chồng: http://ebuda.vn/khoa-hoc/song-chung-voi-me-chong/
——————————————————
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: hello@ebuda.vn

 

 

loading...
Theo báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình