Gã tài xế xe tải giết người rồi chở xác nạn nhân đi mấy chục cây số đầu thú

Phưởng dùng búa đánh nhiều nhát vào đầu chị M. Sau khi chị M. tắt thở, hắn chở xác nạn nhân đi mấy chục cây số định phi tang. Nhưng biết không thể nào thoát tội, gã tài xế đành lái xe đến cơ quan công an tự thú...
Gã tài xế xe tải giết người rồi chở xác nạn nhân đi mấy chục cây số đầu thú
Gã tài xế xe tải giết người rồi chở xác nạn nhân đi mấy chục cây số đầu thú
loading...
 Mới đây một vụ dùng búa giết người đã xảy ra tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Nạn nhân là chị Đ.T.T.M (40 tuổi, phường 4, TP. Tuy Hòa). Còn nghi phạm là Trần Văn Phưởng (42 tuổi, ở xã Bình Ngọc, TP. Tuy Hòa). 

Trần Văn Phưởng đã dùng ô tô tải đưa chị Đ.T.T.M đến Khu du lịch Long Thủy ở xã An Phú (TP. Tuy Hòa) chơi, sau đó giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn. Phưởng lái xe chở chị M. về. Đến khu vực rừng phi lao trên đường Lê Duẩn thuộc phường 9 (TP. Tuy Hòa), Phưởng dùng búa đánh nhiều nhát vào đầu chị M. Sau khi chị tắt thở, hắn chở xác nạn nhân đi mấy chục cây số với ý định phi tang.

 
Gã tài xế xe tải giết người rồi chở xác nạn nhân đi mấy chục cây số đầu thú
Nghi phạm Trần Văn Phưởng trong một tâm ảnh lưu niệm với con trai

Tới đèo Cả thuộc xã Hòa Xuân Nam (huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), biết không thể nào thoát tội, Phưởng đã lái xe đến Công an huyện Đông Hòa tự thú. Công an huyện này đã đưa thi thể nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên để khám nghiệm tử thi, sau đó bàn giao cho gia đình mai táng.

Tại nhà chị Đ.T.T.M, bà Vân (78 tuổi, mẹ ruột chị M.) nói: “Con tui chơi huê hụi và cho vay tiền góp. Thằng kia vay mượn của nó nhiều quá, tới ngày trả mà không có tiền, thấy con tui mang theo nhiều tiền trong túi xách nên rủ đi uống nước rồi nó làm liều. Người ta đồn nó trai gái với con tui nhưng không phải đâu. Con tui có chồng con rồi mà!”. Dù chưa có cơ sở nào cho thấy nghi phạm Trần Văn Phưởng vay mượn tiền của nạn nhân, nhưng bà Lưu Thị Nhung (71 tuổi, mẹ chồng chị M.) cũng suy đoán như bà Vân và tuyệt đối tin tưởng con dâu. 

Theo lời kể của bà Vân, chiều 2/10, chị M. đưa con trai (học lớp 8) đi ăn rồi chở  về nhà với chồng (là tài xế xe tải chạy tuyến Nam - Bắc). “Nó nói với chồng là nó có 58 triệu đồng, chồng có 2 triệu thì đưa nó mượn cho đủ 60 triệu để đưa tiền huê hụi cho người ta. Chồng nó nói giờ không có tiền. Rồi nó cũng mượn được 2 triệu nữa, đủ 60 triệu đồng. Nó đi từ chiều, tới tối, con trai gọi điện, nó nói chút nữa mẹ về. Khoảng 9, 10 giờ đêm, con nó gọi điện thì không liên lạc được. Chồng nó cũng không biết đường nào mà tìm”, bà Vân kể. 
 
 
Gã tài xế xe tải giết người rồi chở xác nạn nhân đi mấy chục cây số đầu thú
Bà Nguyễn Thị Hồng Vân thắp hương cho con gái xấu số

Sáng hôm sau, chị ruột của chị M. gọi điện, báo tin: Chị M. bị đánh, không biết còn sống hay đã chết, đang ở bệnh viện. Cả nhà bà Vân vội vã chạy đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, riêng bà tấp cập tới nhà con gái.

Bà nhớ lại: “Thấy chồng nó lật đật dắt xe đi, tui hỏi: Mày có nghe tin gì về con Út không? Nó nín thinh, không nói gì hết và đi thiệt mau. Nó giấu, sợ tui bị cao huyết áp mà hay tin dữ thì ngất xỉu”. Theo lời bà Vân, khi rời khỏi nhà vào chiều hôm đó, chị M. mang theo 60 triệu đồng. Đến hôm sau, khi gia đình đưa xác về, bên trong túi xách lớn thấy có 300.000 đồng, còn trong cái xách nhỏ trước đó đựng 60 triệu đồng thì không còn đồng nào. 

Bà Nhung cũng cho biết: “Thằng đó lấy búa đánh vô đầu nó, có mấy vết thương trên đầu còn in dấu búa, mũi cũng bị đánh bầm tím, cổ thì bị vặn làm sao mà mềm như cọng bún, hai tay cũng bầm hết. Thủ đoạn của thằng đó là không thể tha thứ được!”. Chị M. là con kề út trong một gia đình có 6 người con gái. Theo lời bà Vân, vợ chồng chị M. sống với nhau đầm ấm. Còn với bà Nhung, chị M. là đứa con dâu đàng hoàng, tử tế với phía nhà chồng.  

Khi được hỏi có oán hận hung thủ không, bà Vân gạt nước mắt: “Tự nhiên nó giết con mình, mình mất đứa con. Nó ở tù, mãn hạn tù thì trở về, nhưng con mình không còn nữa! Tui mong pháp luật trừng phạt hung thủ thích đáng”.

Còn bà Vân, khi được hỏi có thể tha thứ cho hung thủ, thì bà lắc đầu nói: “Chắc không được đâu. Phải chi con mình còn sống, chỉ bị thương thì mình có thể tha thứ được. Đằng này con mình chết rồi. Nó nợ tiền người ta, sợ người ta đòi mà giết người ta thì thủ đoạn quá!”. Phóng viên hỏi về giấy tờ chứng minh nghi phạm Phưởng có nợ tiền của chị M., bà Vân nói chuyện này gia đình chưa thể biết được.

Ngọc Lan
loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn