Đại gia “bao trọn gói” máy bay để đưa dâu về Cà Mau

Sáng 2/11, một đại gia đã bỏ ra 200 triệu đồng để bao trọn gói một chiếc máy bay để đưa dâu về Cà Mau.
Đại gia “bao trọn gói” máy bay để đưa dâu về Cà Mau
Đại gia “bao trọn gói” máy bay để đưa dâu về Cà Mau
Theo đó, một chiếc máy bay ATR 72 số hiệu VN-B237 của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) đã được thuê nguyên chuyến chở hành khách bay chặng TP HCM – Cà Mau để rước dâu về quê chồng. Nhóm rước dâu này có 62 hành khách gồm cô dâu chú rể, gia đình chú rể, bạn bè và bà con thân thuộc.

Chuyến bay mang số hiệu VN 7061 khởi hành từ TP.HCM lúc 9h15, hạ cánh xuống sân bay Cà Mau lúc 10h. Sau đó, lúc 11h30 cùng ngày, máy bay khởi hành từ Cà Mau trở về TP.HCM hoàn toàn không có hành khách.
 
Được biết, VNA và Vasco (công ty dịch vụ bay hàng không, công ty con của VNA) đã khai thác nhiều yêu cầu bay thuê nguyên chuyến phục vụ cưới hỏi trong đó phần lớn là chặng bay TP HCM – Cà Mau.
 
Đại gia “bao trọn gói” máy bay để đưa dâu về Cà Mau
Cô dâu bước lên... máy bay để về nhà chồng

Ngoài chuyến bay ngày 2/11, sắp tới hãng còn phục vụ một chuyến bay cưới hỏi chở cô dâu chú rể cũng bay chặng TP HCM – Cà Mau và ngược lại. Giá thuê nguyên chuyến thường giá cao hơn chi phí bay phục vụ thương mại thông thường vì hãng hàng không còn tính chi phí bù cho trường hợp phải bay về không có hành khách (bay ferry).
 
Theo nguồn tin này, chuyến bay thuê nguyên chuyến chặng TP.HCM – Cà Mau được tính giá trung bình khoảng 200 triệu đồng, tùy thời điểm phục vụ nếu thiếu máy bay, lịch bay quá dày đặc có thể sẽ tăng thêm. Nếu thời điểm khởi hành lịch bay không bận rộn giá thuê có thể giảm. Sau khi chở khách hạ cánh xuống điểm đến, máy bay có thể chờ hành khách để quay về trong thời gian tối đa 2 tiếng đồng hồ.
 
Hiện giá vé máy bay công ty Vasco bán cho hành khách bay một chặng TP HCM – Cà Mau là 1,45 triệu đồng một khách chưa bao gồm 10% thuế VAT, 70.000 đồng lệ phí sân bay và 10.000 đồng phí soi chiếu an ninh.
 
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình