Sản xuất bò viên từ thịt thối, chủ cơ sở bị xử phạt 40 triệu đồng

Thu mua thịt heo thối về làm bò viên rồi mang bán ra thị trường, cơ sở sản xuất của bà Huyền bị xử phạt 40 triệu đồng.
Sản xuất bò viên từ thịt thối, chủ cơ sở bị xử phạt 40 triệu đồng
Sản xuất bò viên từ thịt thối, chủ cơ sở bị xử phạt 40 triệu đồng
loading...

Trưa ngày 18/11, phát hiện một chiếc ô tô tải chạy đến cơ sở sản xuất bò viên của bà Cao Thị Huyền (SN 1974, ngụ tại thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) có dấu hiệu khả nghi nên Cảnh sát kinh tế - môi trường, Công an huyện Tân Trụ phối hợp với lực lượng chức năng về an toàn vệ sinh thực phẩm địa phương kiểm tra đột xuất cơ sở này.

Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều kg thịt sống được công nhân để trên nền gạch. Trong đó, có 54kg thịt gà, 616kg thịt heo, 74kg thịt heo xay nhuyễn không rõ nguồn gốc, 124kg bò viên đã thành phẩm ruồi nhặng đậu đầy. Trong số thịt này có 89 kg thịt heo ngả màu, bốc mùi hôi thối.

Thịt nguyên liệu phần lớn hôi thối được đổ xuống sàn nhà (Ảnh: NLĐ)

Kiểm tra thêm, cơ quan chức năng phát hiện 144 kg thịt heo cũng đã chuyển màu, bốc mùi hôi thối, trên một chiếc xe tải chuẩn bị xuống hàng cho cơ sở bà Huyền.

Theo tường trình của bà Huyền, cơ sở sản xuất của bà Huyền đã tồn tại 4 năm nay, khách hàng lớn của bà là các xe hủ tíu gõ, quán ăn bình dân.

Vì thế, chiều ngày 23/11, ông Trần Văn Đốc, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, đã ký quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất của bà Cao Thị Huyền (SN 1974) do vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đoàn công tác đã quyết định tiêu hủy tổng cộng 888 kg thịt nguyên liệu, 124 kg bò viên thành phẩm.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp theo Tuổi trẻ Thủ đô
Tâm Sự Gia Đình