Ngày chết chóc nhất trong tuần là ngày nào bạn đã biết chưa?

Nếu ai còn tuyệt vọng khi nghĩ về thứ hai đầu tuần thì bạn nên nghĩ lại nhé. Theo một nghiên cứu mới công bố, thứ bảy mới chính là ngày đáng sợ nhất bởi có nhiều cái chết diễn ra nhất trong ngày này.
Ngày chết chóc nhất trong tuần là ngày nào bạn đã biết chưa?
Ngày chết chóc nhất trong tuần là ngày nào bạn đã biết chưa?
loading...

Ngày chết chóc nhất trong tuần là ngày nào bạn đã biết chưa?

Thứ bảy là ngày được ghi nhận có nhiều cái chết  xảy ra nhất

Và hiển nhiên, nó được coi là ngày “chết chóc” nhất trong tuần vì lẽ đó. 

Nó không phải là ngày của ma quỷ hay ngày Halloween mà đơn giản, chỉ là ngày nhiều cái chết xảy ra nhất mà thôi. Cái chết thì có thể đến vào bất cứ ngày nào trong tuần, nhưng trang Live Science, một website chuyên đưa các thông tin về khoa học muốn mọi người biết rằng, có một vài ngày tỉ lệ người chết cao hơn các ngày khác. Và thứ bảy là ngày có tỉ lệ cao nhất. 

Các con số thống kê được lấy từ Trung tâm kiểm soát và phòng chống bệnh tật cho thấy rất rõ về điều này. 

Tất cả các trường hợp tử vong tại Mỹ trong giai đoạn 1999-2014 cho thấy, đã có hơn 39 triệu người tử vong trong vòng 15 năm. Trong đó, có sự phân khúc khá rõ ràng về thời gian tử vong, với 5,6 triệu ca tử vong vào ngày chủ nhật và 5,7 triệu trường hợp tử vong vào ngày thứ bảy.

10 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong gồm có bệnh tim, ung thư, các bệnh đường hô hấp, tai nạn, đột quỵ, bệnh Alzheimer, tiểu đường, cúm và viêm phổi, bệnh thận và tự sát.

Ví dụ, phần lớn các ca tử vong do bệnh tim xảy ra vào ngày thứ hai. Nguyên nhân cái chết thường gặp vào thứ ba là cúm và viêm phổi. Thứ tư và thứ năm ghi nhận các trường hợp tử vong ít nhất và nguyên nhân tử vong do bệnh tật. 

Riêng thứ năm, các bệnh nhân ít chết vì đau tim, tiểu đường và trúng đạn. Những ngày cuối tuần tăng mạnh tỷ lệ tử vong do tai nạn (thứ sáu) và tai nạn giao thông (thứ bảy).

Theo thống kê, riêng ngày thứ bảy, các con số tử vong vì tan nạn giao thông, dùng súng, thuốc độc cũng tăng cao hơn cả so với các ngày trong tuần.

Vì thế, không có lý do gì để thù ghét ngày thứ hai nữa nhé. Nó khá là thân thiện mà. 

Tổng hợp

(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình