Choáng: Thịt bò, giò bò, xúc xích bò ở Hà Nội đều làm từ thịt lợn hoặc thịt bò ôi

Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia vừa công bố, thịt bò tươi, giò bò, xúc xích bò trên nhiều quận ở Hà Nội đều làm từ thịt lợn, không có tí thịt bò nào hoặc nếu có thì hàm lượng rất thấp.
Choáng: Thịt bò, giò bò, xúc xích bò ở Hà Nội đều làm từ thịt lợn hoặc thịt bò ôi
Choáng: Thịt bò, giò bò, xúc xích bò ở Hà Nội đều làm từ thịt lợn hoặc thịt bò ôi
loading...

Choáng: Thịt bò, giò bò, xúc xích bò ở Hà Nội đều làm từ thịt lợn hoặc thịt bò ôi

Thịt lợn được ngâm hóa chất để biến thành thịt bò (Ảnh Thanh niên)

Theo thông tin từ Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, sau quá trình giám sát, kiểm tra thịt bò tươi và các sản phẩm làm từ thịt bò tại nhiều quận trên địa bàn TP. Hà Nội, đã phát hiện rất nhiều thịt lợn giả thịt bò hoặc các sản phẩm làm từ thịt bò thì không có thịt bò hoặc hàm lượng thịt bò vô cùng thấp. 

Kết quả cụ thể như sau:

Với 44 mẫu thịt bò tươi thì phòng phân tích tìm thấy 35 mẫu là thịt bò “xịn”, còn lại 1 mẫu thịt trâu, 8 mẫu thịt lợn. 

Với 12 mẫu thịt nạm bò thì 10 mẫu là thịt bò, 2 mẫu là thịt lợn.

Với 10 mẫu thịt bò tại quán phở bò thì 8 mẫu là thịt bò, 2 mẫu là thịt lợn. 

Choáng: Thịt bò, giò bò, xúc xích bò ở Hà Nội đều làm từ thịt lợn hoặc thịt bò ôi

10 mẫu thịt bò tại quán phở bò thì 8 mẫu là thịt bò, 2 mẫu là thịt lợn (Ảnh Internet)

Với 20 mẫu giò bò lấy từ các hộ gia đình bán lẻ và trong siêu thị, Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tìm thấy 9 mẫu giò bò với 100% hàm lượng thịt lợn; 8 mẫu giò bò có hàm lượng thịt bò chiếm 13%, còn lại là thịt lợn; 2 mẫu giò bò được sản xuất từ thịt bò hỏng với hàm lượng thịt bò ôi thiu chiếm 30-33%, 1 mẫu giò bò duy nhất có hàm lượng thịt bò khá cao, chiếm 60%.

Với 23 mẫu xúc xích bò (trong đó có những mẫu có nhãn mác đầy đủ, được sản xuất bởi các công ty được cấp phép, công bố chất lượng với cơ quan quản lý) thì 8 mẫu không có tí thịt bò nào, 15 mẫu có hàm lượng thịt bò rất thấp. 

Với các mẫu sản phẩm, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thực hiện việc phân tích xác định loài theo phương pháp tách chiết AND nên cho phép xác định chính xác thành phần thịt bò - lợn trong các mẫu.

Tổng hợp

(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn