Bánh trung thu nam việt quất lạ miệng, dễ làm

Trong các loại bánh trung thu, bánh dẻo là một lựa chọn khá thú vị cho các mẹ. Ví nó khá dễ làm, không yêu cầu lò nướng đắt tiền lại không mất công làm nhân cầu kỳ và nhanh chóng được thưởng thức thành phẩm chỉ sau… vài tiếng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà mẹ không thử vào bếp với bánh dẻo lạnh snow skin vị nam việt quất lạ miệng nhỉ?
Bánh trung thu nam việt quất lạ miệng, dễ làm
Bánh trung thu nam việt quất lạ miệng, dễ làm
loading...
1. Nguyên liệu

Số nguyên liệu dưới đây đủ dùng cho 11 chiếc bánh:

* Vỏ bánh

- Bột nếp rang chín (fried glutinous flour): 75gam.

- Đường bột (đã qua rây, lọc, mịn đều): 100gam.

- Crisco: 10gam.

- Nước thơm: 85gam, tự chế bằng cách đun sôi 200gam nước với 2-3 lá dứa thơm, đun sôi trong nửa tiếng đến 60 phút rồi tắt bếp để nguội. 

- Màu thực phẩm chuyên dụng cho làm bánh: Lượng vừa phải, màu hồng. 

- Phần nhân (thịt quả) nam việt quất: 275gam, chia đều cho 11 phần, mỗi phần 25gam. 

* Đây là một dạng bánh dẻo lạnh “phái sinh” cho những mẹ đảm trong lúc cao hứng không thể hoặc khó tìm mua được bột làm bánh dẻo lạnh snowskin chuyên dụng.

2. Cách làm

- Cho bột nếp rang chín và 2/3 đường bột vào một cái bát to, có thể rây lọc lại kĩ càng nếu bạn thấy chưa an tâm để tránh bột bị vón cục. Cho criso vào rồi dùng tay trộn đều.

Trong quá trình làm, các bạn nhớ dùng găng tay một lần để đảm bảo vệ sinh vì bánh sau khi chờ lên men trong thời gian ngắn là đã có thể ăn ngay, dùng liền.

- Đổ trước một nửa nước thơm vào bát, trộn từ từ dẻo tay để nước và bột quyện với nhau thật dính nhuyễn.

- Rắc hết chỗ đường bột còn lại rồi tiếp tục trộn bột, quấy (hoặc quậy) đều cho đến khi nào bột không dính tay, ấn xuống hoặc kéo ra có độ đàn hồi  nhất định thì dừng lại.

- Nhỏ vài giọt màu thực phẩm màu hồng vào chỗ bột thành phẩm rồi nhào bột thật đều lần cuối cùng.

- Để bột “thở” (không cần ủ kín, có thể mở bát đựng bột tự nhiên thoải mái) trong 20 phút đến nửa tiếng.

- Đổi găng tay mới (loại dùng một lần hoặc găng tay chuyên dụng không quá dầy) và dùng dao nhựa chia chỗ bột đó thành 11 phần bằng nhau, mỗi phần 25gam.

- Cán mỏng chỗ bột rồi cho phần nhân nam việt quất đã được nặn tròn sẵn từ trước vào rồi khéo léo dùng tay “bo viền” bánh lại. Có thể đổi nhân việt quất thành bất cứ nhân hoặc thịt quả nào bạn thích.

- Nặn tròn vừa phải, rắc một chút bột làm bánh hoặc bột nếp còn thừa vào khuôn và ép vừa tay rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

- Thành phẩm bánh dẻo lạnh vị nam việt quất chỉ sau 2-3 tiếng là có thể được thưởng thức rồi. Bạn có thể để bánh trong tủ lạnh nhấm nháp ăn dần trong 2-3 ngày mà chất lượng hoàn toàn không thay đổi đâu nhé!

Ôi nhân bánh mới quyến rũ làm sao, vỏ bánh lại tròn tròn "dễ mến" nữa chứ!

Chúc bạn và gia đình ăn ngon miệng.

Thảo Hà

(Dịch theo Annjournal.com)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình