Những bí mật không ngờ tới về “túi giống” của đàn ông

Tinh hoàn là một trong những bộ phận quan trọng đảm nhận chức năng sinh tinh và tạo ra nội tiết tố nam giới, hình thành các đặc tính chung ở người đàn ông.
Những bí mật không ngờ tới về “túi giống” của đàn ông
Những bí mật không ngờ tới về “túi giống” của đàn ông
Những bí mật không ngờ tới về “túi giống” của đàn ông
 
 Khi chủ nhân quan hệ tình dục, các 'túi giống' có thể gia tăng tới gấp đôi kích cỡ bình thường
 
Ở mỗi người đàn ông đều có hai tinh hoàn, trong thời kỳ phôi thai tinh hoàn nằm phía sau ổ bụng, sau đó đến tháng thứ 7 thì bắt đầu đi xuống bìu, bẹn. Tinh hoàn được bọc trong một lớp tinh mạc và chia tinh hoàn thành khoảng 200 đến 300 thùy, mỗi thùy chứa từ 1 đến 3 ống sinh tinh cuộn xoắn lại.
 
Tinh hoàn có hai chức năng chính là tạo ra tinh trùng giúp nam giới có khả năng sinh sản và tạo ra nội tiết tố giúp quyết định giới tính nam.
 
“Túi giống’ càng to càng tốt
 
Khi chủ nhân quan hệ tình dục, các 'túi giống' có thể gia tăng tới gấp đôi kích cỡ bình thường. Hưng phấn tăng cao kích thích lượng máu lưu thông tới khu vực này nhiều hơn, từ đó làm tăng kích cỡ tinh hoàn.
 
Tinh hoàn khỏe mạnh, khả năng sinh sản tốt thường sẽ có kích cỡ như một quả óc chó. Đặc biệt, đàn ông gần lên đỉnh, hai tinh hoàn sẽ cứng hơn. Không chỉ là nơi sản xuất "con giống", tinh hoàn sản xuất ra testosteron giúp gia tăng ham muốn yêu của đấng mày râu.
 
Hai tinh hoàn không phải cặp sinh đôi
 
85% tinh hoàn nam giới nằm không cân nhau, thường tinh hoàn phía bên trái sẽ lớn hơn và nằm thấp hơn so với tinh hoàn bên phải.
 
Bình thường, tinh hoàn sẽ nằm ở bìu treo ngoài cơ thể do nhiệt độ lý tưởng để sản xuất tinh trùng phải thấp hơn từ 1-2 độ so với nhiệt độ cơ thể. Khi cảm thấy lạnh, chúng sẽ co lại gần cơ thể để ấm hơn.
 
Những bí mật không ngờ tới về “túi giống” của đàn ông
 
85% tinh hoàn nam giới nằm không cân nhau, thường tinh hoàn phía bên trái sẽ lớn hơn
 
Mỏng manh dễ tổn thương
 
Tinh hoàn rất dễ bị tổn thương do không được bảo vệ bởi cơ và xương. Lực siết trong một thời gian dài dễ khiến chúng bầm tím. Nếu bị đá mạnh, tinh hoàn có thể bị hỏng, dẫn tới vô sinh ở nam giới.
 
Đây là lí do các chuyên gia tình dục học đề xuất bạn tình của họ nên dùng tay vuốt ve hoặc chạm nhẹ vào "túi giống" để gia tăng kích thích và hưng phấn trong cuộc yêu.
 
Một tinh hoàn vẫn đủ sức hoạt động
 
Một tinh hoàn khỏe mạnh vẫn đủ sức sản xuất tinh binh đáp ứng nhu cầu thụ thai và lượng testosterone đủ kích thích các dây thần kinh ở vùng kín bạn tình. Vì vậy, các chàng mất “bi” không nên quá tự ti trong chuyện chăn gối.
 
Nổi gân xanh khi chàng không thể “về đích”
 
Khi đàn ông hưng phấn trong một khoảng thời gian dài mà không thể “về đích”, họ có thể bị đau do tinh dịch tích tụ mà không được giải phóng. Cảm giác khó chịu này có thể khiến hai bên bìu tinh hoàn nổi gân xanh nhạt do các mạch máu tại khu vực này bị căng.
 
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình