Cổ phiếu sụt giảm, ông chủ Facebook mất 3 tỷ USD/ngày

Cổ phiếu của Facebook liên tục lao dốc từ ngày 31/10 khiến cho tài sản của CEO Facebook giảm tới 3 tỷ USD/ ngày.
Mark Zuckerberg vẫn là tỷ phú giàu thứ 5 trên thế giới
Mark Zuckerberg vẫn là tỷ phú giàu thứ 5 trên thế giới
loading...

Được biết cổ phiếu mạng xã hội lớn nhất thế giới đã mất 5,6% hôm 2/11 khiến cho tài sản của Mark Zuckerberg liên tục suy giảm.

Trước đó, trong một báo cáo lợi nhuận quý 3 năm 2016, doanh thu của Facebook đã tăng lên mức kỷ lục, 7 tỷ USD, tăng gần 60% so với cùng kỳ năm 2015.

Mức tăng trưởng trên 84% đến từ việc bán quảng cáo trên các thiết bị di động, một mảng được chú trọng đầu tư từ năm 2016.

Tuy nhiên, theo Giám đốc Tài chính - David Wehner, doanh thu quảng cáo của hãng này sẽ sụt giảm vào năm 2017 do Facebook đã gần chạm giới hạn về số quảng cáo hiển thị trên newsfeed người dùng. Hơn nữa, cũng trong năm 2017, chi phí của Facebook cũng sẽ tăng lên do chi phí mạng tăng lên, đẩy giá cổ phiếu của hãng này xuống.

Đừng bỏ lỡ

Cũng từ 31/10, cổ phiếu của Facebook đã liên tục lao dốc, hiện giá mỗi cổ phiếu đã xuống mức thấp nhất từ 17 tháng qua, còn 119 USD/ cổ phiếu.

Như vậy, từ hơn 52 tỷ USD, hiện tổng tài sản của Mark Zuckerberg giảm xuống chỉ còn 50,6 tỷ USD vào 18h ngày 2/11. Tuy nhiên người đàn ông này vẫn đứng thứ 5 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới. Người giàu nhất thế giới hiện là nhà sáng lập Microsoft – Bill Gates với 84,9 tỷ USD. Xếp sau là ông chủ Zara - Amancio Ortega (73 tỷ USD) và ông chủ Amazon - Jeff Bezos (66,6 tỷ USD).

Mặc dù vậy, Facebook vẫn là mạng xã hội lớn nhất thế giới với khoảng 1,79 tỷ người dùng mỗi tháng và số lượng người dùng vẫn tăng trưởng đều bất chấp sự cạnh tranh từ các đối thủ khác như Snapchat hay Twitter.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình
Từ khóa: facebook