Chàng trai bỏ túi hơn 100 ngàn USD mỗi năm chỉ bằng nghề “vẽ chuối”

Khi dành niềm đam mê và sự sáng tạo của mình vào việc vẽ hình nghệ thuật trên những trái chuối, Davonte Wilson đã dễ dàng “bỏ túi” hơn 100 ngàn USD mỗi năm mà không phải tốn quá nhiều vốn đầu tư hay làm việc vất vả.
Chàng trai bỏ túi hơn 100 ngàn USD mỗi năm chỉ bằng nghề “vẽ chuối”
Chàng trai bỏ túi hơn 100 ngàn USD mỗi năm chỉ bằng nghề “vẽ chuối”
loading...

 Chàng trai bỏ túi hơn 100 ngàn USD mỗi năm chỉ bằng nghề “vẽ chuối”

Davonte Wilson có thể kiếm hơn 100 ngàn USD chỉ bằng cách vẽ hình trên chuối

Hãy thử tưởng tượng bạn đang tham gia các khóa học khởi nghiệp kinh doanh. Câu hỏi bạn thường đặt ra là làm cách nào để có thể kiếm 100 ngàn USD mỗi năm mà không phải bỏ vốn kinh doanh hay lao động vất vả? Có lẽ rất ít người trong số chúng ta tìm được câu trả lời cho tình huống khó nhằn trên. Nhưng Davonte Wilson đã tìm được hướng đi thành công cho câu hỏi tưởng chừng như viển vông đó.
 
Sinh ra và lớn lên ở Frisco (Texas), Davonte Wilson đã từng có định hướng sai trong việc chọn nghề khi cố gắng học tập để trở thành kỹ thuật viên phần mềm. Việc học tập khiến anh cảm thấy vô cùng mệt mỏi và không thu lại được kết quả như mong đợi. Trong những lúc chán nản, Wilson thường tìm thấy niềm vui trong việc vẽ hình nghệ thuật trên những trái chuối. “Chuối là đồ ăn nhẹ tôi thường mang theo trong mỗi buổi học và tôi thường vẽ lên những trái chuối để phá tan sự nhàm chán”, chàng trai này chia sẻ.
 
Sau khi kết thúc việc học và nhận được lời đánh giá từ giáo viên: “Giá mà cậu có thể làm bài tập tốt như cách cậu vẽ trên những trái chuối”, Wilson đã thực sự suy nghĩ lại về định hướng nghề nghiệp của mình. Và ý tưởng thành lập Banana Gone Wild đã được anh triển khai ngay sau đó.
 
Chàng trai bỏ túi hơn 100 ngàn USD mỗi năm chỉ bằng nghề “vẽ chuối”
 
 Những hình ngộ nghĩnh được Wilson vẽ trên trái chuối
 
Wilson dành sự sáng tạo và niềm đam mê của mình vào những trái chuối để biến loại trái cây này thành những thông điệp truyền tải đầy ý nghĩa thông qua những nét vẽ. Anh chia sẻ hình ảnh và bán những trái chuối do mình sáng tạo trên trang Facebook cá nhân trước khi có một web site bán hàng trực tuyến mang tên Banana Gone Wild như hiện nay.
 
 
Từ những trái chuối, Wilson có thể biến chúng thành những nhân vật khác nhau, như Mr. Banana Head, Superman hay nhân vật Minion trong phim "Kẻ cắp mặt trăng". Khách hàng có thể yêu cầu một câu nói, một bản vẽ cụ thể hoặc cả hai. Sau đó, Wilson sẽ thực hiện vẽ trên một quả chuối. Một số quả chuối còn có thêm cả râu, ria mép hay kính mắt,... Wilson sử dụng những chiếc bút sơn để vẽ và viết lên chuối.
 
Để trang trí và chuyển chuối đi trước khi chúng quá chín, Wilson mua chuối khi chúng còn xanh. Anh trang trí và gói chúng trong nhựa dẻo để tránh chuối chín quá nhanh. 
 
Chàng trai bỏ túi hơn 100 ngàn USD mỗi năm chỉ bằng nghề “vẽ chuối”
 
Trung bình 1 trái chuối như thế này sẽ được Wilson bán với giá 11 USD
 
Hiện nay, thương hiệu Banana Gone Wild đã được khách hàng trên khắp nước Mỹ biết đến. Với khả năng sáng tạo vô hạn, anh có thể giúp khách hàng gửi thông điệp tới ông chủ khi họ muốn tăng lương, gửi tặng người yêu trong ngày lễ Valentine, gửi lời nhắn ấn tượng đến những người mà họ quan tâm theo một cách rất đặc biệt.
 
Thống kê doanh thu hàng tháng của Banana Gone Wild hiện nay đạt khoảng 8000USD với trung bình 55 đơn đặt hàng mỗi ngày. Theo tính toán của Wilson, anh mua chuối với giá 1,05 USD/8 quả cộng với chi phí vận chuyển khoảng 3,5USD, sau khi được trang trí nghệ thuật và vận chuyển tới tay khách hàng, mỗi quả chuối sẽ có giá khoảng 11USD.  Công việc này quả thật đã đem lại một khoản lợi nhuận khá lớn cho Wilson.
 
Với công việc kinh doanh phát triển thuận lợi như hiện nay, Davonte Wilson khẳng định sẽ phá vỡ kỷ lục mức thu nhập 6 con số vào cuối năm nay. Và điều anh muốn nhắn nhủ tới mọi người rằng, cơ hội làm giàu là dành cho tất cả mọi người, điều quan trọng là bạn biết được thế mạnh và niềm đam mê của mình ở đâu để chọn “rơi” đúng thời điểm.
 
Tường Minh (Nguồn: RFN29)
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình