Cẩm Ly và quyền lực "thuận vợ thuận chồng"

Cẩm Ly là một trong số ít những nghệ sỹ có đường công danh và đường hôn nhân viên mãn. Song hành cùng cô ca sỹ có chất giọng ngọt ngào này chính là ông "trùm" của hãng Kim Lợi và cũng là chồng của cô: Nhạc sỹ Minh Vy. Điều gì khiến họ thành công đến vậy?
Cẩm Ly và quyền lực "thuận vợ thuận chồng"
Cẩm Ly và quyền lực "thuận vợ thuận chồng"
loading...

 

Cẩm Ly và quyền lực thuận vợ thuận chồng
 
Ca sỹ Cẩm Ly và nhạc sỹ Minh Vy (Ảnh: Baomoi)
 
Lớn lên trong căn nhà có 6 anh chị em, Cẩm Ly cùng với Hà Phương và Minh Tuyết có năng khiếu ca hát từ nhỏ. Cô em giữa Hà Phương sớm chọn con đường hát dân ca, nên “chị Tư” kết hợp với cô em út Minh Tuyết thành một cặp đôi hát nhạc trẻ.
 
Song ca Minh Tuyết – Cẩm Ly từng làm mưa làm gió trên sân khấu Sài Gòn trước khi Minh Tuyết sang Mỹ du học vào năm 1997. Cẩm Ly nghỉ hát một thời gian, rồi trở lại chinh phục công chúng trẻ như một nữ ca sĩ có duyên hát chung với Đan Trường.
 
Ca sĩ Cẩm Ly chỉ thực sự nổi lên khi đầu quân cho Kim Lợi Studio. Bề dày và tiềm lực kinh tế của Kim Lợi không ai phủ nhận được, nhưng những tín hiệu thăng hoa của ca sĩ Cẩm Ly phát đi chủ yếu từ ánh mắt si tình của… Đoàn Hữu Minh - người thừa kế hãng băng đĩa tư nhân nổi tiếng phương Nam.
 
Tình yêu giữa họ nảy nở kèm theo sự nghiệp họ phát triển. Để có những ca khúc độc quyền phù hợp với chất giọng Cẩm Ly, ông chủ trẻ Đoàn Hữu Minh đã lao vào sáng tác dưới nghệ danh Minh Vy. Cộng với những bản hòa âm phối khí đầu tư công phu, Minh Vy đã giúp Cẩm Ly định hình được phong cách.
 
Năm 2004, họ kết hôn. Hai cô con gái Cẩm Uyên và Cẩm Anh lần lượt ra đời, cứ ngỡ ca sĩ Cẩm Ly đã chấp nhận sứ mệnh một bà nội trợ. Thế nhưng, bằng sự thuận vợ thuận chồng, ca sĩ Cẩm Ly trở lại làng giải trí một cách ngoạn mục hơn. Vừa có tiền vừa có lòng, Cẩm Ly và Minh Vy từng bước khẳng định chỗ đứng của họ trong đời sống biểu diễn, mà minh chứng rõ nhất là live show “Tự tình quê hương” qui mô hoành tráng gần như định kỳ hàng năm. 
 
Ca sĩ Cẩm Ly không phải có giọng hát quá đặc biệt để gây ấn tượng ngay lập tức cho người nghe, cũng không phải nhân vật dẫn đầu trào lưu thời trang để thu hút người xem. Ở Cẩm Ly có nét mộc mạc và chân thành. Nhạc sĩ Minh Vy đã khai thác rất hiệu quả cái duyên riêng của vợ, để nhiều ca khúc mang dấu vết Cẩm Ly đồng hành cùng khán giả. Người ta không chờ đợi sự đột phá của ca sĩ Cẩm Ly, nhưng người ta tin tưởng sự cống hiến của ca sĩ Cẩm Ly.
 
Trong biên độ an toàn, Cẩm Ly hình thành một phong cách ca sĩ biết dung hòa điều bản thân mình muốn và điều giới mộ điệu cần. Nói trắng ra, những live show của ca sĩ Cẩm Ly, dù qua bộ óc tính toán nhạy bén của nhạc sĩ Minh Vy, vẫn chưa bao giờ… đắc ý về mặt doanh thu. Bởi lẽ, họ chịu chi rất nhiều cho dàn dựng, cho y phục, cho vũ công… như một món quà đáp tạ tình cảm của những người yêu mến giọng hát Cẩm Ly mà thôi. 
 
Cẩm Ly và quyền lực thuận vợ thuận chồng
 
Gia đình hạnh phúc của ca sỹ Cẩm Ly (Ảnh: Tiin)
 
Có thể nhìn thấy kết quả chồng tung vợ hứng giữa ca sĩ Cẩm Ly và nhạc sĩ Minh Vy qua những sản phẩm nào? Đầu tiên, tour diễn miễn phí “Vòng quanh ký túc xá”, nhạc sĩ Minh Vy đã đứng ra thiết kế để ca sĩ Cẩm Ly chiêu đãi sinh viên, trước khi đưa nàng về dinh. Thứ hai là album “Em không thể quên – Tình khúc Minh Vy” do ca sĩ Cẩm Ly thể hiện. Thứ ba là Cẩm Ly và Minh Vy ngồi chung ghế nóng trong chương trình “Vợ chồng mình hát” khiến cặp thí sinh mà họ chọn lựa đã giành giải cao nhất. Và hiện nay, khi ca sĩ Cẩm Ly làm giám khảo cho “Thần tượng Bolero” thì nhạc sĩ Minh Vy đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc cho chương trình này.
 
Không khó để thấy rằng, bí quyết thành công trong sự nghiệp của ca sĩ Cẩm Ly cũng chính là bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình họ. Biệt thự triệu đô la Mỹ ở Sài Gòn của Cẩm Ly và Minh Vy, không là gì so với cái tài sản mà họ có được là sự đồng tâm đồng sức giữa hai vợ chồng. Ca sĩ Cẩm Ly không hề thua kém trong việc chọn… chồng, nếu so với hai cô em gái Hà Phương và Minh Tuyết.
 
Ca sĩ Hà Phương thùy mị đã kết hôn với tỷ phú Chính Chu – một nhân vật tài chính Việt kiều lừng lẫy ở New York. Ca sĩ Minh Tuyết bốc lửa đã kết hôn với doanh nhân Diệp Nghi có nhiều mối quan hệ buôn bán giữa thị trường trong nước và hải ngoại.
 
Còn ca sĩ Cẩm Ly đã kết hôn với… nhạc sĩ Minh Vy, gọi là nhạc sĩ nhưng uyển chuyển ăn nên làm ra không mấy khác biệt với thương gia. Chuyện vợ chồng của ba chị em Cẩm Ly – Hà Phương – Minh Tuyết có lẽ là một truyền kỳ mà nhiều nữ nghệ sĩ phải thèm thuồng và mơ ước.
 
Ở tuổi 46, giữ được nhan sắc và sự nghiệp như ca sĩ Cẩm Ly không hề đơn giản. Đặc biệt, ca sĩ Cẩm Ly có lượng người xem trên Youtube luôn ở con số kỷ lục. Theo thống kế của công cụ Music Insights, từ tháng 9/2014 đến tháng 6/2015, các sản phẩm MV (music video) của Cẩm Ly trên Youtube có số người quan tâm cao nhất trong các ca sĩ Việt Nam, đạt 757 triệu lượt xem, vượt trội cả Đàm Vĩnh Hưng lẫn Mỹ Tâm. Điều ấy thêm cơ sở để tin rằng, ca sĩ Cẩm Ly đã chọn được phương pháp nghệ thuật cực kỳ hiệu quả để lan tỏa vào cộng đồng.   
 
Gia Quan 
(Theo Báo Người Giữ Lửa)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình