Cách làm thịt rang cháy cạnh đưa cơm ngày đông

0
38

Món thịt rang cháy cạnh là một món ăn hết sức thơm ngon, bổ dưỡng và mang đến cho chúng ta rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cách làm món thịt rang cháy cạnh cũng rất đơn giản và dễ dàng thực hiện như sau.

Nguyên liệu làm món thịt rang cháy cạnh

– Thịt ba chỉ: 400g

– Hành, tỏi

– Gia vị: nước mắm, mì chính, bột nêm, tiêu

Cách làm món thịt rang cháy cạnh

– Lựa chọn những miếng thịt ba chỉ thật ngon, nhiều mỡ một chút và rửa thật sạch sẽ miếng thịt. Thái thịt thành những miếng mỏng vừa.

Cách làm món thịt rang cháy cạnh
Lựa chọn miếng thịt ba chỉ tươi sạch và ngon

– Cho dầu vào chảo rồi đun sôi, sau đó cho thịt vào và đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại, và rút hết nước. Lúc này bạn cho 1 thìa đường vào và đảo nhanh tay đến khi đường chuyển màu, dính vào miếng thịt khiến miếng thịt có màu nâu bóng rất bắt mắt. 

– Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi thịt hơi cháy xém, kiệt nước là được. 

Cách làm món thịt rang cháy cạnh
Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt rang hơi cháy xém

– Khi món thị rang đã cháy cạnh, bạn cho 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, đảo đều tay. Bắc ra và cho thịt rang cháy cạnh ra đĩa, rắc chút tiêu ăn nóng cùng cơm. 

Cách làm món thịt rang cháy cạnh
Thịt rang cháy cạnh mà món ăn đưa cơm vô cùng

Vậy là chỉ với những nguyên liệu và cách thực hiện đơn giản các bạn đã chế biến được món thịt rang cháy cạnh siêu hấp dẫn cho gia đình rồi!

Xem thêm cách làm món thịt kho đông pha tại đây:

Theo Kim Phượng tổng hợp
Màn ảnh sân khấu
(Ảnh Sài Gòn ẩm thực)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here