“Sốt” táo tàu Hàn Quốc xách tay, giá 700 ngàn đồng/kg

0
671

Cơn sốt táo tàu Trung Quốc hồi đầu tháng 8 vừa đi qua thì nay người tiêu dùng lại có dịp thưởng thức một loại táo tàu mới tên là táo tàu Hàn Quốc có vẻ bên ngoài nhìn không khác gì táo tàu Trung Quốc. Tuy nhiên, so với hàng Trung Quốc thì táo tàu Hàn Quốc có giá cao gấp chục lần.

Chia sẻ của một chủ cửa hàng bán thực phẩm sạch tại chợ Đống Đa (Hà Nội) cho hay, táo tàu Hàn Quốc có vẻ ngoài giống táo tàu Trung Quốc, kích thước quả to bằng đầu ngón chân cái, vỏ có chỗ xanh, chỗ thâm xỉn, khi ăn có vị ngọt, giòn.

Táo tàu Hàn Quốc thực chất là giống táo bản địa Trung Quốc nhưng được đem sang Hàn Quốc trồng và chăm sóc, nó cũng tương tự như loại lê nâu được cho là của Hàn Quốc nhưng giống cây trồng lại đến từ Trung Quốc.

Điểm khác biệt là táo tàu Hàn Quốc có giá trên 700 ngàn đồng/kg trong khi táo tàu Trung Quốc lại rẻ hơn 10 lần.

táo tàu trung quốc
Táo tàu Trung Quốc có giá chỉ bằng 1/10 táo tàu Hàn Quốc

Theo chủ cửa hàng, tuy giá táo tàu Hàn Quốc đắt hơn nhiều nhưng dân ta ăn hàng Hàn Quốc luôn cảm thấy an tâm hơn là đồ Trung Quốc. Cửa hàng thực phẩm sạch của chị ngày nào cũng nhập về 50kg cân táo tàu Hàn Quốc nhưng chỉ đủ trả cho các khách hàng đã đặt trước. Thậm chí có hôm khách đặt mua lên đến cả tạ. Giống táo này cũng chỉ theo mùa bên Hàn Quốc chứ không có nhiều nên cửa hàng thường chỉ nhập đủ để giữ khách.

Thế mới thấy, nhu cầu của khách mua táo tàu Hàn Quốc là rất cao, tuy nhiên đây là mặt hàng hoa quả xách tay nên số lượng bán có hạn. 

Chị Phượng Vũ (Hà Nội) là một người rất thích ăn táo tàu Hàn Quốc chia sẻ: “Táo cùng loại của Trung Quốc chỉ mấy chục ngàn đồng một kg nhưng tôi không dám mua về cho gia đình ăn vì sợ độc”. 

Chị biết táo tàu là thứ quả bổ dưỡng, vì thế cứ có hàng là chị đặt mua 3kg về để cả nhà cùng thưởng thức, ngoài ra để mẹ chồng chữa bệnh mất ngủ.

Tại TP.HCM, một cửa hàng thực phẩm sạch ở quận Bình Thạnh cũng cho biết, táo tàu Hàn Quốc ở đây bán với giá 720 ngàn đồng/kg, tưởng giá cao khó bán ấy vậy mà khách hàng đến mua nườm nượp. Cửa hàng nhập táo đến đâu là bán hết đến đó, nhiều khi phải đặt trước mới có táo ăn.

Theo khuyến cáo của các chủ cửa hàng, táo tàu Hàn Quốc có ngoại hình giống táo tàu Trung Quốc, chỉ khác ở điểm là táo tàu Hàn Quốc tròn hơn. Vì thế người mua cần chọn những cửa hàng bán thực phẩm sạch tin cậy để yên tâm thưởng thức mà không lo bị trà trộn hàng.

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Vietnamnet
Tổng hợp theo Tuổi trẻ Thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here