Chấn động: Aquafina thừa nhận sử dụng nước lã để đóng chai

0
190

Theo đó, nước đóng chai Aquafina được sản xuất từ nguồn nước máy không khác nhiều so với nguồn nước lấy từ các vòi nước công cộng. 

 
Tiết lộ này đang khiến cho nhiều người sốc vì Aquafina từ lâu đã được coi là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới. 
 
Aquafina là một sản phẩm của PepsiCo. Sau những thông tin về nguồn nước sản xuất, hãng này đã buộc phải thêm vào dòng chữ "P.W.S" (Public Water Source – Nguồn nước công cộng) vào nhãn mác của mình. 
 
Chấn động: Aquafina thừa nhận sử dụng nước lã để đóng chai
 Dòng chữ trên nhãn mác của Aquafina cho thấy nguồn nước được lấy từ công cộng
 
Tổ chức Corporate Accountability International được cho là nơi khởi xướng chiến dịch bảo vệ người tiêu dùng nước đóng chai với việc phanh phui nguồn nước sản xuất của Aquafina. 
 
Theo USA Today, ngành công nghiệp nước đóng chai có thể mang lại doanh thu lên tới gần 12 tỷ USD trong năm 2012. Con số này tương đương với khoảng 1,22 USD/gallon trên toàn cầu, gấp 300 lần so với nước vòi bình thường. 
 
Khi được đóng vào các chai có dung tích 500ml, số tiền phải trả thậm chí còn nhiều hơn, khoảng 7,5 USD/gallon, tức là gấp 2.000 lần so với nước thường. Hay nói cách khác là người tiêu dùng đang lãng phí một khoản tiền cực lớn khi phải bỏ ra gấp 2.000 lần chi phí sử dụng nước lã đóng chai.
 
Chấn động: Aquafina thừa nhận sử dụng nước lã để đóng chai
Chúng ta đang phải trả số tiền gấp 2000 lần để được uống nước lã đóng chai? 
 
Trước những cáo buộc của người dùng, người đại diện của PepsiCo – công ty mẹ của Aquafina, Michelle Naughton phải thừa nhận rằng nguồn nước công cộng đúng là đã được họ sử dụng để sản xuất nước đóng chai. Và họ sẽ thêm chữ "P.W.S" vào nhãn mác. 
 
"Nếu điều này (thêm chứ PWS vào nhãn mác) khiến người dùng hiểu rõ thêm về Aquafina, chúng tôi sẵn sàng thực hiện". 
 
Nhưng PepsiCo cũng khẳng định rằng không phải họ lựa chọn nguồn nước bừa bãi mà vẫn áp dụng công nghệ lọc mang tên Hydro-7 để làm sạch nước trước khi đóng chai. 
Chấn động: Aquafina thừa nhận sử dụng nước lã để đóng chai
 Công bố trên đây đã gây sốc cho người tiêu dùng trên toàn thế giới
 
Thế nhưng việc công nghệ này của Pepsi có thực sự làm nước tinh khiết hơn hay không vẫn đang là một chủ đề gây tranh cãi. Nên nhớ nguồn nước của Mỹ vốn đã qua xử lý làm sạch và có thể uống trực tiếp từ vòi, vậy công đoạn "tái làm sạch" này liệu có cần thiết hay không? Chỉ có điều khác biệt, đó là nước vòi không gây ra một đống chai nhựa phế thải trị giá tới 35 triệu USD mỗi năm.
 
Nghi án này đang hướng sang cả những đối thủ cạnh tranh khác của PepsiCo trên thị trường, đặc biệt là Coca-Cola. Dự kiến nhiều cuộc kiểm tra sẽ được thực hiện trong tương lai và quyền lợi người tiêu dùng sẽ được bảo đảm. 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here