Gia chủ Nhâm Tuất xây nhà năm 2015 có sợ phạm Trạch Tử?

0
244
Kính chào chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê!

Cháu sinh ngày 7/11/1984, chồng cháu sinh ngày 31/1/1983, cháu có 2 con: Con gái đầu sinh ngày 20/10/2011, con trai út sinh ngày 23/3/2013.

Gia đình cháu có mua mảnh đất hướng Tây Bắc 312 độ và đang kế hoạch làm nhà vào năm nay. Xin chuyên gia tư vấn giúp cháu những vấn đề sau:

– Hướng đất đó có hợp với tuổi các thành viên trong gia đình cháu về mặt phong thủy không? Cháu xem trên mạng thì hướng này không hợp với chồng cháu.

– Chúng cháu dự định xây 2 tầng 1 tum và có gửi kèm bản vẽ thiết kế sơ bộ căn nhà dự tính làm. Xin hỏi cách bố trí ban thờ, phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh, đường cấp và thoát nước đã hợp lý chưa?
 

Gia chủ Nhâm Tuất xây nhà năm 2015 có sợ phạm Trạch Tử?
Chúng cháu muốn xây nhà nhưng đang băn khoăn không biết anh xã có hợp tuổi không (Ảnh: ST)
– Cháu có tham khảo trên mạng thấy năm 2015 chồng cháu không phạm Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc nên có thể đứng tuổi động thổ làm nhà. Nhưng mẹ chồng cháu hỏi thầy chùa được biết năm nay chồng cháu 34 tuổi phạm vào Trạch Tử không làm nhà được. Liệu có đúng không ạ?

– Trường hợp chồng cháu không được tuổi động thổ thì chúng cháu có thể mượn người khác đứng tuổi thay được không và tuổi nào thì phù hợp? Với hướng nhà như thế thì khởi công vào thời gian nào là hợp lý? Gia đình định khởi công vào tháng 8 ÂL hoặc 10 ÂL có được không?

Cháu rất cảm ơn chú và mong nhận được phản hồi sớm.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào cháu Tuyết !

– Cháu Tuyết sinh ngày 7/11/1984, tuổi Giáp Tý, mệnh niên Hải Trung Kim, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc).

– Chồng cháu sinh ngày 18/12/1982 ÂL, tuổi Nhâm Tuất, mệnh niên Đại Hải Thủy, mệnh cung Ly (hướng Nam).

– Con gái đầu sinh ngày 20/10/2011, tuổi Tân Mão, mệnh niên Tòng Bá Mộc, mệnh cung Cấn.

– Con trai út sinh ngày 23/3/2013, tuổi Quý Tỵ, mệnh niên Trường Lưu Thủy, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam).

Vậy trong gia đình cháu có chồng cháu thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam).

Còn cháu Tuyết và hai người con thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Mảnh đất của gia đình cháu hướng Tây Bắc 312” (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Càn 312” – hay còn gọi là tọa Tốn 132”, hướng Càn 312”), thì chỉ hợp với cháu Tuyết + hai người con mà không hợp với chồng cháu.


Mảnh đất của gia đình cháu chỉ hợp tuổi cháu và hai người con (Ảnh: ST)

Phối hợp mệnh cung chồng cháu (là người chủ nhà) – cung Ly – hành Hỏa với hướng nhà (hướng Càn – hành Kim) Phạm Bát San Tuyệt Mệnh, thuộc sao Phá Quân – hành Kim. Sao Phá Quân là sao xấu – hung Tinh.

Ở đây sao và hướng nhà tỳ hòa (cùng hành Kim), nên không có gì ngăn cản sự hung hãn của sao Phá Quân, người ở hướng này chịu toàn bộ tác hại do sao Phá Quân gây ra.

Để hóa giải sự tác hại đó thì ta nên đặt bếp quay về hướng Đông Nam (phối với mệnh cung chủ nhà được Bát San Thiên Y), sẽ hóa giải theo “Cửu Tinh Chế Phục bằng biện pháp An Táo” – Thiên Y Chế Tuyệt Mệnh.

Mặt khác với mảnh đất hướng Tây Bắc 312” thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Thủy Long Cục – Vượng Hướng. Tam hợp cục – Mão – Hợi – Mùi. Phúc Đưc tại Mão”.

Khi đó đường nước máy đi vào nhà ở bên phải, đường nước thoát ra ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra hướng Nam), bể phốt ở 1/2 bên trái (theo chiều ngang nhà = 8,08m), bể nước chìm (nếu có) ở 1/2 bên phải. Mở cửa ra vào 4 cánh hoặc 2 cánh ở bên phải nhà (theo cạnh BC=3m). Được cách cuộc này thì con cái thông minh, phú quý song toàn và lâu bền.

Với mảnh đất có kích thước 4,65×8,08m và hướng Tây Bắc 312” thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực. Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Càn (A’12), Đoài (A’23), Khôn (A’34), Cấn (A’78), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh và các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Ly (A’45), Tốn (A’56), Chấn (A’67), Khảm (A’81),  thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh.

Ta nhận thấy vùng đất Đông Tứ Trạch (hợp với chủ nhà) chiếm chủ yếu ở phía sau và bên phải của mảnh đất. nên ta sẽ thiết kế cầu thang + phòng bếp sang bên trái nhà, phía bên phải là phòng ngủ + phòng thờ thì mới hợp với Phong thủy cho chủ nhà và các thành viên khác trong gia đình được. Ta có thể bố trí như sau :


Bản vẽ tư vấn

– Tầng 1: Ta để toàn bộ diện tích tầng 1 là không gian mở, không xây tường ngăn các phòng. Đặt cầu thang ở góc trong cùng bên trái nhà và bố trí nhà WC dưới gầm cầu thang.

Mở cửa ra vào bên phải nhà, bên trái đặt bếp theo cạnh DE, bếp quay về hướng Đông Nam (nhưng nên đặt bếp sát điểm E, để không đối diện trực tiếp với nhà WC – Nếu đối diện nhà WC sẽ phạm vào “Thủy Hỏa tương giao – không tốt”).

– Tầng 2 + 3: Cũng phân thành 2 phòng ngủ. Phòng ngủ bên phải bố trí cho vợ chồng cháu, giường ngủ kê theo cạnh KH quay về hướng Bắc + Đông Bắc.

Phòng ngủ bên trái bố trí cho hai người con, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh MNN’, quay về hướng Tây Nam + Tây Bắc. Góc trong cùng bên phải bố trí nhà WC.

– Tầng tum: Bố trí phòng bên phải (bên trên phòng ngủ của vợ chồng cháu) là phòng thờ, bàn thờ đặt theo cạnh HH’ = 3,4m, quay về hướng Đông Nam. Trong cùng bên phải không bố trí nhà WC mà bố trí nhà kho hoặc lắp vòi nước + máy giặt để giặt giũ quần áo, bên trái là sân phơi.

Năm 2015, chồng cháu 34 tuổi, không phạm Kim Lâu + Hoang Ốc + Tam Tai. Vậy có thể đứng tuổi động thổ xây nhà tốt, không phải lo lắng gì cả đâu.

Việc tính tuổi xem có thể động thổ được hay không chỉ tính xem có phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai hay không thôi, còn những điều khác (như Trạch Tử, Tứ Tấn Tài….) chỉ tham khảo thêm thôi chứ không phải là quyết định chính đâu.

Vậy năm nay chồng cháu cứ mạnh dạn đứng tuổi xây nhà đi, căn nhà hướng Tây Bắc là hướng rất an lành (theo Vận 8, thì thuộc “Châu Bảo Tuyến” – vượng tài, vượng đinh) và chỉ những người tuổi Ngọ mới không nên đứng tuổi động thổ thôi.

Với căn nhà hướng Tây Bắc thì kỵ động thổ tháng 5 ÂL, kỵ giờ từ 11 – 13 giờ và kỵ các ngày có chi là Ngọ. Vậy năm nay gia đình cháu có thể làm vào tháng 8, 9, 10 đều được cả. 

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here