Vụ tát, lắc đầu bé 16 tháng tuổi vì ăn chậm: Bảo mẫu có tiếng là người hiền lành, chu đáo?

0
206

Ngày 9/10, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái bị bảo mẫu bạo hành vì bé quấy khóc và không chịu ăn. Do quấy khóc, bé gái bị bảo mẫu dùng hai tay lắc mạnh đầu và tát ngã ra phía sau. Hình ảnh được phụ huynh ghi lại qua camera lớp học ở một trường mầm non tự thục tại Hà Nội khiến dư luận bức xúc.

 
Ngay sau đó, PV đã lần theo những thông tin trên mạng để tìm đến cơ sở mầm non xảy ra vụ bạo hành trên. Theo thông tin PV nắm được, cô giáo xuất hiện trong clip là cô Mai Bích N. (SN 1981), làm tại cơ sở mầm non Nụ Cười Xinh (Ngõ 63 đường Lê Đức Thọ – phường Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm). Cháu bé trong clip là cháu T.N, con gái anh Tr. chị Ng., trú phường Mỹ Đình 2.
 
Vụ tát, lắc đầu bé 16 tháng tuổi vì ăn chậm: Bảo mẫu có tiếng là người hiền lành, chu đáo?
Hình ảnh cháu bé 16 tháng tuổi được cho là bị bảo mẫu bạo hành khi cho ăn đã gây bức xúc dư luận
 
Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Minh Phương – chủ nhiệm cơ sở Mầm non Nụ Cười Xinh, xác nhận hành động lắc đầu và dí tay vào đầu trẻ của bảo mẫu là có thật. Tuy nhiên, theo giải thích của cô N., hành động trên là để cháu bé đỡ trớ. “Lúc đó, bảo mẫu cho cháu ăn, cháu vừa quấy vừa trớ đến 2 bát. Lúc đó bảo mẫu N. lắc đầu để cho cháu đỡ trớ” – vị đại diện cơ sở nói.
 
Bà Phương thông tin thêm: Cơ sở Nụ Cười Xinh đi vào hoạt động đến nay đã được gần 4 năm, cô N. công tác từ thời thành lập cơ sở. Cô hiện tại đã lập gia đình và con. Nói về cô N., bà Phương đánh giá suốt thời gian làm bảo mẫu, N. rất được phụ huynh và các cháu nhỏ quý mến.

Theo bà Phương, ở cơ sở giáo dục này luôn có camera trực tiếp về các hộ gia đình để phụ huynh xem. Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ sở đã đến xin lỗi phụ huynh và thăm hỏi sức khỏe cháu nhỏ.

 
Vụ tát, lắc đầu bé 16 tháng tuổi vì ăn chậm: Bảo mẫu có tiếng là người hiền lành, chu đáo?
 Cơ sở mầm non Nụ Cười Xinh nơi xảy ra sự việc
 
Tiếp xúc với PV, nhiều hàng xóm tại khu vực cơ sở mầm non này cho biết, cô N. "bảo mẫu mầm non" xuất hiện trong clip là người ngoại tỉnh. Nhận định về nhân cách của cô giáo mầm non này, hầu hết hàng xóm và phụ huynh có trẻ theo học đều khẳng định cô là người hiền lành và có tâm, chu đáo. “Cô N. có thời gian công tác tại cơ sở này khá lâu, trong suốt thời gian đó cô luôn khiến nhiều phụ huynh cùng các trẻ nhỏ yêu mến”, một phụ huynh nhận xét.
 
Chị Ly, mẹ cháu Đức Anh, một trong các cháu bé xuất hiện trong clip cho biết: “Hôm đó, khoảng 9 giờ 45 sáng, tôi đưa Đức Anh đến lớp thì có chứng kiến cháu T.N khóc rất nhiều. Cháu ăn bị trớ, sau đó cô giáo lắc để cho cháu nín và bớt trớ, dỗ dành cháu chứ không hề đánh đập gì. Tôi khẳng định sự việc rất nhẹ nhàng nhưng khi đưa lên clip không có tiếng, thêm nữa là mạng giật khiến người xem hiểu lầm, gây phản cảm". 
 
Cùng quan điểm, chị Đỗ Thị Phúc cũng là phụ huynh có con từng gửi cô N. cho hay: “Cô N. rất hiền và quan tâm chăm sóc các cháu bé. Ngay kể cả con tôi và các cháu dù không còn học ở đó nữa nhưng luôn gọi là mẹ N. và thi thoảng vẫn qua chơi cùng cô…”. 
 
Vụ tát, lắc đầu bé 16 tháng tuổi vì ăn chậm: Bảo mẫu có tiếng là người hiền lành, chu đáo?
 Chị Ly và bà Ngát đều khẳng định bảo mẫu N. là người tốt
 
Bà Ngát – có cháu học lớp bảo mẫu N. nói: “Chúng tôi ở đây nên chúng tôi biết cô ấy rất hiền và là người có tâm không bao giờ nhận quà biếu hay trông trẻ quá giờ cũng không lấy tiền. Cô N. tắm rửa, chăm sóc cho các cháu rất chu đáo".
 
Nói về hướng giải quyết vụ việc, vị chủ nhiệm cơ sở mầm non này cho biết, hiện tại việc đánh giá mức độ nghiêm trọng trong sự việc sẽ nhờ cơ quan chức năng. Tuy nhiên, khi xem clip thì khó tránh khỏi phản cảm nên nhà trường đã đình chỉ công tác của cô N. và báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm để xin ý kiến chỉ đạo.
 
 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here