Cụ ông thà đốt 730 triệu đồng chứ không “xí” một xu cho những đứa con bất hiếu

0
161
Đài CCTV Trung Quốc đưa tin, người cha có quyết định lạ lùng này tên Đào Hán, người Tam Đào, huyện Phụ Ninh (Giang Tô, Trung Quốc). Ông qua đời vào mùa xuân năm nay (khoảng tháng 2 dương lịch).

Được biết, khi còn sống, ông rất quan tâm đến các con. Vì vợ qua đời đã lâu, hơn 10 năm trước, để tiện cho các con kiếm cớ sinh nhai, ông liền chia đôi hai mẫu đất cho hai cậu con trai. Bản thân ông thuê một gian phòng gần thị trấn, sống bằng nghề thu mua phế liệu.

Đây cũng là một phong tục lâu đời của địa phương, nên ông Đào Hán vui vẻ làm theo, cứ thế tằn tiện sống qua ngày. Suốt một thời gian dài, do quá căn cơ chi li, lại không để ý đến khẩu phần ăn sao cho đủ dinh dưỡng, nên ông Đào Hán ngày một suy kiệt.
 

Cụ ông thà đốt 730 triệu đồng chứ không xí một xu cho những đứa con bất hiếu
Ông sống một mình suốt thời gian dài, ăn uống kém dinh dưỡng nên sức khỏe suy kiệt (Ảnh internet)
Trước khi qua đời vài tháng, tự cảm thấy mình không còn cầm cự được bao lâu, ông liền trả nhà, dọn dồ về quê. Vì muốn được sống những ngày cuối đời ấm áp bên con cháu, ông hào hứng ngỏ lời với hai người con trai.
 
Không ngờ, hai đứa con bất hiếu tìm đủ mọi lý do, đùn đẩy không chăm sóc, phụng dưỡng cha. Quá đau lòng, ông Đào Hán đành lủi thủi trở lại nhà trọ, không lâu sau thì qua đời trong cô độc.

Khi ấy, biết tin bố qua đời, hai người con trai của ông nhanh chóng xuất hiện. Thực ra mục đích của chúng là xem bố có để lại gia tài gì không. Nhưng khi chúng đến nơi thì mới biết, bố mình đã được hàng xóm khâm liệm đàng hoàng.

Hàng xóm bấy giờ mới tiết lộ, đến quan tài cùng bộ quần áo đẹp nhất mặc khi qua đời, ông Hán cũng tự chuẩn bị sẵn. Nghe vậy, hai anh em chúng chẳng buồn nhìn mặt bố lần cuối, cứ thế đưa cả quan tài đi hỏa táng. Sau khi nhân viên hỏa táng thông báo trong áo quan được hỏa thiêu cùng người quá cố có rất nhiều tiền, chúng mới trố mắt nhìn nhau.
 

Cụ ông thà đốt 730 triệu đồng chứ không xí một xu cho những đứa con bất hiếu
Kiểm tra lại di vật của bố, 2 đứa con bất hiếu mới phát hiện những đồng tiền tiết kiệm của ông đã bị đốt sạch
Và khi về đến nhà, kiểm tra lại di vật của bố, chúng mới phát hiện cuối năm 2014, bố mình đã rút toàn bộ 210.000 NDT (tương đương hơn 730 triệu VNĐ) ở ngân hàng. Có lẽ ông đã mang toàn bộ số tiền này hỏa táng cùng chứ nhất quyết không để lại xu nào cho lũ con bất hiếu.

Đây quả tình là cái kết bất ngờ nhưng cũng xứng đáng cho những đứa con bất hiếu tham lam!

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here