Xây nhà trên miếng đất lệch, vợ chồng Nhâm Tý – Giáp Dần cần kiêng kị gì?

0
84
Kính gửi chuyên gia tư vấn phong thủy Cầm Văn Khuê và cộng đồng bạn đọc.

Vợ chồng tôi được gia đình chồng chia cho miếng đất hình hơi lệch. Chiều dài 16m, rộng mặt trước 5,8m, mặt sau 6,7m, hướng Nam 167 độ.

Trong gia đình tôi gồm có: Bố mẹ chồng đã 80 tuổi, chồng tôi sinh ngày 29/12/1972 DL, lúc 17 giờ 45; tôi sinh ngày 17/5/1974 ÂL lúc 18 giờ 10; con gái lớn sinh ngày 18/10/2004 lúc 18 giờ 30; con gái bé sinh 3/3/2008 lúc 9 giờ 10.

Tôi muốn xây 2 tầng và bớt làm sân trước khoảng 3m và để phòng thờ ở tầng 1 có được không? Hiện nay tôi đang bán hàng xén ở chợ gần nhà. Tôi không biết việc buôn bán của có phụ thuộc vào phong thủy không?

Mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào bạn Thủy!

– Chồng bạn sinh ngày 29/12/1972 DL, tuổi Nhâm Tý, mệnh niên Tang Đố Mộc, mệnh cung Khảm (hướng Bắc – hành Thủy).

– Bạn Thủy sinh ngày 17/5/1974 Â L, tuổi Giáp Dần, mệnh niên Đại Khê Thủy, mệnh cung Đoài (hướng Tây – hành Kim).

– Con gái lớn sinh ngày 18/10/2004, tuổi Giáp Thân, mệnh niên Tuyền Trung Thủy, mệnh cung Khảm.

– Con gái bé sinh ngày 3/3/2008, tuổi Mậu Tý, mệnh niên Tích Lịch Hỏa, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc – hành Thổ).

Vậy trong gia đình bạn có chồng bạn + con gái lớn thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Ly (hướng Nam – hành Hỏa), Tốn (hướng Đông Nam – hành Mộc), Chấn (hướng Đông – hành Mộc), Khảm (hướng Bắc – hành Thủy).

Còn bạn Thủy + con gái bé thuộc Tây Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc – hành Kim), Đoài (hướng Tây – hành Kim), Khôn (hướng Tây Nam – hành Thổ), Cấn (hướng Đông Bắc – hành Thổ).


Khi xây nhà, vợ chồng bạn nên mở cổng ra vào ở bên trái nhà (Ảnh: ST)

Miếng đất hướng Nam 167” (địa lý phong thủy gọi là hướng Ly, hay còn gọi là tọa Nhâm 347” – hướng Bính 167”) thì hợp với chồng bạn (người chủ nhà) + con gái lớn là quá tốt rồi. Phối hợp hướng nhà (hướng Ly – hành Hỏa) với mệnh cung chủ nhà (chồng bạn – mệnh cung Khảm – hành Thủy) được Bát San Phúc Đức thuộc sao Vũ Khúc – Hành Kim.

Sao Vũ Khúc là sao tốt, những người ở hướng này nói chung là tốt, gia tài hưng vượng, phú quý song toàn. Nhưng sao Vũ Khúc bị hướng nhà khắc (Hỏa khắc Kim) và mệnh cung khắc hướng nhà (Thủy khắc Hỏa), nên ban đầu thì thuận lợi, phú quý hưng vượng về sau yếu kém, suy bại dần, thường hại cho trung nam.

Để hạn chế sự tương khắc đó thì bạn nên lập Thủy Pháp Trường Sinh theo cách cuộc “Dương Hỏa Long Cục – Vượng Hướng. Tam Hợp Cục Dần – Ngọ – Tuất. Trường Sinh tại Cấn – Dần”.

Khi đó đường nước máy đi vào nhà ở bên trái, đường nước thải ra khỏi nhà ở bên phải (đứng từ trong nhà nhìn ra), bể phốt ở phía trong cùng miếng đất, bể nước chìm (nếu có) ở phía ngoài, cổng ra vào nên mở bên trái, cửa ra vào có thể mở 4 cánh ở giữa hoặc 2 cánh bên trái nhà. Nếu lập được cách cuộc này thì phú quý bền lâu.

Với miếng đất kích thước (5,8m + 6,7m) x 16m và hướng Nam 167” thì ta sẽ xác định được điểm A – điểm Lập Cực. Từ điểm A (xem thêm bản vẽ tư vấn), ta có các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng tô đậm), thích hợp với người Đông Tứ Mệnh và các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng không tô đậm), thích hợp với người Tây Tứ Mệnh.

Ta nên bố trí bàn thờ ở vùng Đông Tứ Trạch, hướng bàn thờ quay về hướng Nam, Bắc hoặc Đông, bếp đặt ở vùng Tây Tứ Trạch, hướng bếp quay về Bắc hoặc Đông. Giường ngủ của vợ chồng bạn nên ở cả vùng Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch, hướng giường ngủ quay về Bắc và Tây Bắc. Khi đó ta có thể bố trí các phòng như sau:


Bản vẽ tư vấn

– Tầng 1: Để 3m làm sân, tiếp đến là phòng khách 4 x 5,9m, đặt bàn thờ theo cạnh CC’, hướng bàn thờ quay về hướng Nam. Tiếp đến là cầu thang 3 x 2 m ở bên trái, số bậc cầu thang lên tầng 2 = 21 bậc, bố trí nhà WC 2 x 2,2 m (1/2 nằm dưới cầu thang còn 1/2 vào phòng bếp), bố trí giếng trời 3 x 1,8 m ở bên phải.

Tiếp đến là phòng bếp 3,5 x 6,4 m, bếp đặt theo cạnh H’H”, hướng bếp quay về Đông. Phòng trong cùng 3,5 x 6,7 m là phòng ngủ của ông bà (nếu ông bà sinh năm 1935 thì ông thuộc Tây Tứ Mệnh, bà thuộc Đông Tứ Mệnh, nếu sinh năm 1934 thì cả ông bà thuộc Đông Tứ Mệnh), giường ngủ kê theo cạnh DE, hướng giường quay về Bắc và Tây Bắc.

– Tầng 2: Phòng ngoài 4 x 5,9 m là phòng ngủ của hai cô con gái, giường ngủ + bàn học của con gái bé kê theo cạnh B’I’, hướng giường + bàn học quay về Tây, còn con gái lớn kê giướng ngủ theo cạnh BB’, hướng giướng quay về Nam, bàn học kê theo cạnh BC, hướng bàn học quay về Đông (nên kê tránh vị trí đặt bàn thờ ở tầng 1, có thể kê tủ quần áo ở vị trí đó trên tầng 2) và bố trí nhà WC 2 x 1,8 m (1 m nằm ở giếng trời, 1 m nằm ở phòng ngủ).

Tiếp đến cầu thang 3 x 2 m ở bên trái, số bậc cầu thang lên tum (nếu có) = 20 bậc, bên phải bố trí giếng trời 2 x 1,8 m. Phòng trong cùng 7 x 6,7 m là phòng ngủ của vợ chồng bạn (nếu không có nhu cầu xây hết thì có thể để 2 m đằng sau làm sân tập thể dục), giường ngủ kê theo cạnh DE, hướng giường quay về Bắc và Tây Bắc, sát cầu thang bố trí nhà WC 2 x 2 m khép kín cho phòng ngủ của vợ chồng bạn, tại vị trí đặt bếp ở tầng 1 thì nên đặt tủ quần áo ở tầng 2. Bồn nước nên đặt trên nóc tum cầu thang.

Năm 2014, chồng bạn 43 tuổi không phạm Kim Lâu + Hoang Ốc + Tam Tai, có thể đứng tuổi động thổ xây nhà được. Căn nhà hướng Nam kỵ động thổ tháng 10 âm và kỵ ngày có chi là Hợi, kỵ giờ 21 – 23 giờ.

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi