Sao tốt chiếu mệnh, đại gia đình mạnh khỏe, thuận hòa nếu ông bà khéo bảo ban

0
638
Kính gửi chuyên gia và cộng đồng bạn đọc! 
 
Tôi sinh ngày 19/2/1952 ÂL lúc 6 giờ sáng (năm Nhâm Thìn), chồng tôi sinh năm 1942 (năm Nhâm Ngọ) không nhớ ngày tháng. Con gái lớn sinh lúc 2 giờ 15 ngày 23/2/1972 ÂL. Con gái thứ 2 sinh lúc 12 giờ 15 ngày 21/3/1983 ÂL, cháu đã lấy chồng, không ở cùng chúng tôi. 
 
Hiện con gái lớn cùng 2 cháu ở cùng chúng tôi, cháu trai lớn sinh lúc 8 giờ ngày 16/7/1995 ÂL, cháu gái sinh lúc 12 giờ 15 đêm ngày 21/6/1998 ÂL. 
 
Sức khỏe của chồng tôi kém, sức khỏe của con gái lớn yếu. Xin chuyên gia tư vấn về sức khỏe cho gia đình tôi. Tuổi ông bà, con cháu có hợp nhau không và liệu về hậu vận có được hưởng phúc, bình an, con cháu có hiếu thuận không? 
 
Mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh:

Thưa chị!
 
Trên lá số Tử vi, cung Mệnh (số mệnh) cho ta những thông tin dự báo về hình dáng, tính tình, những tố chất, nhược điểm… vốn có của đương số, tất nhiên là có cả những thông tin về sức khỏe. Ví dụ: Cung Mệnh có sao Tử Vi: “Tử Vi mặt đỏ lưng dầy, tính thời trung hậu, mặt đầy phương phi”. 
 
Cung Mệnh có sao Đại Hao, Tiểu Hao: Hồi nhỏ người gầy ốm, bộ máy tiêu hóa không được lành mạnh. Cung Mệnh có sao Thiên Khốc, Thiên Hư: Thận hư, mắt có quầng đen, hay ưu tư, phiền muộn… 
 
Cung Giải Ách (còn gọi là cung Tật Ách) thông tin về sức khỏe, bệnh nạn (mắc phải) của đương số. Cung Phúc Đức thông tin về phúc đức, may mắn mà đương số có được, dẫn đến sự tăng giảm mức độ của những điều kể trên. 
 
Lại còn phải kể đến đại vận 10 năm, tiểu vận 1 năm: Đương số mang hành trang cái “tôi” của mình đến trú ngụ một thời gian ở đất ấy, để rồi được – mất, vui – buồn, thành – bại… 
 
Vậy muốn tư vấn về sức khỏe cho chị, cần phải xem xét tất cả những yếu tố nêu trên. Về chồng chị, vì thiếu các dữ liệu giờ, ngày, tháng sinh, nên không lập được lá số Tử vi đầy đủ, tôi chỉ có thể nêu vài nét sơ lược về vận hạn, sức khỏe của anh trong năm nay và vài năm tới.
 
Chồng chị sinh năm Nhâm Ngọ thuộc Dương Nam (nam giới sinh vào năm dương), tiểu vận từng năm đi thuận. 
 
Sao Thiên Mã chỉ chân tay, gặp sao Tuần Không (gọi tắt là Tuần) là đi đứng không thuận, sao Tang Môn chỉ xương cốt, khí huyết, sao Điếu Khách là ngã đau. Tiểu vận năm nay ở cung Tỵ, gặp sao Thiên Mã lưu. Đó là những chỉ dẫn để anh cẩn thận giữ gìn. 
 
Năm 2016, tiểu vận đến cung Ngọ có sao Thái Tuế cho biết nhiều chuyện có thể xảy ra. Có câu: “Mộc mệnh phùng Ly hữu họa ương” – là người mệnh Mộc, vận đến cung Ngọ, thuộc quẻ Ly là có chỉ báo tai họa. Nhưng, dẫu có ốm đau gì thì đến tiểu vận 2017, ở cung Mùi, có sao Thiên Không là sẽ hết bệnh nạn.
 

Đến tiểu vận 2017, ở cung Mùi, có sao Thiên Không nên sức khỏe của chồng chị sẽ khá lên rất nhiều
Chị sinh vào giờ Mùi, ngày 19/02 năm Nhâm Thìn (1952). Chị thuộc Dương Nữ (nữ giới sinh vào năm dương), mệnh Thủy, cung Mệnh ở cung Tý, có sao chính là Thất Sát miếu địa: rất tốt. 
 
Sao này có nghĩa là can đảm, cương nghị, nóng nảy, hiếu thắng, quyền biến… Đã thế, sao này lại đồng cung với sao Bạch Hổ, cũng chỉ tính tình nóng nảy, với sao Đà La chỉ sự can đảm, quyết liệt. Những nét tính cách này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân. 
 
Về mặt bệnh lý, sao Bạch Hổ biểu thị các bệnh về khí huyết hay xương cốt. Cung Giải Ách của chị rất tốt vì có 2 sao Thái Dương, Thái Âm đồng cung, gặp sao Tuần án ngữ. 
 
Có câu: “Tuần Triệt lâm Giải Ách nhi vô bệnh” (sao Tuần, sao Triệt – gọi tắt của sao Triệt Không, ở vào cung Giải Ách thì không có bệnh tật gì), nhưng lại gặp sao Địa Kiếp ở cung Phúc Đức: “Địa Kiếp lâm Phúc Đức nhi hữu tai” (sao Địa Kiếp ở vào cung Phúc Đức thì hay gặp tai họa). Do vậy, không nên chủ quan, chị ạ. 
 
Từ năm 2014 đến năm 2023, đại vận của chị đến cung Ngọ, thuộc Hỏa, cũng gặp Tuần nên tránh được rất nhiều điều không hay mà các sao xấu đưa lại. Chị mệnh Thủy, gặp đại vận Hỏa, Thủy khắc Hỏa nên mọi việc chị cần chủ động và cố gắng, được việc nhưng vất vả. 
 
Con gái lớn của chị sinh vào giờ Sửu, ngày 3/2 năm Nhâm Tý (1972). Cháu thuộc Dương Nữ, mệnh Mộc, cung Mệnh ở cung Dần, gặp cả Tuần lẫn Triệt. 
 
Tuy sao Tuần ở đây không hại lắm vì “Tuần lâm Mộc địa” (Tuần đóng giữa hai cung Dần, Mão là hai cung Mộc), nhưng mệnh gặp cả Tuần lẫn Triệt thì lúc nhỏ sức khỏe rất kém. 
 
Cung Mệnh có sao Thiên Mã, gặp cả Tuần, Triệt thì lúc nhỏ chân tay yếu ớt, chậm lớn, chậm biết đi; có sao Đại Hao thì người gầy yếu, bộ máy tiêu hóa không được lành mạnh; có sao Cô Thần, Tang Môn là bệnh tật lâu khỏi. 
 
Cũng may, cháu thuộc Dương Nữ, đại vận đi nghịch nên từ năm 1984 trở đi, sức khỏe dần dần tốt lên. Cung Giải Ách của cháu ở cung Dậu, tuy là Âm Kim khắc mệnh Mộc nhưng lại được sao Thái Âm miếu địa soi sáng, nên không thể coi là xấu. 
 
Những đặc điểm về bệnh lý được thể hiện như sau: Sao Thái Âm là đau bụng, bệnh phụ nữ (nhưng cũng nhẹ thôi vì nơi này là miếu địa của sao Thái Âm); sao Thiên Trù (bếp nhà trời – chỉ chuyện ăn uống) ở đây là bệnh tật do ăn uống mà ra. Đúng là bệnh tòng khẩu nhập! 
 
Sao Thanh Long, tượng là cá, rắn, lươn, rễ, củ; sao Đào Hoa là rượu, nước ngọt hay hoa quả – cháu phải cẩn thận khi dùng những thức này. 
 
Đại vận 2015 – 2024 của cháu ở cung Tuất, có sao chính là Tham Lang. Sao này cùng nhóm với sao chính ở cung Mệnh (bộ Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang gọi tắt là Sát – Phá – Tham). 
 
Sao này thuộc Mộc, tương hòa với hành Mộc của tuổi cháu. Cung Tuất thuộc hành Thổ, Mộc khắc được Thổ. Ở đây, lại thấy nhiều sao xấu như Địa Không, Thiên Hình, Điếu Khách, Kình Dương làm khó. Vậy là, trong thuận lợi còn nhiều khó khăn, sức khỏe vẫn là điều phải lo lắng.
 

Tuổi ông bà, con cháu trong gia đình bạn không tương khắc với nhau, hậu vận gia đình chắc sẽ được bình an, cát tường
Con gái thứ 2 của chị sinh giờ Ngọ, ngày 21/3 năm Quý Hợi (1983). Cháu thuộc Âm Nữ, mệnh Mộc, cung Mệnh đóng ở cung Tuất, không vướng gì đến Tuần, Triệt nên tuổi nhỏ không có vấn đề gì về sức khỏe. 
 
Cháu lại có 2 sao chính là Thiên Cơ và Thiên Lương thủ Mệnh, được cách Cơ Lương Thìn Tuất là tài, đức, phú, quý. Thiên Cơ là biết lo xa. Thiên Lương là ăn ở hiền lành, phúc hậu. Mệnh có hai sao này cũng tránh được nhiều bệnh nạn. Hơn nữa, cung Giải Ách lại có được sao Thiên Phủ là vô bệnh tật. 
 
Tuy cung này cũng có những sao xấu như Tuế Phá, Thiên Hư, Thiên Không, Địa Kiếp nhưng các sao Thiên Cơ, Thiên Lương, Thiên Phủ cũng có thể hóa giải. 
 
Các cháu ngoại của chị sạch giờ, dễ nuôi. Cháu trai sinh vào giờ Thìn, ngày 16/7 năm Ất Hợi (1995), mệnh Hỏa. Cung Mệnh của cháu đóng ở cung Thìn, có hai sao chính là Thiên Cơ và Thiên Lương đều thuộc Mộc, tương sinh cho bản mệnh, cung Giải Ách có sao Thiên Phủ, giống như bản Tử vi của con gái thứ 2 của chị.
 
 Ngoài ra, cung Mệnh của cháu còn có sao Hóa Quyền, cung Giải Ách còn được sao Hóa Khoa – đệ nhất giải thần, xung chiếu là có sức khỏe tốt, không lo ốm đau, bệnh nạn. 
 
Cháu gái sinh vào giờ Tý, ngày 22/6 năm Mậu Dần, mệnh Thổ. Cung Giải Ách đóng ở cung Dần, thuộc Mộc, khắc bản mệnh, có sao Thiên Đồng và sao Tiểu Hao cho thấy tiêu hóa không được tốt lắm. May mà cung này là đất Trường Sinh nên cháu cũng ít bệnh tật và có ốm đau gì thì cũng qua quýt, không sao.
 
Hiện nay, anh chị ở cùng con gái lớn và các cháu. Tuổi của cả nhà như sau: Nhâm Ngọ thuộc Mộc (Dương Liễu Mộc – cây dương liễu), Nhâm Thìn thuộc Thủy (Trường Lưu Thủy – nước sông lớn), Nhâm Tý thuộc Mộc (Tang Đố Mộc – cây dâu), Ất Hợi thuộc Hỏa (Sơn Đầu Hỏa – lửa đầu núi, khí núi), Mậu Dần thuộc Thổ (Thành Đầu Thổ – đất mặt thành). 
 
Ba tuổi Nhâm Ngọ, Nhâm Thìn, Nhâm Tý tương sinh với nhau về ngũ hành. Với người can Nhâm, “từ thiện thì có lộc, đàng hoàng thì có địa vị, khéo léo, chăm chỉ, phụ giúp thì có danh, quá mưu mô lý tài thì không thành công”. 
 
Qua đó thấy rằng anh, chị và cháu lớn cùng đi một đường, cùng nhìn về một hướng. Còn tuổi Ất Hợi và tuổi Mậu Dần của hai cháu, có tương khắc với tuổi của ông, bà và mẹ không? 
 
Thưa rằng không nhiều, vì lửa đầu núi không ảnh hưởng gì nhiều đến nước sông lớn, cây dương liễu và cây dâu không được trồng trên đất mặt thành. 
 
Như vậy, xét cho cùng, tuổi ông bà, con cháu không tương khắc với nhau. Hậu vận gia đình chắc sẽ được bình an, cát tường, con cháu trong nhà – nếu được bảo ban và dạy bảo thường xuyên – sẽ hiếu thuận như mong muốn của chị.
 
Chúc chị và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here