Phẫn nộ cụ bà 92 tuổi bị con trai đánh, đuổi ra khỏi nhà giữa đêm khuya

0
101

Tối ngày 17/8, trên trang mạng xã hội Facebook bất ngờ lan truyền hình ảnh một cụ bà 92 tuổi bị con trai đánh, đuổi ra khỏi nhà trong đêm ở Hà Nội gây phẫn nộ.

Những hình ảnh này được đăng tải từ trang cá nhân của một bạn tên N.T.T với nội dung: 

“Đêm rồi sao bà ngồi đây với hai túi quần áo thế này? Con bà nó đánh, chửi bà, bà sợ. Để cháu đưa bà về. Bà không dám về đâu, bà sợ nó đánh bà. Bà đói không? Bà đói. Vậy để bọn cháu đi mua sữa và cháo để bà ăn. Bà cúi mặt, xoa đầu, rơm rớm nước mắt.

Người hàng xóm chia sẻ. Thằng Thông con bà nó đánh bà dã man lắm, rồi chửi bà chết đi…, nó còn đào hố đạp bà xuống. Hàng xóm viết đơn giúp bà nhưng bà không ký vì sợ công an bắt con bà. Toàn bộ tiền tuổi già hay tiền Bà mẹ Liệt sĩ thằng Thông con bà nó lấy hết.

Phẫn nộ cụ bà 92 tuổi bị con trai đánh, đuổi ra khỏi nhà giữa đêm khuya

Phẫn nộ cụ bà 92 tuổi bị con trai đánh, đuổi ra khỏi nhà giữa đêm khuya
Một số hình ảnh được bạn Trung đăng trên trang cá nhân

Nghe người hàng xóm nói mà tôi rơi nước mắt. Nó đánh vào đầu bà, vào mặt bà, vào trán, chân tay bà … mà bà gắng chịu đựng rồi mang quần áo ra đường ở chứ nhất định không ký đơn để công an bắt con bà đi… Lòng mẹ như vậy mà thằng con khốn nạn kia nó nhẫn tâm vậy.

Trao đổi với đồng chí Công an phường Đồng Tâm. Đồng chí công an cho tôi hỏi trường hợp cụ là như thế nào vậy? Bà bị thằng Thông con trai bà đánh đập suốt, bà nhiều đêm bỏ đi lang thang rồi vào công an phường ngủ, rồi lại về. Bà là "Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng" nên chúng tôi cũng rất muốn giải quyết nhưng không có đơn từ gì?  Tôi chỉ biết lắc đầu và cảm ơn.

Bà nói khó thở và mệt nên lập tức tôi gọi điện thoại cho bác sĩ trong bệnh viện Bạch Mai để tư vấn và hẹn sáng mai sẽ đưa bà vào khoa cấp cứu để khám tổng thể. 

Thuê phòng cho bà nghỉ tạm qua đêm, vào đến phòng bà không ngừng nói: "nếu không có anh chị chị ngày hôm nay chắc tôi chết". 

Tôi đã bảo chủ nhà nghỉ canh bà. Có chuyện gì phải gọi ngay cho tôi…”.

Phẫn nộ cụ bà 92 tuổi bị con trai đánh, đuổi ra khỏi nhà giữa đêm khuya

Các bác sĩ xác định bà bị viêm phổi, khó thở, giọng nói yếu ớt

Hơn nửa ngày sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, đã có rất nhiều người tỏ ra căm phẫn trước hành động của người con trai bà cụ đêm hôm đuổi mẹ già ra đường, thương cho bà cụ cuối đời không được yên ổn.

Chiều ngày 18/8, liên hệ với người đăng tải những hình ảnh trên, anh cho biết mình là Nguyễn Thành Trung (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội), hiện anh Trung đang đưa bà cụ chữa trị tại Khoa khám bệnh (Bệnh viện Bạch Mai), còn cụ bà là Lương Thị Bi (92 tuổi, nhà ở khu tập thể công nhân, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), bà Bi hiện đang sống cùng con trai là Trần Văn Thông (SN 1959). 

Phẫn nộ cụ bà 92 tuổi bị con trai đánh, đuổi ra khỏi nhà giữa đêm khuya

Vết thương trên chân bà là do con trai đánh

Anh Trung nhớ lại, tối ngày 17/8, anh đang đi chơi cùng một số người bạn thì thấy cụ Bi ngồi vất vưởng ở đầu ngõ 90 đường Trần Đại Nghĩa với vẻ mệt mỏi, nên anh tới hỏi thăm, giúp đỡ.

“Thấy cụ ngồi bên 2 túi quần áo, tôi hỏi thăm thì được cụ Bi cho biết cụ bị con trai đánh, đuổi đi. Tôi bảo sẽ đưa cụ về, nhưng cụ Bi không chịu vì sợ bị con đánh. Thấy cụ Bi có vẻ mệt mỏi nên tôi gọi điện cho bác sĩ trong Bệnh viện Bạch Mai nhờ họ tư vấn và hẹn sáng hôm sau sẽ đưa bà vào khám. Sau đó, tôi và 2 bạn khác đưa cụ Bi vào nhà nghỉ gần đó nghỉ ngơi”, anh Trung kể.

“Thăm khám ban đầu, các bác sĩ xác định bà bị viêm phổi, khó thở, giọng nói yếu ớt. Nghĩ bà cụ nhiều tuổi rồi mà vẫn không được an hưởng tuổi già tôi thương bà lắm. Chỉ mong bà chóng khỏi tìm được nơi nào đó để bà có thể an tâm an dưỡng tuổi già”, anh Trung tâm sự.

Phẫn nộ cụ bà 92 tuổi bị con trai đánh, đuổi ra khỏi nhà giữa đêm khuya

Nhiều bạn trẻ đã đến bệnh viện động viên và chăm sóc bà cụ

Nằm trên giường bệnh, đôi mắt bà cụ như người vô hồn, phút chốc bà lại rưng rưng nước mắt khi nghĩ về cảnh đời khổ cực của mình. Ở trên trán, tay, chân bà lão xuất hiện nhiều điểm thâm tím.

Chia sẻ với phóng viên về cuộc sống của cụ Bi, một số người dân sinh sống cùng khu nhà cụ cho biết, cụ thường xuyên bị con trai tên Thông chửi bới, đặc biệt là khi anh này uống rượu. Tuy nhiên, việc cụ bị anh Thông đánh thì họ cũng không được chứng kiến.

“Thông không có công ăn việc làm gì, anh ta thường xuyên uống rượu say khướt rồi chửi bới cụ Bi. Cứ vài hôm cụ Bi lại xách túi đồ đi đâu đó. Cũng có hôm cụ Bi bỏ đi, nhưng Thông lại tìm đưa về”, một người dân sống cùng khu tập thể với cụ Bi cho biết.

Ngay sau khi nhận được tin báo về trường hợp của bà cụ Bi, chiều cùng ngày, phóng viên đã có cuộc trao đổi với bà Lưu Ngọc Cơ, Tổ trưởng tổ dân phố 5A, phường Đồng để tìm hiểu rõ sự việc.

Theo bà Cơ, ngay sau đó bà cũng đã báo cáo sự việc lên cán bộ công an khu vực và lực lượng công an cũng đã xuống hiện trường. 

Phẫn nộ cụ bà 92 tuổi bị con trai đánh, đuổi ra khỏi nhà giữa đêm khuya

Bà Cơ cho biết: " “Bà cụ Bi trước ở nơi khác, mấy năm nay thì chuyển chỗ ở về đây…"

Bà Tổ trưởng tổ dân phố 5A cho biết, bà Bi vốn là mẹ liệt sĩ. “Bà cụ Bi trước ở nơi khác, mấy năm nay thì chuyển chỗ ở về đây. Cụ có bao nhiêu người con thì chúng tôi không nắm rõ, bà đôi lúc lẩm cẩm, chúng tôi chỉ biết bà ở với anh Thông nhưng thường xuyên bị con trai hành hung mỗi lúc uống rượu say”, bà Cơ cho hay.

Bà Cơ cũng nói rõ: “Người con trai bà Bi vốn không nghề nghiệp, hay rượu chè. Có lần đánh mẹ già sau đó bà cụ viết đơn cho đi cải tạo nhưng khi công an đến thì bà cụ lại thương tình rồi khóc xin tha cho con. Cứ thế chuyện bà cụ bị con hành hung như cơm bữa. Trong sổ ghi chép của tôi đều ghi rõ mỗi lần có người dân báo”.

Qua đây, bà Cơ cũng cho biết, sau sự việc lần này, tổ dân phố đã và đang họp bàn và kiến nghị với công an phường Đồng Tâm có biện pháp xử lý vụ việc trên. 

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi