Nỗi đau không ai hiểu của một người mẹ có đứa con nham hiểm

0
151

Khi viết những dòng này cho chuyên gia, tôi thực sự đang rất tuyệt vọng. Đã hơn 60 tuổi rồi mà tôi không thể dạy được con mình. Ông nhà tôi mất từ khi con trai chưa đầy tháng. Một tay tôi nuôi nấng cháu, coi cháu hơn cả mạng sống của mình. Dù có đói khổ đến đâu tôi cũng luôn dạy con phải sống thật trong sạch, không hổ thẹn với lương tâm mình. Cháu lớn lên, giỏi giang, ngoan ngoãn và trở thành niềm an ủi lớn nhất của đời tôi.

Sau nhiều năm tháng tủi nhục vất vả, đứa con trai bé bỏng của tôi ngày nào giờ đã thành một ông giám đốc đầy quyền lực. Trước đây, cháu được đồng nghiệp yêu mến, nể phục bao nhiêu thì bây giờ, cháu khiến nhiều người phải e dè, kinh sợ vì những thủ đoạn trong kinh doanh của mình.

Nỗi đau không ai hiểu của một người mẹ có đứa con nham hiểm
Tôi muốn con mình trở thành một người cha đàng hoàng, làm gương cho con cái

Cháu và vợ làm ở hai lĩnh vực khác nhau nhưng sống hòa thuận. Ai cũng nghĩ tôi phải hạnh phúc lắm khi có con trai thành đạt và gia đình hạnh phúc như vậy. Nhưng không, tôi luôn trong tâm trạng lo lắng, đau khổ khi biết rõ những việc con trai mình đã làm. Là một bà mẹ, tôi luôn mong mỏi con cái thành đạt nhưng theo cách như thế này thì tôi không hề mong muốn.

Tôi biết, cháu đã làm không ít việc thất đức để leo lên được đến vị trí như ngày nay. Cháu bợ đỡ cấp trên, hại cấp dưới, hại đối thủ, thậm chí phản bội cả những người từng đồng cam cộng khổ với mình…không từ thủ đoạn nào để thăng tiến. Đó chỉ là những việc vô tình tôi nghe thấy cháu bàn bạc qua điện thoại khi ở nhà. Còn nhiều việc kinh khủng khác nữa mà có thể tôi không biết. Tôi có khuyên cháu rất nhiều lần nhưng cháu đều ậm ừ cho qua chuyện và nói, mọi nỗ lực của cháu cũng chỉ để vun vén cho gia đình.

Tôi không cần sự giàu sang này. Nếu có thể tôi xin được đánh đổi toàn bộ gia tài này để lấy người con ngoan ngoãn, bộc trực của mình cách đây 20 năm.

Tôi rất xấu hổ với vong linh của chồng khi đã ngần này tuổi mà không dạy được con. Tôi muốn đứa con đã ngoài 40 của mình hiểu rằng đồng tiền không phải tất cả. Tôi muốn con tôi phải trở thành một người cha đàng hoàng, để làm gương cho con cái sau này. Xin chuyên gia hãy cho bà mẹ già đau khổ này một lời khuyên để có thể cứu lấy con trước khi quá muộn.

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here