Những lời chúc hay và ý nghĩa cho ngày Quốc Tế Đàn Ông 19/11

Tuy không được phổ biến nhiều như Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhưng Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 cũng là ngày kỷ niệm chính thức được Liên Hợp Quốc ủng hộ. Mặc dù mới được ra đời hơn 2 thập kỷ nhưng độ phổ biến của nó đã lên đến 170 quốc gia. Hãy cùng tâm sự gia đình tìm hiểu ngày này có từ bao giờ và ý nghĩa như thế nào nhé!

Ngày Quốc tế đàn ông có từ bao giờ?

ngày Quốc Tế Đàn Ông 19/11

Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 đầu tiên được tổ chức vào năm 1999 tại Trinidad và Tobago. Đây là đề xuất của Jerome Teelucksingh, một lãnh đạo phong trào về giới. Sáng kiến này Liên Hợp Quốc và nhiều nhóm nam giới tại châu Âu, châu Á, Châu Phi cũng như các vùng Caribe ủng hộ nên dần dần lan rộng và hiện được tổ chức tại hơn 170 quốc gia.

Tôi ghi nhận những vấn đề quan trọng mà sự kiện này nêu bật lên, trong đó có sức khỏe nam giới, tỷ lệ tự tử ở nam giới, sức học kém hơn của nam sinh ở trường… Những vấn đề này cần được giải quyết một cách thận trọng“, bà Theresa May, Thủ tướng Anh từ năm 2016 đến 2019, đã từng phát biểu.

Ý nghĩa ngày quốc tế nam giới

ngày Quốc Tế Đàn Ông 19/11

Ngày Quốc tế nam giới là một ngày lễ toàn cầu được tổ chức hàng năm tại hơn 60 quốc gia. Trong những năm gần đây, khá nhiều sự kiện, hội thảo, các chương trình truyền hình, biểu tình hòa bình, tranh luận, thảo luận… về vấn đề của nam giới đã được tổ chức trên khắp thế giới nhân ngày quốc tế nam giới.

Xem thêm:   Tổng hợp 88 thủ thuật Photoshop căn bản có thể bạn chưa biết

Ngày Quốc tế nam giới 19/11 không phải được lập ra để cạnh tranh với ngày Quốc tế phụ nữ mà nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm của nam giới. Nó được lập ra để thúc đẩy các khía cạnh tích cực của bản sắc nam giới. Năm 2009, một số mục tiêu đã được phê chuẩn để làm cơ sở cho ngày Quốc tế nam giới và được áp dụng bình đẳng cho nam giới và trẻ em trai, không phân biệt tuổi tác, khả năng, hoàn cảnh xã hội, dân tộc… Các mục tiêu này bao gồm:

– Thúc đẩy hình mẫu vai trò của nam giới không chỉ là theo các ngôi sao điện ảnh và các vận động viên, mà còn là người lao động bình thường, người có cuộc sống đàng hoàng và chân thật.

– Tôn vinh những đóng góp của nam giới với xã hội, cộng đồng, gia đình, hôn nhân, chăm sóc trẻ em và môi trường.

– Tập trung vào sức khỏe và hạnh phúc của nam giới trong xã hội, tình cảm, thể chất và tinh thần.

– Nêu bật sự phân biệt đối xử với nam giới trong các lĩnh vực xã hội, môi trường xã hội và nêu rõ những kỳ vọng cũng như quyền lợi.

– Cải thiện quan hệ giới và thúc đẩy bình đẳng.

– Cùng kiến tạo một thế giới an toàn hơn, tốt hơn. Trong đó những người đàn ông được an toàn và có thể phát triển được đầy đủ tiềm năng của họ.

Xem thêm:   Tướng Tinh Con Rồng Là Gì?

Lời chúc Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 dành cho bố

ngày Quốc Tế Đàn Ông 19/11

– Cảm ơn bố đã chăm sóc và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cảm ơn bố từng âm thầm theo bước và giúp đỡ con bao năm qua… Chúc bố mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe. Yêu bố rất nhiều.

– Bố luôn là một trụ cột vững chắc cho cả gia đình, đồng thời là niềm tự hào cho anh em chúng con. Con không đếm hết đã bao nhiêu lần con làm cho bố buồn vì những suy nghĩ chưa đúng của mình. Nhưng có một điều mà con luôn nhớ mãi, đó là dù con có bao nhiêu lỗi lầm đi nữa thì bố luôn là người tha thứ, giúp con nhìn ra sai lầm.

– Con xin gửi đến bố lời biết ơn chân thành bởi bố đã bao dung cho con từ những điều nhỏ nhặt nhất. Con biết, hơn ai hết yêu các con và yêu mẹ nhất vẫn là bố. Chúc bố luôn mạnh khỏe để sống trọn đời bên chúng con và mẹ.

Lời chúc Ngày Quốc tế Đàn ông dành cho chồng và bạn trai

– Anh xã yêu quý, hôm nay là ngày duy nhất trong năm anh được quyền “vùng lên” và làm những điều mà anh muốn! Chúc mừng ông xã nhân dịp Ngày Quốc tế Đàn ông nhé!

– Anh yêu! Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, vợ chúc chồng luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc, đặc biệt luôn phải “ngoan” và yêu vợ vô điều kiện nhé!

Xem thêm:   Tóc kết, những câu chuyện kỳ lạ của một di nhân có bộ tóc kết

– Cảm ơn ông xã vì đã luôn chăm lo cho mẹ con em. Nhân Ngày Quốc tế Đàn ông, em và con chỉ mong anh luôn mạnh khỏe, vững vàng. Ba mẹ con yêu anh rất nhiều.

– Hôm nay là một ngày thật ý nghĩa, là ngày quốc tế đàn ông và em nghĩ rằng người chồng tuyệt vời của em xứng đáng được nhận những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc anh yêu gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

– Dù cuộc đời có đối xử với anh thế nào, dù công việc có bao nhiêu mệt nhọc thì vẫn luôn có em ở đây đợi anh về nhà ăn cơm, chúc mừng ngày quốc tế đàn ông người đàn ông tuyệt vời nhất của em.

– Chúc mừng ngày quốc tế đàn ông, ngày những người đàn ông được tôn vinh và chồng của em cũng xứng đáng được nhận những lời chúc tốt đẹp, chúc anh luôn vui vẻ, hạnh phúc, luôn gặp may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

– Một ngày ý nghĩa như hôm nay làm sao có thể thiếu những lời chúc tốt đẹp nhất của em dành cho anh. Chúc anh một ngày quốc tế đàn ông ngập tràn niềm vui, hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *