Những lưu ý dành cho cha mẹ khi chọn trường mầm non qua internet?

Dù chưa bao giờ yên lòng để con rời xa vòng tay ba mẹ nhưng khi bé đến tuổi, việc đi học mầm non là tất nhiên. Chọn trường mầm non phù hợp là bước quan trọng giúp bé phát triển tối đa những khả năng của bản thân. Hầu hết các cha mẹ đều nhận thức được điều này. Tuy nhiên, lựa chọn thế nào mới được gọi là đúng, mới được coi là cẩn thận? Liệu chọn trường mầm non Online có phải là một quyết định vội vàng như nhiều cha mẹ nghĩ. Hãy cùng tâm sự gia đình tìm hiểu bài viết sau nhé!

Mục đích của chọn trường mầm non qua internet.

Việc hiểu sai về chọn trường mầm non qua internet khiến nhiều cha mẹ đã “thật sự vội vàng” trong quá trình tìm trường cho bé. Cần khẳng định, việc đi đến quyết định cho bé học trường nào không có duy nhất việc tìm kiếm Online. Ngay cả khi đã thực hiện chọn trường Online, cha mẹ không thể bỏ qua bước ghé thăm trường. 

Thăm trường là bước then chốt
Thăm trường là bước then chốt

Tuy nhiên, không thể phủ nhận chọn trường qua internet là bước rất quan trọng và có những thuận lợi nhất định. Đầu tiên, tiết kiệm được thời gian là điều chắc chắn. So với việc đi khảo sát một danh sách dài các trường thì lọc trường tại nhà, tìm ra 3-4 trường phù hợp nhất rồi mới ghé thăm sẽ ít thời gian hơn. Cha mẹ không cần mất thời gian thăm một trường quá lâu bởi những thông tin cơ bản đã có sẵn. Tham gia đúng cộng đồng, tìm đúng kênh chất lượng, cha mẹ sẽ không tốn công sức đi tham khảo ý kiến của nhiều người. Những đánh giá chân thực đến từ chính phụ huynh đã và đang có con theo học tại trường được chia sẻ rộng rãi. Tìm kiếm hiệu quả kết hợp khảo sát trường thực tế kỹ càng, chọn trường mầm non qua internet không phải là lựa chọn vội vàng. Mục đích của chọn trường mầm non qua internet là giúp cha mẹ có đầy đủ những thông tin cơ bản về trường, thu gọn danh sách các trường và dành thời gian thăm trường với những câu hỏi quan trọng nhất.

Nên chọn trường mầm non qua internet thế nào?

Chọn trường mầm non online hoàn toàn có thể tốn thời gian, công sức nếu cha mẹ không biết cách. Khi chọn trường, cha mẹ cần xác định:

Những tiêu chí của gia đình.

Một trường mầm non tốt là trường phù hợp với con và những tiêu chí, khả năng của gia đình. Chưa xác định rõ ràng mong muốn sẽ khiến hành trình tìm kiếm dài hơn. Cha mẹ muốn con theo học loại trường nào, học phí gia đình có thể chi trả, điều gì cha mẹ quan tâm nhất ở một ngôi trường mầm non…Đồng thời, dù chỉ là những đứa trẻ nhưng cha mẹ không nên bỏ qua mong muốn của bé, quan tâm đến những thay đổi của con trong thời gian đầu đến trường để có sự thay đổi kịp thời. Không phải ngôi trường có giáo dục tốt sẽ chắc chắn phù hợp với con.

Lọc trường theo các yếu tố cơ bản.

Dù nói trường chất lượng tốt chưa chắc trường phù hợp với con nhưng trước tiên, cha mẹ hãy giúp con chọn một ngôi trường đủ an toàn để tự do phát triển. 5 tiêu chí để đánh giá tổng thể về trường bao gồm: đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, chế độ dinh dưỡng, hoạt động ngoại khóa, chương trình học. 

Lọc trường theo các yếu tố cơ bản.
Lọc trường theo các yếu tố cơ bản.

Chất lượng hơn số lượng.

Tìm kiếm càng nhiều càng tốt là sai lầm mà nhiều cha mẹ gặp phải. Cha mẹ tìm kiếm các trang, tham gia các cộng đồng, nhóm nhiều nhất có thể. Bỏ qua bước lọc trước khi đọc thông tin là nguyên nhân khiến việc tìm kiếm chẳng tiết kiệm được thời gian và chẳng đi tới kết quả nào. Thông tin trùng lặp, thông tin không chất lượng, ý kiến 50/ 50 làm nhiều cha mẹ bối rối. Vì vậy, tham khảo thông tin đa chiều là thế mạnh khi tìm kiếm Online nhưng cần biết được chất lượng trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

Tin tưởng vào quan sát trực tiếp của bản thân.

Chọn trường mầm non Online đúng là nhanh nhưng không nên vội quyết định khi chưa thăm trường. Việc chọn trường Online cung cấp cho cha mẹ những thông tin cơ bản nhất. Vấn đề này đã được nói ở trên. Có những câu hỏi thật sự cần sự khảo sát trực tiếp. Tham quan trường là bước kiểm chứng thực tế những hình ảnh của trường được đăng tải trên mạng. Tất cả các cô giáo đều có tâm cũng như năng lực chuyên môn hay không? Các bé có thích thú với bữa ăn của trường hay không…Bên cạnh đó, thời điểm cha mẹ nên khảo sát là khi lớp sắp tan để có được những đánh giá từ cha mẹ có con đang theo học.

Chọn trường mầm non online trên đâu để có kết quả mong muốn.

Nhiều cha mẹ đã chọn trường mầm non Online nhưng kết quả không tới đâu. Một nền tảng cha mẹ nên tham khảo để nhận kết quả khả thi khi chọn trường mầm non Online là KiddiHub. Trên nền tảng này bao gồm:

  • Danh sách đầy đủ các trường mầm non trên cả nước dù ở bất kỳ khu vực nào, tìm kiếm nhanh theo thành phố, quận.
  • Khung lọc loại hình trường, học phí, tuổi nhận trẻ, cơ sở vật chất, dịch vụ được thiết kế sẵn, thao tác đơn giản với nhấp chuột.
  • Website tất cả các trường được xây dựng để giúp phụ huynh hiểu rõ về triết lý giáo dục, chương trình học, chế độ ăn uống… cũng như những ưu đãi mà trường đang có. 
  • Phần đánh giá trong website từng trường để chia sẻ cảm nhận về trường, giúp cha mẹ khác có thêm cái nhìn trước khi chọn trường.
  • Kết nối trường với phụ huynh. Thông tin phụ huynh để lại sẽ được chuyển tiếp cho các trường tương ứng để gọi điện tư vấn trực tiếp.

 

Xem thêm:   Bùa yêu, xuất tinh vào cốc cà phê của đồng nghiệp để cầu tình cảm
Kết quả thu gọn nhanh chóng sau quá trình lọc
Kết quả thu gọn nhanh chóng sau quá trình lọc

Nền tảng không ngừng hoàn thiện để trở thành một kênh giúp phụ huynh cảm thấy không phức tạp, không hoang mang, không tốn thời gian, công sức khi tìm trường.

Nếu cha mẹ đang băn khoăn, vất vả tìm trường cho con thì đừng bỏ qua KiddiHub. Chọn trường mầm non cho bé qua internet giờ đây không còn là cách khiến cha mẹ không yên tâm, cảm thấy vội vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *