Cách xem tướng lưỡi nhận biết tính cách và vận mệnh của một người

Bạn có bao giờ nghe xem tử vi qua hình dáng lưỡi chưa. Xem tướng lưỡi tức dựa vào hình dáng, kích thước, đặc điểm mà có thể biết vận mệnh của người đó như thế nào. Chẳng hạn lưỡi dài có vận mệnh khác người có lưỡi chẻ đôi. Cùng tamsugiadinh tìm hiểu xem người có lưỡi chẻ đôi có ý nghĩa gì nhé nhé!

9 cách nhìn tướng lưỡi luận tính cách

xem-tuong-luoi-1
1. Luận về tướng lưỡi dày

Lưỡi hơi dày thì dễ thuộc dạng “nhiệt tình nhưng thiếu hiểu biết”, làm việc cứng nhắc, khó hòa đồng và khá tư lợi. Ngược lại, người có lưỡi rất dày thì tính tình chất phác, thật thà, được nhiều người yêu quý, rất trung thành với lãnh đạo, hết mình cho công việc, dễ thành công ở độ tuổi ngoài trung niên.

2. Luận về tướng lưỡi mỏng

xem-tuong-luoi-2

Khỏi phải nói, chủ nhân của chiếc lưỡi mỏng là người giỏi ăn nói, đa mưu túc trí, vạn sự tinh thông, làm việc linh hoạt, dễ thuộc tuýp “sống lâu lên lão làng”. Lưỡi nếu vừa mỏng lại dài thì vừa có tài vừa có đức, giỏi lên kế hoạch, ứng biến lanh lợi nên rất hợp làm hành chính, kế hoạch, tổ chức. Nếu làm lãnh đạo, cơ hội thăng tiến của họ là rất cao, vì họ rất biết nhìn xa trông rộng, giỏi xã giao.

Lưỡi vừa mỏng lại nhỏ thì trái ngược hoàn toàn, tính tình xảo quyệt gian ngoan, cả đời bần hàn khốn khó. Đàn bà có tướng lưỡi kiểu này đa phần sống trong cảnh giật gấu vá vai, đầu đường xó chợ nhưng tâm tính không quá xấu xa, có thể tu tâm sửa tính nếu gặp duyên thiện lành.

Xem thêm:   Du học Đài Loan hệ tự túc là gì? Cần chuẩn bị gì trước khi du học

3. Xem tướng lưỡi dài, tướng lưỡi rắn

luoi-dai-1

Đầu lưỡi khá dầy nhưng lại dài, có thể kéo lên đến đầu mũi thì ắt là người có mệnh lớn, dễ làm nên đại nghiệp. Khác với trí tưởng tượng của mọi người, họ không hề giỏi ăn nói, trung thực thẳng thắn, giữ chữ tín, thông minh đĩnh ngộ, làm việc xuất sắc hơn người.

Ai lưỡi vừa dày lại vừa dài nếu không đại phú đại quý thì cũng sống lâu trăm tuổi, hưởng phúc an nhàn. Lưỡi mà dài lại vuông là tướng đại cát, bản thân người ấy sẽ sinh ra trong nhung lụa vinh hoa, sướng sung cả đời.

Tướng lưỡi rắn thì tâm địa hiểm ác, hữu dũng vô mưu, giết người không chớp mắt, dễ dính họa vào tù ra tội. Lưỡi dài mà môi dày thì càng sống lâu càng được hưởng vinh hoa phú quý cha ông, tổ tiên để lại.

4. Xem tướng lưỡi nhỏ

Đừng đánh giá thấp người có lưỡi bé, lưỡi nhỏ, họ rất dũng cảm, chịu khó, dám làm dám chịu, sôi nổi nhiệt tình. Lưỡi bé (chiều rộng lưỡi hẹp) mà dài thì thông minh lanh lợi, cư xử linh hoạt, ứng biến như thần, nhiều bằng hữu trân trọng. Tuy hơi so đo, xét nét nhưng làm việc quyết đoán, công chính liêm minh, nhưng vì nhiều lý do khách quan mà cả đời họ sẽ phải sống thanh bần đạm bạc.
Nếu lưỡi bé nhưng đầu lưỡi bằng thì cả đời phải chật vật vất vả bôn ba mới mong có đủ tiền tiêu tạm. Lưỡi nhỏ mà nhọn thì tham lam ích kỷ, chỉ muốn ăn mà không muốn làm. Lưỡi nhỏ nhưng miệng rộng thì mồm mép tép nhẩy, làm việc nhanh nhạy, có gì nói nấy. Lưỡi nhỏ mà mũi to thì cả đời bận rộn, tiền của rộn ràng nhưng tiêu pha bạt mạng, may mà sống thọ và an nhàn dù ít con, hiếm cháu.

Xem thêm:   Cách làm Enzyme tưới cây đơn giản

5. Xem tướng lưỡi to

xem-tuong-luoi-3

Người ta có câu “lưỡi to xảo quyệt” thì chỉ người lưỡi to biết cách nói lời đường mật, nhưng quá chú trọng bề ngoài, chỉ “tốt nước sơn” nên dễ làm hỏng việc. Nhưng nếu lưỡi vừa to lại dài thì có phúc về tiền bạc, của nả nhưng khá ích kỷ, tư lợi, cư xử khôn ăn người.
Lưỡi to mà mỏng thì làm việc thiếu tập trung, hao tổn công sức, tốn công vô ích và hay suy nghĩ viển vông. Nếu lưỡi to mà hay cuộn tròn thì làm việc rất minh bạch, chắc chắn, có nghĩa khí, tính cách chính trực, nhiều người yêu mến.

6. Xem tướng lưỡi tím

Lưỡi đỏ được lộc, lưỡi đen bần tiện, lưỡi tím đậm thì dục vọng vô biên, háo sắm vô độ, sống cảnh nghèo khổ lắm bệnh nhiều tật. Nếu lưỡi tươi mà nhuận thì người ấy sống cảnh cao sang nhàn nhã, sung sướng hnơ người. Họ làm việc chắc chắn, bền lâu, vừa có danh vừa có chức.

Ngược lại nếu lưỡi bị đen thì sức khỏe suy giảm, dễ mắc bệnh nan y hiểm nghèo, cần chú ý kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Lưỡi có chấm đen vừa phải là người ưa hư danh, thích nói phét. Lưỡi có chấm đỏ tròn thì cả đời hiển vinh, giàu có.

Lưỡi lúc nào cũng có màu đỏ tươi như máu thì ắt có lộc về hoạn lộ, dễ tiến thân bằng con đường quan chức. Lưỡi hơi đen mà mốc thì vất vả nhưng được trời cho kinh tế dư dả. Lưỡi mà màu như tro, có nhiều mảng trắng bợt thì cả đời nghèo hèn.

7. Xem tướng lưỡi ngắn

Người có lưỡi ngắn thì cả đời chật vật đói nghèo, vất vả mọi bề. Lưỡi vừa ngắn lại thô thì tính cách thô lậu, cư xử lỗ mãng. Lưỡi ngắn mà bé thì dung tục, thô lỗ, ít bạn bè, không biết xã giao nên tiền tài hạn hẹp, gia cảnh nheo nhóc. Lưỡi ngắn mà mỏng thì thích tranh luận thiệt hơn nhưng hay nói lời xằng bậy, đưa tin thị phi. Lưỡi ngắn nhưng vuông thì tiên trở hậu thành, tuổi trẻ mệt mỏi, phấn đấu kiên trì, giữ vững chí khí, qua tuổi trung niên vận mệnh mới có chuyển biến tốt.

Xem thêm:   Có thêm một phụ nữ giảm 15 kg nhờ phương pháp tập Suối nguồn tươi trẻ

8. Xem tướng lưỡi cho người hay liếm môi

Người nào hay liếm môi, liếm mép thì bản tính thiếu tự tin, làm việc không quy củ, thiếu trách nhiệm, lập trường không vững vàng, hay “đem con bỏ chợ”. Đàn ông thì tính cách thiện lương nhưng kém xã giao không biết cư xử, đàn bà dễ là hạng tiểu nhân, tiện nữ, đáng sợ vô cùng.

9. Tướng lưỡi chẻ đôi có ý nghĩa gì

luoi-che-doi

Lưỡi có vạch, có chấm có đốm đều rất đặc biệt. Lưỡi có hình chữ xuyên (川) càng rõ và dài thì đại phú đại quý, giàu sang không tưởng. Lưỡi có hình chữ thập thì vạn sự như ý, hạnh phúc trăm bề, cầu gì được nấy.
Lưỡi có đường vân thẳng thì cá tính nhưng chính trực. Lưỡi có đường vân ngang thì phóng đãng vô ưu vô lo, nếu đường vân ngang sâu khiến lưỡi như thể bị đứt làm hai phần thì số khốn khó vất vả, nhọc nhằn bôn ba, “lên voi xuống chó”. Lưỡi có nhiều đường vân ngang dọc thì thông minh sáng suốt, giỏi ăn nói xã giao hợp làm ngoại giao, chính trị, rất dễ thành danh.

Tóm lại

Trên đây là cách xem tử vi vận mệnh qua tướng lưỡi và giải thích lưỡi chẻ đôi có ý nghĩa gì. Nếu có thắc mắc liên quan xin mời bạn bình luận phía bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *