Thực hự câu chuyện người đã chết về báo mộng đòi lại đồ đạc của họ?

(Tamsugiadinh.vn) – Bác tôi nói, khi ai đó mất thì đồ của họ phải được đem đốt bỏ ngay sau lễ tang. Nếu không đốt bỏ thì người chết sẽ về đòi lại đồ của họ. Ai không may dùng những đồ đó sẽ bị họ đi theo “ám” xui xẻo…

 Xin chào chuyên gia và bạn đọc!

Thật hư chuyện ma chị tôi đòi lại đồ

Gia đình tôi có 2 chị em gái! Cách đây không lâu chị tôi chẳng may bị tai nạn qua đời. Sự việc này khiến cho bố mẹ tôi và tôi suy sụp rất nhiều. Sau tang lễ, bố mẹ tôi đã về quê một thời gian để thay đổi không gian sống, mong vơi đi nỗi đau. Chỉ vào những ngày tuần cúng chị, bố mẹ tôi mới ở quê lên. Còn mọi việc thắp hương cho chị hàng ngày đều do tôi làm.
Sau 100 ngày của chị, bố mẹ và tôi đã soạn đồ của chị để cất đi. Do đều là chị em gái và có thể hình giống nhau nên tôi đã lấy một ít quần áo của chị để mặc. Những bộ quần áo tôi chọn đều là những bộ quần áo hai chị em đã cùng nhau đi mua. Bố mẹ tôi cũng nói, nhìn tôi mặc quần áo của chị có cảm giác như chị vẫn còn, bố mẹ cảm thấy trong lòng bớt trống trải hơn.
Bài viết liên quan:

Xem thêm:   Chán chồng rượu chè, tìm thấy sự bình yên bên người đàn ông khác

Tôi thực sự suy sụp trước sự ra đi đột ngột của chị gái

Thế nhưng mới đây, bác tôi ở quê ra chơi. Sau khi tâm sự với mẹ tôi, bác biết được gia đình tôi vẫn đang cất giữ đồ của chị trong nhà và tôi còn lấy đồ cũ của chị mặc thì tỏ ra vô cùng lo lắng. Bác nói,  khi ai đó mất đi thì đồ của họ phải được đem đốt bỏ ngay sau lễ tang. Nếu không đốt bỏ thì người mất sẽ về đòi lại đồ của họ. Ai không may dùng những đồ đó sẽ bị họ đi theo ám xui xẻo. Trường hợp nặng nhất có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Nghe xong chuyện đó mẹ tôi đã rất lo sợ. Bà đã mang đồ của chị tôi xếp vào các thùng các-tông để mang đi đốt bỏ. Nhưng gia đình tôi ở thành phố, biết chở đồ đi đâu để đốt. Hơn nữa, những đồ vật chị từng sử dụng đều mang kỉ niệm vô cùng quý giá với bố mẹ và tôi. Mỗi lần nhớ con, mẹ tôi lại mang quần áo cũ của chị ra giặt rồi phơi khô cất đi như mong việc chị mất chỉ là một giấc mơ.
Cả bố và tôi đều phản đối việc này. Bố tôi nói đồ của chị có những cái còn mới và rất tốt tại sao lại phải mang đốt bỏ. Tuy nhiên, khi nghe bác nói bố mẹ chỉ còn lại mình tôi, vì tiếc một ít đồ của người đã mất mà có thể gặp chuyện không may  thì bố tôi cũng tỏ ra lo lắng.
Hiện gia đình tôi rất hoang mang, tại sao cứ nhất thiết phải đốt bỏ đồ của người thân đã mất? Và có thật là nếu dùng đồ của người đã mất thì họ sẽ về đòi vì tôi có mặc quần áo của chị nhưng không hề gặp hiện tượng gì bất thường cả? Tôi rất mong nhận được chia sẻ của chuyên gia và bạn đọc!
Chào bạn Thanh Trang
Câu chuyện của bạn giống như rất nhiều các câu chuyện đang xảy ra trong cuộc sống hiện nay. Con người sinh ra tuân theo quy luật tự nhiên “Sinh, Lão, Bệnh, Tử”.  Một biến cố bất chợt đến với chị gái của bạn, chị phải từ giã thế giới này. Đó là quy luật của tự nhiên, xảy ra theo tự nhiên. Nhưng việc chị bạn ra đi đột ngột như thế sẽ khiến những người thân đau lòng và không dám đối mặt với sự thật.
Chị của bạn đã ra đi, nhưng những kỷ vật của chị để lại luôn luôn làm ấm lòng những người thân trong gia đình bạn. Đã là chị thì luôn thương yêu em, chiều chuộng em và muốn dành cho em mọi thứ tốt nhất mà em gái mình ưa thich. Vì thế tình yêu của chị là vô bờ bến…
Bác bạn nói: “Sau khi ai đó mất đi thì đồ của họ phải được đem đốt bỏ ngay sau lễ tang. Nếu không đốt bỏ thì người mất sẽ về đòi đồ của họ. Không may có ai dùng đồ của người đã mất đó, họ sẽ đi theo ám những xui xẻo vào người dùng đồ”. Điều này không đúng sự thật.
Người đã mất, được cầu siêu thì không ai còn vương vấn trần thế nữa, chẳng còn luyến tiếc của nả thế gian này nữa. Năng lượng của người đã mất sẽ lưu trú ở một nơi đặc biệt trong vũ trụ bao la… và không bao giờ quay lại thế giới chúng ta là thế giới vật chất có cấu trúc phân tử nguyên tử.
Bạn cần hiểu rằng: “Điều ta biết là giới hạn, điều ta chưa biết là vô hạn”. Chúng ta cần phải học nhiều để nhận thức được mình còn biết rất ít những điều kỳ lạ có trong tự nhiên. Bởi vậy sức mạnh của con người là Trí tuệ.
Bản thân con người của mình, chúng ta vẫn còn chưa hiểu tại sao lại được sinh ra, tại sao lại không phải là một chàng trai mà lại là thiếu nữ “Thanh Trang” dịu dàng, duyên dáng… Tại sao mình lại sinh ra ở thế kỷ này mà không phải vài nghìn năm trước? Tất cả còn là những câu hỏi cần được trả lời bằng khoa học.
Bạn Thanh Trang yên tâm khi dùng các đồ dùng của chị gái. Bạn luôn nhớ chị không bao giờ bỏ rơi tình yêu của chị với em gái của mình. Bạn cũng đừng buồn, hãy gửi tới chị gái ở nơi xa xăm trong vũ trụ bao la này tình cảm yêu thương chân thành của mình, để rồi con người và vũ trụ sẽ hòa đồng trong một thế giới tràn đầy năng lượng yêu thương…
Chúc Thanh Trang và gia đình luôn mạnh khỏe và bình an!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *