Cùng nhau dự đoán vận số qua 8 cung lòng bàn tay một cách chính xác

Như chúng ta đã biết, học thuyết Bát Quái gồm 8 cung Càn – Tốn – Khảm – Ly – Cấn – Khôn – Chấn – Đoài. Thuật xem tướng tay ngoài dựa vào đặc điểm hình dáng của đường chỉ trong lòng bàn tay để dự đoán vận mệnh còn kết hợp thêm ý nghĩa của 8 cung Bát Quái để việc đưa ra dự đoán thêm phần chính xác hơn. Vậy làm cách nào để có thể xem được vận số thông qua 8 cung lòng bàn tay? Hãy đón xem bài viết dưới đây của Tâm Sự Gia Đình nhé.

vận số 8 cung lòng bàn tay
8 cung lòng bàn tay

Dựa vào Bát Quái, lòng bàn tay cũng được chia thành 8 khu vực ứng với 8 cung: Càn – Tốn – Khảm – Ly – Cấn – Khôn – Chấn – Đoài.

Trong đó 4 cung Chấn – Ly – Đoài – Khảm ứng với 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, 4 cung còn lại là Càn – Cấn – Tốn – Khôn ứng với khái niệm gọi là tứ môn tứ là 4 cửa hay còn gọi là tứ môn quan.

Các nhà nghiên cứu phong thủy cho rằng, 4 cửa (tứ môn) không được khai thông hoặc bị tắc nghẽn thì mọi việc đều có kết cục xấu (thân thể yếu ớt, phiền muộn, sự nghiệp không được hanh thông thuận lợi).

4 mùa không có đầu cuối thì vạn vật không thể sinh trưởng thuận lợi theo lẽ tự nhiên, nếu là sự nghiệp làm ăn kinh doanh thì phải chịu gian nan lúc tiền vận, trung vận và phải chờ cho đến hậu vận mới đạt được tâm nguyện.

Còn nếu như lúc đầu mau chóng gầy dựng được sự nghiệp thì đến trung vận lại đột nhiên gặp phải trắc trở hay gặp thất bại gị gãy đỗ giữa chừng.

Phần vị trí chính giữa lòng bàn tay gọi là Minh Đường là nơi hội tụ khí huyết nuôi dưỡng bàn tay.

Minh Đường còn là biểu hiện tượng trưng cho vận số may rủi, sự nghiệp giàu sang, vinh hiển. Minh Đường có sắc khí hồng hào thì thân được hưởng nhiều sự vui vẻ, địa thế trong lòng bàn tay của các cung ứng với Bát Quái cao phong thì đa số các trường hợp đều được giàu sang phú quý hưởng nhiều may mắn đến trọng đời.

Xem thêm:   Phương pháp xem tướng nốt ruồi. Khám phá vận mệnh qua nốt ruồi

Một số dự đoán dựa vào hình dáng và địa thế của các cung trong lòng bàn tay:

1. Cung Càn: Nếu cao vọt thì gia đình may mắn, có được trưởng nam tài năng và bản lĩnh.

2. Cung Khảm: Nếu đầy đặn thì làm rạng danh tổ tiên. Nếu có chỉ xiên thì tốt, nếu có chỉ ngay thì vận mệnh long đong.

3. Cung Cấn: Nếu hẹp thì quan hệ gia đình vợ chồng, cha con có mối xung khắc bất hòa.

4. Cung Chấn: Nếu cao thì sự nghiệp của cha ông truyền cho con cháu khó có thể tiếp tục phát triễn.

5. Cung Tốn: Nếu bị tán loạn thì những bạn bè xung quanh chỉ là xã giao quen biết chứ không thể phát triễn thành tình bạn thân thiết tâm giao được.

6. Cung Ly: Nếu đột nhiên cao lên thì sẽ trở thành học giả nổi tiếng, kiến thức uyên bác.

7. Cung Khôn: Nếu cao sẽ gặp được quý nhân phù trợ hoặc người giàu sang có địa vị xã hội đỡ đầu để gầy dựng sự nghiệp. Nếu Cung Khôn bị xung phá thì gia đình gặp cảnh chia ly trắc trở.

8. Cung Đoài: Nếu bị tổn thương thì vợ chồng phải xa cách.

Phân tích chi tiết từng Cung trên lòng bàn tay.

1. CUNG CÀN

Trong Bát Quái, Càn tượng trưng cho hình ảnh người Cha, còn mang ý nghĩa là Bầu Trời.

Do Càn là cung đứng đầu trong Bát Quái nên khi liên hệ để suy xét đối với cuộc sống cong người, Càn chính là hình ảnh tượng trưng cho quyền lực.

Vì quyền lực vốn là cái đứng đầu trong những tham vọng và ham muốn thông thường của con người.

Xem thêm:   Nhân tướng học, cách xem tướng miệng nhận biết ngay tướng sang, hèn

Nếu Cung Càn có địa thế nhô cao đầy đặn trong lòng bàn tay chính là thể hiện cho khát vọng quyền lực rất mạnh liệt của người có tướng tay đó.

Chỉ tay trong cung Càn dựng đứng thì mọi việc đều tốt đẹp, nếu đường chỉ đi ngang thì người đó tính tình thẳng thắn, bộc trực nhưng đôi khi lại quá đáng đến mức ương ngạnh, ngang bướng.

Nếu các đường chỉ tay bị rối loạn phá cách ở cung Càn dự báo gia đình không được hòa thuận.

Nếu cung Càn và cung Tốn nối liền với nhau bằng đường chỉ xiên thì mọi việc làm ăn kinh doanh có nhiều trở ngại.

Nếu cung Càn được nối với cung Cấn bằng đường chỉ ngang thì nên cẩn thận khi điều khiển xe cộ, thuyền bè, đừng hấp tấp hoặc mất tập trung, đề phòng tai nạn.

2. CUNG KHẢM

Cung Khảm tượng trưng cho cơ nghiệp tổ tiên để lại hoặc sự nghiệp hiện thời của gia đình.

Cung Khảm bị lồi lõm thì không thể kế thừa và phát triễn được sự nghiệp gia đình. Nếu cung gồ lên cao bất thường dự báo việc kế thừa và phát triễn sự nghiệp gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn trắc trở.

Người tướng tay có đường chỉ ngang đi qua cung Khảm thì rất ủy mị, vướng lụy ái tình mà không biết đặt sự nghiệp làm trọng. Nếu các đường chỉ ngang này dính liền với các đường Cơ bản thì nếu có làm ăn kinh doanh cũng phải gặp nhiều lần thất bại.

Nếu đường chỉ nằm trong cung Khảm bị phân nhánh thì người có tướng tay này không thể an cư, phải thay đổi chỗ ở nhiều lần mới ổn định được sự nghiệp.

Người có cung Khảm nối với cung Ly bằng đường chỉ thẳng đứng là người rất tài hoa, khéo léo. Nếu nối với cung Ly bằng đường chỉ xiên lại càng đặc biệt tốt vì là người không chỉ tài hoa khéo léo mà lại còn rất siêng năng học hỏi nên nhất định kế thừa và phát triển sự nghiệp tổ tiên gia đình hết sức thành đạt.

Xem thêm:   Nháy mắt có dự báo điềm gì? Phương pháp xem lành dữ qua nháy mắt

2. CUNG CẤN

Cung Cấn thuộc mạng Thổ, tượng trưng cho hình ảnh của Núi. Núi cần phải cao to mới thể hiện được cái hùng vĩ của nó.

Con người cũng cần phải có vị trí cung Cấn ứng trên lòng bàn tay đầy đặn khỏe mạnh mới có thể gặp nhiều may mắn và sang giàu vinh hiển.

Nếu tại vị trí ứng với cung Cấn trên lòng bàn tay mà hình thể của cung lại thấp nhỏ hoặc lòi lõm bất thường thì người có tướng tay này thường có thể trạng yếu ớt, rất dễ bị bệnh. Ý chí cầu tiến vươn lên cũng nhu nhược mà vận số cũng khó mà cát tường may mắn.

Cũng cần để ý nếu vị trí trên lòng bàn tay ứng với cung Cấn càng đầy đặn nhô cao có thể mang lại rất nhiều thuận lợi trên cong đường công danh sự nghiệp, cuộc sống tuy giàu sang vinh hiển nhưng tâm tánh của người tướng tay này rất tự cao tự đại, đôi khi lại rất ích kỷ chỉ biết nghĩ riêng cho cái lợi của mình trước nhất nên ít được bạn bè hoặc người thân gần gũi yêu mến.

Đặc biệt nếu người có tướng tay mang đầy đủ các đặc điểm trên mà giữa cung Chấn và cung Cấn lại có thêm đường chỉ nối liền thì là tướng đại phú quý.

Dấu hiệu này thể hiện cho người không chỉ thành công rực rỡ về sự nghiệp mà còn là người thật thà nhân hậu. Làm việc gì cũng nghĩ đến chữ tâm làm gốc, cả đời lo làm việc thiện tích đức cho con cháu.

Sau các phương pháp xem vận số qua 8 cung lòng bàn tay trên hi vọng các độc giả của chúng ta đã có thêm nhiều kiến thức về cách xem vận số lòng bàn tay thông qua 8 cung. Hãy cùng khám phá thêm tướng mặt của người làm quan “tai to mặt lớn” phú quý giàu sang nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *