Bốc bát họ nghĩa là gì? Những điều bạn cần phải biết

Bốc bát họ hay còn gọi là bốc họ, đây là một trong những hình thức cho vay tín dụng đen đầy rủi ro khá phổ biến hiện nay. Chỉ với những thủ tục đơn giản, nhanh chóng không cần thế chấp, chứng minh tài sản rườm rà là người vay đã có thể huy động được số tiền cần thiết chỉ trong nháy mắt.
Mặc dù là một hình thức vay tín dụng đen không chính thống nhưng nó lại rất được nhiều người tìm đến bởi tính nhanh gọn và ít rườm rà. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về hình thức cho vay tín dụng đen này.
Vậy bốc bát họ nghĩa là gì? Hình thức này có ý nghĩa gì cùng tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới đây trước khi có ý định tham gia vay tiền theo hình thức này nhé!

Bốc bát họ nghĩa là gì?

Nó là hình thức cho vay nặng lãi theo hình thức tín dụng đen không thuộc sự quản lý của nhà nước. Đây là hình thức chơi họ thông qua mối quan hệ cá nhân tại một khu vực nào đó mà không cần phải thế chấp tài sản, giấy tờ phức tạp nào.

Việc giao dịch xảy ra rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đặc biệt ít thủ tục rườm rà.  Chính vì lẽ đó bốc bát họ là sự lựa chọn của những người cần tiền gấp thay vì mượn nợ ngân hàng thông thường.

Boc-bat-ho-nghia-la-gi
Là hình thức tín dụng đen

Chỉ với chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu và ký vào thủ tục vay tiền là bạn đã có thể nhận được tiền ngay sau khi làm thủ tục. Tuy nhiên, người vay tiền thường phải chịu mức lãi suất rất cao từ 20% đến 140% do hình thức này không thông qua pháp luật. Lãi suất sẽ được tính theo ngày, tháng, năm thậm chí có thể đúng nghĩa cắt cổ nếu vay dài hạn, không có khả năng chi trả.

Xem thêm:   Siscom đơn vị sản xuất ống gió hàng đầu Việt Nam

Vậy bạn đã biết bốc bát họ nghĩa là gì rồi phải không. Bạn có nắm rõ được quy luật và hình thức ra sao chưa?

Cách chơi

Hình thức tham gia khá đơn giản, chỉ cần mang CMND, hộ khẩu tới và ký vào giấy vay tiền. Sau đó người cho vay sẽ cho người qua tận nhà để xác nhận thông tin là người vay đã có được tiền. Người cho vay bốc bát họ thường là người có rất nhiều tiền và có máu mặt nên có dễ dàng thu hồi được nợ và đảm bảo người chơi không bỏ trốn.
Cách tham gia và chơi cực kỳ dễ, có khó chỉ là khó vì mức lãi suất quá cao theo luật ‘ vay 10 ăn 8’. Cụ thể, với mức vay thấp nhất là 10 triệu nhưng thực tế người bố bát họ chỉ thực lãnh được 8 triệu. Lãi suất mà người vay cần phải trả là 200 ngàn đồng/ ngày. Trả liên tục trong vòng 50 ngày. Điều đó đồng nghĩa là người vay mất 2 triệu tiền lãi trong 50 ngày với gói 10 triệu.

hinh-thuc-tham-gia-boc-bat-ho
Hình thức tham gia bốc bát họ khá đơn giản

Để tính các mức khác người chơi chỉ cần lấy mức 10 triệu nhân lên theo số tiền mình bốc. Mức lãi suất dưới 50 ngày vẫn là 20%. Tuy phải chịu mức lãi suất cắt cổ nhưng hình thức này lại được rất nhiều người lựa chọn khi có việc gấp cần đến tiền.

Những rủi ro tiềm ẩn khi tham gia bốc bát họ

rui-ro

Khi tham gia bốc bát họ, người vay cần phải chi trả mức lãi suất rất cao. Do vậy, việc chi trả sẽ chẳng dễ dàng gì nhất là với những người sử dụng tiền vay không hợp lý. Lãi suất sẽ được tính theo ngày khiến lãi mẹ đẻ lãi con, áp lực chồng áp lục.
Do đó, trước khi có ý định tham gia hình thức vay tiền này bạn cần hết sức lưu ý đến những vấn đề dưới đây để tránh tình trạng bị tổ chức bốc họ sẽ siết nợ, đe dọa, đánh đập và áp dụng các hình thức phi pháp khác:

  • Chỉ nên vay tiền trong trường hợp quá gấp và có phương án vay tiền với mức lãi suất thấp hơn để bù qua.
  • Nên cố gắng tận dụng mọi mối quan hệ và các nguồn có thể xoay được trước khi tìm đến bốc bát họ.
  • Với những công việc không quá cần thiết và cấp bách tuyệt đối không nên tham gia .
  • Không nên vay dài hạn và nên cố gắng xoay tiền từ các nguồn khác và trả càng sớm càng tốt.
  • Không nên trốn nợ hoặc có thái độ chống đối vì tổ chức này thường rất đông và hành xử theo cách xã hội đen nên sẽ gây hại nghiêm trọng đến tài sản và tính mạng.
Xem thêm:   Chuyện ma có thật ở Hà Nội, tìm hiểu thật hư về câu chuyện ma này

Bốc bát họ có vi phạm pháp luật không?

Với mức lãi suất khá cao, bốc bát họ được quy vào hình thức cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Theo quy định hiện hành, mức lãi suất cho vay tối đa trong 1 năm chỉ là 20%. Nhưng hình thức này lại cho vay tiền với lãi suất lên đến 20-50%/ ngày tức lên đến 140%/ năm. Đây là mức lãi suất vượt quá mức được cho phép của nhà nước.

boc-bat-ho-3
Bốc bát họ được quy vào tội cho vay nặng lãi

Theo đó điều 201 trong bộ luật dân sự năm 2015. Các đối tượng cho vay với lãi suất gấp 5 lần so với lãi suất cao nhất được quy định và thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng. Hoặc các đối tượng đã từng bị  xử phạt vi phạm hành chính về xử phạt vi phạm hành chính về tội cho vay nặng lãi sẽ bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng.
Thậm chí có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.
Không chỉ vậy, người phạm tội có thể tước giấy phép hành nghề, cấm đảm nhiệm các chức vụ hoặc làm các công việc khác trong khoảng từ 1 đến 5 năm.
Tham gia bốc bát họ là cách giúp bạn có thể xoay tiền mặt một cách nhanh chóng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền dưới hình thức này phải hết sức cân nhắc về quyết định của mình.
Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền để mua nhà, mua xe… thì nên tìm đến các khoản vay có lãi suất thấp và an toàn. Chỉ nên chơi khi thật sự cần thiết và có phương án dự phòng khác kẻo rước họa vào thân.

Xem thêm:   30 tuổi vẫn vô công rồi nghề, tôi phải làm gì để bắt đầu sự nghiệp?

Tóm lại

Qua bài viết này, Tamsugiadinh đã nêu rõ được định nghĩa bốc bát họ nghĩa là gì cũng như thể thức tham gia và lãi suất. Nếu bạn có ý định bốc bát họ thì nên dừng lại ngay khi còn kịp. Đừng để mọi chuyện đi quá xa bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *